Renovateบ้านแสนเชยให้ใหม่เอี่ยมสวยน่าอยู่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Renovateบ้านแสนเชยให้ใหม่เอี่ยมสวยน่าอยู่

Medhini Promta Medhini Promta
โดย atelier m โมเดิร์น
Loading admin actions …

'อยู่บ้านหลังเก่าๆมานานเป็นสิบปี จนสภาพมันเริ่มอุดอู้ น่าอึดอัด ข้าวของก็เริ่มเก่า ผนังพื้นก็เริ่มซีดๆด่างๆแล้ว เบื่อก็เบื่อ ไม่อยากอยู่ก็ไม่อยากอยู่ แล้วจะทำยังไงได้? เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา แต่ไม่อยากเสียเวลาไปตระเวนหาซื้อบ้านในที่ใหม่' ถ้าเป็นอย่างนี้อยู่ละก็จะไปยากอะไร? ถ้าติดอยู่แค่ที่ว่าไม่อยากย้ายออกไป คุณก็แค่ปรับปรุงบ้าน(Renovate)ซะใหม่ เอาให้สวยไฉไลกว่าเก่า แล้วก็อยู่ที่เดิมไป

และการRenovateบ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากมากมายอย่างที่หลายๆคนคิด เพียงแค่ต้องออกแบบดีๆ และมีช่างเก่งๆ จึงจะสามารถปฏิรูปบ้านขึ้นมาใหม่โดยสร้างต่อเติมจากเค้าโครงเดิมได้

และต่อไปนี้ก็เป็นตัวอย่างไอเดียที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณ คุณจะได้พบกับผลงานของสถาปนิก ATELIER M ซึ่งเป็นการRenovateบ้านซึ่งมีสภาพดูเชยๆ เก่าๆหลังหนึ่ง จนกลายเป็นบ้านสวย เรียบ หรู และบรรยากาศอบอุ่นได้ ส่วนจะน่าตื่นตาตื่นใจแค่ไหนนั้น ต้องรีบไปดูกัน!

Before: ไม่ได้เลวร้ายอะไรมาก แต่ก็ไม่ได้ดูดีซักเท่าไหร่

ทันสมัย  โดย atelier m, โมเดิร์น

สภาพอาจจะไม่ได้ดูรกร้าง ทรุดโทรมจนน่าเกลียดอะไร แต่ประเด็นคือตกแต่งได้เชยมาก แถมสีตู้ทีเป็นสีเทาก็ดูซีดๆด่างๆ กระเบื้องก็มีคราบเหลืองๆจับ นอกจากนี้แสงไฟในห้องก็ดูสลัวๆยังไงพิกล ทำให้บรรยากาศยิ่งดูมืดมนเข้าไปอีก

After: สวยจนจำไม่ได้!

โดย atelier m โมเดิร์น

แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ทุกอย่างถูกทำใหม่หมด พื้นเป็นพื้นไม้สีน้ำตาลเข้มสวยงาม โต๊ะและเก้าอี้ก็ทำมาจากไม้ และนอกจากนี้เพดานห้องยังถูกสร้างมาให้สูง พร้อมมีเสาไม้ โครงไม้ค้ำอยู่ทั่วด้วย ที่สำคัญที่สุดคือบรรยากาศดูไม่น่าอุดอู้อีกต่อไปแล้ว แม้จะไม่ได้ใช้โคมไฟที่ให้แสงสว่างอะไรมากมาย แต่ด้วยการตกแต่งอย่าลงตัวและกลมกลืน รวมถึงใช้หน้าต่างที่ทำให้แสงจากข้างนอกผ่านเข้ามาได้อย่างสะดวก ห้องทั้งห้องก็ดูสว่างไสวได้เหมือนกัน

After: ไม่เน้นความเว่อร์วัง หวือหวา แต่เน้นดูเรียบๆ สบายๆ

โดย atelier m โมเดิร์น

จะสังเกตได้ว่าไม่มีการนำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย หรือของตกแต่งจุกจิกอะไรมาใส่จนดูรกเละเทะ จะมีแค่เฉพาะเท่าที่จำเป็นเท่านั้น อย่างเช่นโซฟา พรม อย่างที่ปรากฏในรูปนี้ เป็นต้น

After: เพิ่มความสดชื่นให้กับบรรยากาศด้วยต้นไม้

โดย atelier m โมเดิร์น

จะดีแค่ไหนถ้ามีสีเขียวๆของต้นไม้อยู่ในบ้านของคุณด้วย? จะดีมั้ยถ้าเกิดว่าเวลาเบื่อๆ หรือเหนื่อยๆ คุณหันไปมองต้นไม้ที่ตั้งประดับไว้ในบ้าน แล้วจะรู้สึกดีขึ้น? ถ้าคำตอบคือดีแล้วละก็ อย่าพลาดที่จะนำไม้กระถางมาตั้งประดับไว้ในบ้านแบบนี้มาก ชอบต้นอะไรที่พอจะปลูกในบ้านได้ก็เอาเข้ามาเลย หรือถ้าขี้เกียจรถน้ำดูแลจริงๆละก็ เอาต้นไม้ปลอมมาแทนก็ได้ เพราะอย่างน้อยก็สวยงามเหมือนกัน

After: น่าเข้ามาอาบมั้ย ห้องน้ำแบบนี้?

โดย atelier m โมเดิร์น

ดูเก๋ไก๋ทันสมัยมาก เป็นห้องน้ำที่ทั้งสวยและดูสะอาดสุดๆ ไม่ต้องทำอะไรมากแค่เน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก มาปูพื้น บุผนัง ไปจนถึงการเลือกสีหลอดไฟและอ่างอาบน้ำด้วย

After: ทางเดินเล็ก แต่ดูแล้วไม่อึดอัด

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย atelier m โมเดิร์น

ถูกทำใหม่ ทาสีใหม่จนสวยเรียบ ใส่ไฟเข้าไปแบบสลัวๆ และปูพื้นด้วยไม้ด้วยปาร์เก้

เห็นมั้ยว่าทำได้จริง? ว่าแต่...พอทำเสร็จแล้วว่ายังไงกันบ้าง? สวยมั้ย หรือควรเพิ่มเติมอะไรอีก? ทิ้งคอมเม้นกันไว้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ