ปลูกบ้านรูปตัวแอลอยู่เองสบายๆ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ปลูกบ้านรูปตัวแอลอยู่เองสบายๆ

Medhini Promta Medhini Promta
 ระเบียงและโถงทางเดิน โดย ATELIER N, ผสมผสาน
Loading admin actions …

มีที่ดินเปล่ากลางธรรมชาติที่แสนสดชื่น แต่ยังไม่มีบ้าน และกำลังคิดอยากปลูกบ้านอยู่ใช่มั้ย? อยากได้บ้านที่บรรยากาศดูโล่งสบาย ไม่อึดอัดใช่รึเปล่า? คิดไม่ออกด้วยใช่มั้ยว่าจะสร้างแบบไหนดี? ไม่ต้องห่วง! เพราะวันนี้เรามีไอเดียพิเศษมาฝากคุณแล้ว เป็นผลงานของสถาปนิก ATELIER N คุณจะได้เห็นตัวอย่างบ้านรูปตัวแอลหลังสวย ขนาดกลางๆ มีพื้นที่ราวๆ135.73 m² ซึ่งถูกสร้างขึ้นกลางที่ดินโล่ง และรายล้อมด้วยขุนเขา บรรยากาศดูสดชื่นมากๆ ใครที่กำลังอยากได้แรงบันดาลใจ อยากมีบ้านที่อยู่แล้วผ่อนคลาย สบายใจ และเป็นส่วนตัวแล้วละก็ ห้ามพลาด! รีบเลื่อนลงมาดูพร้อมๆกันเลย

เริ่มต้นด้วยหน้าบ้าน

 สวน โดย ATELIER N, ผสมผสาน

คนที่โลกส่วนตัวสูง หรืออย่างน้อยก็รักความสงบ ความเป็นส่วนตัว จะต้องหลงรักบ้านในรูปนี้แน่นอน เพราะเห็นได้ชัดว่ามันถูกสร้างขึ้นในแถบชนบท เป็นที่โล่งๆที่ถูกรายล้อมด้วยภูเขา และตัวบ้านเองก็มีความเข้ากับบรรยากาศด้วยตรงที่ว่าเน้นตกแต่งด้วยสีโทนอ่อน ซึ่งให้ความรู้สึกเย็นๆ ดูสดชื่น แถมข้อดีอีกอย่างของบ้านรูปตัวแอลแบบนี้คือจะไม่ทำให้บรรยากาศดูทึบๆตันๆ เพราะบ้านรูปตัวแอลจะมีพื้นที่โล่งๆตรงกลาง ซึ่งเราอาจจัดเป็นสวน หรือตั้งโต๊ะนั่งเล่นได้ตามใจชอบ ให้อารมณ์ผ่อนคลายและดูมีสเปซมากกว่าบ้านทั่วไปที่มักสร้างเป็นทรงสี่เหลี่ยมตันๆ

เข้ามาในบ้านต่อ

 ระเบียงและโถงทางเดิน โดย ATELIER N, ผสมผสาน

มาพร้อมการตกแต่งภายในแบบเรียบหรู เน้นใช้โทนสีน้ำตาลอ่อนของไม้มาเข้าช่วย ทั้งพื้น บันได ขอบประตู ขอบหน้าต่าง นอกจากนี้เพดานห้องยังถูกสร้างมาสูงมาก ทำให้รู้สึกว่าบ้านยิ่งดูโล่ง มีสเปซ และน่าอยู่มากขึ้น

ให้ทั้งความทันสมัยและความเป็นธรรมชาติในเวลาเดียวกัน

 ห้องครัว โดย ATELIER N, ผสมผสาน

ความเป็นธรรมชาติของบ้านหลังนี้อยู่ตรงที่ ภายในเน้นตกแต่งด้วยไม้ซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติแท้ๆ ส่วนความทันสมัยอยู่ตรงที่ดีไซน์ของตัวบ้าน ทั้งรูปทรง ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ใช้ เช่นโคมไฟห้อยเพดาน ทีวีจอแบน โซฟา ฯลฯ 

ยิ่งเป็นตอนพลบค่ำบ้านยิ่งดูสวย

 ห้องนั่งเล่น โดย ATELIER N, ผสมผสาน

คุณอาจจะชอบตอนกลางคืนมากกว่าถ้ามาอยู่บ้านแบบนี้ เพราะตอนกลางคืนจะทำให้บ้านดูเงียบสงบมากกว่าตอนกลางวัน ไม่มีเสียงอะไรมารบกวน และภายในบ้านซึ่งใช้โคมไฟแบบให้แสงสลัวๆ ไม่สว่างมาก เลยยิ่งทำให้บรรยากาศดูดีเข้าไปใหญ่

แลดูโรแมนติกแบบเบาๆ

 ระเบียง, นอกชาน โดย ATELIER N, ผสมผสาน

ตอนกลางวันก็ว่าบ้านสวยอยู่แล้ว ตอนกลางคืนยิ่งดูสวยกว่า ให้อารมณ์โรแมนติกแบบเบาๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าออกมายืนดูจากมุมข้างนอก มองเข้าไปในบ้านที่เปิดไฟหลอดสีเหลืองทิ้งเอาไว้แบบนี้

ดูน่าอยู่มั้ย? รู้สึกว่าได้แรงบันดาลใจอะไรสำหรับเอาไปประยุกต์ใช้บ้างรึเปล่า? มีอะไรอยากเพิ่มเติมบ้าง โพสต์ความคิดเห็นกันมาได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ