เปลี่ยนบ้านเก่าเชยให้สวยสดใสและน่าอยู่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เปลี่ยนบ้านเก่าเชยให้สวยสดใสและน่าอยู่

Prim meowmeow Prim meowmeow
สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

โลกของการออกแบบและตกแต่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่เปลี่ยนแปลงตามกาลเวลาอยู่เรื่อยๆ เป็นเรื่องของเทรนด์ ความชอบ ความรู้สึก และความนิยมที่แปรผันตามยุคสมัย เก่าไป ใหม่มา และบางทีเก่าก็กลับมาอีกครั้ง หากแต่บ้านและที่อยู่อาศัยทุกประเภทมักเป็นสิ่งที่มีอายุการใช้งานนานนับสิบปี การออกแบบบ้านในแต่ละครั้งจึงต้องคิดทบทวนเลือกแบบที่ตัวเองชอบ หาสไตล์ให้เจอเพราะต้องอยู่กับมันไปอีกนาน จนกว่าจะถึงเวลาอันเหมาะสมในการรีโนเวทบ้านใหม่ ดังเช่นบ้านที่เราจะพาไปชมวันนี้ เคยเป็นบ้านที่สวยงามและทันสมัยเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่เมื่อเวลาผ่านไปความเก่าและเชยก็เข้ามาแทนที่ จึงได้เวลากันสมควรจะนำความสวยและทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบันใส่เข้าไปในบ้านอีกครั้ง

Before: ความงามที่ถูกละเลย

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

ก่อนการเปลี่ยนแปลงผนังเก่าๆ และพื้นธรรมดาที่ถูกปล่อยปละละเลยจนโทรมสร้างความรู้สึกน่าอึดอัดให้กับตัวบ้าน แต่ยังมีข้อดีจากการออกแบบโครงสร้างคือส่วนของหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดรับแสงจากภายนอกช่วยลดความอึดอัดและหดหู่ลงไปได้บ้าง แต่จากอายุการใช้งานบ้านหลังนี้ก็ควรถึงเวลาได้รับการเปลี่ยนแปลงและซ่อมแซมให้ดูสวยขึ้นเพื่อการใช้งานต่อไปในอีกหลายๆ ปี

After: สวยอีกครั้ง

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

หลังการปรับปรุงพื้นที่ตรงนี้กลายเป็นห้องนั่งเล่นอบอุ่นจากการเลือกใช้สีขาวและความเป็นไม้จับเข้ามาไว้ด้วยกัน ซึ่งเข้ากันดีกับกำแพงอิฐที่ดูมีเสน่ห์และน่าสนใจ เพิ่มความสมบูรณ์ให้ห้องนั่งเล่นด้วยโซฟาสีเทาเข้ม จัดวางเฟอร์นิเจอร์ของใช้และของตกแต่งอื่นๆ ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวากว่าเดิมขึ้นมากๆ

Before: ครัวเก่าและมุมทานข้าวเหงาๆ

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

ครัวเก่าที่น่าจะเคยสวยงามตามยุคสมัยเมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา แต่สำหรับปุจจับันมันกลายเป็นครัวที่ดูเชยและล้าสมัยจึงเกิดความต้องการในการปรับพื้นที่ของครัวและส่วนทานอาหารให้โมเดิร์นขึ้นเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของตัวบ้าน

After: มื้อแห่งชีวิตชีวา

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

หลังการปรับปรุงความสมบูรณ์แบบก็เข้าแทรกทุกมุมในครัวจากการเลือกใช้สีอย่างขาว เทา เงิน และสีน้ำตาลจากไม้และอิฐที่ผสมผสานความโมเดิร์นของอลูมิเนียมและวัสดุธรรมชาติได้เข้ากันอย่างกลมกล่อม ออกมาเป็นมุมทานอาหารและห้องครัวสำหรับทุกคนในบ้าน การก่ออิฐเหนือเคาท์เตอร์ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องครัวได้อย่างมาก ในส่วนของพื้นทีการปรับวัสดุที่ใช้เล็กน้อยให้เกิดความรู้สึกที่แตกต่างจากผิวสมัผัสของวัสดุสองแบบ ในส่วนของโต๊ะอาหารเป็นโต๊ะไม้เรียบๆ ที่ดึงดูดสายตาด้วยผ้ารองจานลายทางแบบน่ารักกำลังดี

Before: ห้องนอนจากอดีต

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

การตกแต่งด้วยสีขาวและโทนไม้ไม่ได้ทำให้ห้องนอนนี้ดูอบอุ่นเท่าใดนัก ทุกอย่างในห้องดูเหมือนเป็นการออกแบบที่ไม่ได้ออกแบบ ความเก่าและล้าสมัยของลวดลายและสไตล์ในห้องที่เดินทางข้ามกาลเวลาจากอดีต กำลังจะถูกปรับให้เข้าสู่ยุคปัจจุบัน

After: ห้องนอนสุดชิค

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

ห้องนอนห้องเดินหลังได้รับการปรับปรุงสวยงามและเปลี่ยนไปอย่างมีคอนเส็ปในแบบที่แค่ก้าวขาเข้ามาก็เหมือนได้ยินเสียงคลื่นและกลิ่นอายทะเลโชยมา จากการตกแต่งห้องแบบเนวี่ บรรยากาศของชายทะเลและการพักผ่อนรายล้อมรอบตัวเราทั้งจาการเลือกใช้สีและเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งที่มีลวดลายเล่าเรื่องราวในธีมเดียวกัน

Before: ห้องน้ำน่าอึกอัด

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

จุดที่ต้องแก้ไขของห้องน้ำห้องนี้มีมากมายจากหลายๆ ส่วนที่หลอมรวมให้ห้องดูอึดอัดและคับแคบ ตั้งแต่การที่แสงเข้าถึงได้น้อยเกินไปเพราะถึงแม้จะมีหน้าต่าง แต่การทำมุมในลักษณะนั้นทำให้แสงตกกระทบได้ไม่เต็มที่จึงมีมุมอับแสงอยู่มาก พื้นสีเข้มทำให้ห้องยิ่งดูแน่นและหนัก และลายกระเบื้องที่ผนังที่ดูเก่าแล้วและมีลวดลายมากเกินไปเมื่อเทียบกับปริมาณพื้นที่ทำให้ห้องน้ำห้องนี้เหมือนจะแน่นขนัดไปด้วยรายละเอียดหลายอย่างที่ถูกยัดเข้ามา

After: ห้องน้ำโทนเบาสบาย

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

เมื่อรู้จุดบอดก็แค่แก้ไขไปทีละข้อ เริ่มจากภาพรวมของห้องที่ดูสว่างและสดใสขึ้นจากการที่นักออกแบบเพิ่มไฟให้แสงสว่างส่องทั่วถึงทุกพื้นที่ในห้อง เปลี่ยนสุขภัณฑ์ให้เป็นแบบผิวมันเงา ช่วยเรื่องการตกกระทบของแสงให้เกิดประกาย คุมโทนสีห้องด้วยสีเทาและขาวที่เข้ากันให้ความรู้สึกโมเดิร์นและเรียง่าบ จัดการกับของตกแต่งบางชิ้นให้เหมาะสมขึ้นเช่นกะรถางต้นไม้เล็กๆ กำลังน่ารัก แทนที่แบบเดิมที่ดูรกรุงรัง

น่าทึ่งมากเลยกับพลังของการออกแบบ เห็นแบบนี้แล้วคุณชอบห้องไหนเป็นพิเศษไหม คอมเมนท์ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ