บ้านโมเดิร์นริมผากับวิวสวยรับทะเลอันดามัน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านโมเดิร์นริมผากับวิวสวยรับทะเลอันดามัน

Prim meowmeow Prim meowmeow
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Original Vision, โมเดิร์น
Loading admin actions …

ความฝันในการมีบ้านอยู่ริมทะเลรับวิวสวยๆ และไอทะเลจางๆ ที่ลอยมาให้สัมผัสได้ถึงบ้านทุกวันคงเป็นความฝันของใครหลายคน แต่ทำเลริมทะเลหรือเลียบชายหาดแบบที่รีสอร์ทและโรงแรมส่วนใหญ่มักตั้งตัวอยู่นั้นอาจธรรมดาเกินไป วันนี้มีอะไรที่พิเศษกว่านั้นมาให้ชม ซึ่งคือบ้านหลังหนึ่งที่จากขนาดแล้วน่าจะสามารถเรียกได้ว่าคฤหาสน์ ในสไตล์หรูหราโมเดิร์นที่ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาที่เบื้องล่างเป็นทะเล ทำให้เมื่อมองจากภายในบ้านจะสามารถเห็นวิวได้ไกลแบบสุดสายตา ที่น่าตื่นเต้นอีกอย่างคือบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดภูเก็ตนี่เอง ลองไปชมกันดูเผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจและไอเดียให้คุณสามารถนำไปปรับใช้กับการตกแต่งบ้านของคุณได้

ที่สุดแห่งทำเล

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Original Vision, โมเดิร์น

เริ่มจากภาพมุมกว้างที่เห็นตัวบ้านครบทั้งหลัง เป็นบ้านทรงโมเดิร์นสีขาวที่สถาปนิกออกแบบให้เล่นระดับ ตั้งอยู่บนภูมิประเทศที่เป็นภูเขาบริเวณริมหน้าผา มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ยื่นออกมาเห็นเด่นชัด รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ขึ้นอยู่ตลอดแนวเขาที่ช่วยสร้างบรรยากาศและเพิ่มความร่มรื่นได้มากทีเดียว

Top view

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Original Vision, โมเดิร์น

ขยับมามองที่อีกมุมเราจะเห็นจุดเข้าออกและมุมที่ติดทะเลของตัวบ้านได้ชัดขึ้น โดยจะเห็นว่าบ้านหลังนี้มีทางเข้าที่อยู่ติดถนนในด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้านหนึ่งหันหน้าหาทะเลที่น้ำใสสีฟ้าและเกลียวคลื่นแตกกระทบอยู่เบื้องล่าง รอบบ้านเกือบทุกด้านล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวของต้นไม้และสวนที่ทำขึ้น

มุมเด็ด

 สวน โดย Original Vision, โมเดิร์น

หันหน้าเข้าตัวบ้านหันหลังให้ทะเลมารับชมส่วนที่น่าจะเป็นไฮไลท์ของตัวบ้านคือส่วนของมุมพักผ่อนที่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ทอดตัวยาวเกือบสุดแนวหน้าผา พื้นที่ของบ้านบริเวณนี้ทั้งหมดถูกทำให้เป็นส่วนของการพักผ่อนอย่างแท้จริง เปิดกว้างในชั้นล่างพร้อมสวนสีเขียว และใช้กระจกเป็นมุมมองยาวตลอดแนวในชั้นบน

ขยับเข้าหา

 สระว่ายน้ำ โดย Original Vision, โมเดิร์น

เข้ามาดูใกล้ๆ อีกนิดกับส่วนที่เป็นพื้นที่นั่งเล่นใต้ชายคาบ้าน จากจุดนี้เราจะเห็นว่ามีการเตรียมชุดรับแขกจัดวางไม่ไกลจากสระ พร้อมเก้าอี้ชายหาดตัวยาวให้นอนเล่นริมสระว่ายน้ำ ด้านหลังชุดโซฟาแน่นด้วยสีเขียวของสวนที่เชื่อมต่อมาจากอีกฝั่งของตัวบ้านยาวเข้ามาถึงบริเวณนี้และต่อเนื่องมาจนถึงพื้นที่ข้างๆ สระว่ายน้ำ

การทอดตัวของพื้นที่สีเขียว

 สวน โดย Original Vision, โมเดิร์น

มาดูที่สวนใกล้ๆ เป็นการออกแบบโดยปูทางเดินด้วยขั้นบันไดหินยาวมาตั้งแต่ทางเข้าบ้านมาถึงในส่วนรับแขกริมสระแห่งนี้ สองข้างทางเดินปกคลุมด้วยหญ้าและไม้ประดับที่ให้ความรู้สึกสงบร่มรื่นในแบบที่องค์ประกอบของความเป็นธรรมชาติทั้งหลายอยู่กันอย่างครบถ้วน มีการจัดวางหินและรูปปั้นพระพุทธรูปเพิ่มความสงบทั้งทางกายและทางใจ

รับแขกแบบกว้างขวาง

 ห้องนั่งเล่น โดย Original Vision, โมเดิร์น

เมื่อมองจากมุมนี้ด้านหน้าของเราจะเป็นชุดโซฟารับแขกชุดใหญ่ เหมาะจะพาเพื่อนมาปาร์ตี้ริมสระได้นับสิบคน พื้นที่ตรงนี้เหมือนเป็นจุดเชื่อมต่อที่อยู่ตรงกลางระหว่างน้ำกับป่า คือทะเล สระว่ายน้ำ และสวนด้านหลัง โดยเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เป็นสีอ่อนเพื่อไม่ให้ตัดกันเกินไปกับสีสันอันสดใสของธรรมชาตรอบๆ ทั้งสวนสีเขียวและน้ำทะเลสีฟ้า

เปิดโล่งตลอดแนว

 ห้องนั่งเล่น โดย Original Vision, โมเดิร์น

ขัยบมายืนที่มุมโซฟาจะเห็นอีกด้านที่มีชุดโต๊ะจัดเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับการพักผ่อนเช่นกัน และยังได้เห็นส่วนอื่นๆ ของตัวบ้านเพิ่มขึ้น ทำให้ยิ่งตอกย้ำขนาดอันใหญ่โตของบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

ว่ายน้ำกลางมหาสมุทร

 สระว่ายน้ำ โดย Original Vision, โมเดิร์น

ไฮไลท์เด็ดที่ทุกคนรอคอยหากได้มีโอกาสมาเยือนน่าจะเป็นการได้สัมผัสประสบการณ์การลงแหวกว่ายในสระว่ายน้ำไปพร้อมๆ กับวิวมหาสมุทรตรงหน้าที่เปิดมุมมองแบบสุดสายตา นอกจากวิวดีๆ แล้วสระว่ายน้ำแห่งนี้ยังมีขนาดใหญ่แบบที่ว่ายได้ระยะจริง ไม่ใช่แค่สำหรับแช่เท่านั้น

ตะวันลับฟ้า

 ห้องนั่งเล่น โดย Original Vision, โมเดิร์น

ก่อนลากลับในช่วงหัวค่ำก็ได้ภาพบรรยากาศที่มีเสน่ห์อีกแบบ ทำให้เรารู้ว่าบ้านหลังนี้มีไม่ได้สวยสดใสแค่เฉพาะเวลากลางวัน แต่เมื่อกลางคืนมาเยือนที่เราอาจไม่สามารถเสพวิวตรงหน้าได้อย่างเต็มที่ การจัดไฟและใช้แสงสว่างก็ถูกออกแบบมาให้ทำหน้าที่ได้อย่างดีทั้งไฟในตัวบ้านและไฟสระว่ายน้ำ

น่าอยู่และวิวสวยสุดๆ แบบนี้ คุณอยากลองไปสัมผัสสักครั้งบ้างหรือเปล่า คอมเมนท์ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ