แปลงโฉมห้องน้ำ 4 สไตล์ให้กลับมาสวยน่าใช้กว่าเดิม | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แปลงโฉมห้องน้ำ 4 สไตล์ให้กลับมาสวยน่าใช้กว่าเดิม

wass wass
โดย Espaces à Rêver อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

ห้องน้ำ เป็นห้องที่เราใช้ชำระล้าง และปลดปล่อยของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นจึงไม่ควรมองข้าม เพราะเห็นเป็นแค่เพียงห้องน้ำห้องหนึ่งเท่านั้น แท้จริงแล้วห้องน้ำเป็นห้องที่เราใช้ฟื้นฟู ทำร่างกายให้สะอาด การออกแบบตกแต่งจึงต้องอาศัยความสวยงามไม่แพ้กับห้องอื่นๆ

ไอเดียบุคในครั้งนี้จึงเน้นไปที่การตกแต่งห้องน้ำเป็นหลัก แต่เป็นไอเดียสำหรับการรีโนเวทห้องน้ำเก่ามาให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อใครกำลังมีแผนจะซ่อมแซมหรือปรับปรุงห้องน้ำเก่า ถ้าอย่างนั้นไปดูไอเดียการรีโนเวทห้องน้ำในแต่ละสไตล์กันเลยดีกว่า

​1.before – ล้าสมัยอะไรขนาดนั้น

สภาพห้องน้ำที่ดูเล็กและอึดอัดแบบนี้ คงไม่สร้างความสุนทรีย์ให้กับผู้ใช้งานแน่ๆ ทั้งวัสดุ สีกระเบื้อง เครื่องสุขภัณฑ์ดูเก่าล้าสมัยไปหมดแล้ว คงถึงเวลาที่เจ้าของบ้านหลังนี้จะลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนห้องน้ำห้องนี้ให้กลับมาน่าใช้งานดังเดิมแล้วล่ะ

after – สดชื่นเหมือนใหม่

โอ้โฮ! นี่เป็นห้องน้ำห้องเดียวกับภาพที่เราเห็นก่อนหน้านี้จริงๆ น่ะหรอ ทำไมถึงเปลี่ยนจากห้องน้ำที่ดูล้าสมัยเป็นห้องน้ำสวยในสไตล์โมเดิร์นได้มากขนาดนี้ เราคงต้องยกเครดิตให้กับความเก่งกาจของสถาปนิกคนนี้สักหน่อย PUSCHMANN ARCHITEKTUR เรียกว่านอกจากจะจัดการแปลงโฉมได้สมบูรณ์แบบแล้ว ยังมีวิธีวางแปลนได้ลงตัวสุดๆ แบ่งพื้นที่ในการใช้งานได้อย่างเหมาะสม โดยไม่รู้สึกอึดอัด ที่สำคัญยังดูสว่างและโปร่งมากกว่าเดิม นั่นเพราะเปลี่ยนขนาดหน้าต่างใหม่ให้สูงกว่าเดิมแล้วยังอยู่ที่การเลือกใช้วัสดุรวมถึงคุมโทนสี จึงทำให้บรรยากาศภายในห้องน้ำนี้ดูสะอาดสะอ้านน่าใช้งานจริงๆ

2. before – เรียบแต่ก็ดูน่าเบื่อ

ถึงแม้ห้องน้ำห้องนี้จะไม่เก่าและดูโทรมเท่าห้องน้ำห้องแรก แต่เชื่อสิว่า ถ้าคิดที่จะรีโนเวทใหม่แล้วล่ะก็ ห้องน้ำห้องนี้จะต้องสวยงามกว่านี้แน่ๆ มิหนำซ้ำดีไซน์ก็ดูเรียบง่าย อาจทำให้คนใช้งานรู้สึกไม่กระปรี้กระเปร่าเท่าที่ควร

After – นี่มันห้องน้ำในฝัน

บอกแล้วว่าถ้าคิดจะวางแผนรีโนเวทแล้ว ดีไซน์ห้องน้ำห้องใหม่จะต้องสวยงามและดูดีกว่าเดิมแน่นอน บรรยากาศดูดีซะจนทำให้เราลืมภาพห้องน้ำเดิมไปเลย จากห้องน้ำที่มีขนาดแคบๆ ก็ดูกว้างขวางขึ้น น่าใช้งานยิ่งขึ้น บวกกับการเลือกวัสดุสไตล์อินดัสเตรียล ยิ่งเพิ่มมุมมองใหม่ๆ ให้รู้สึกถึงความแปลกใหม่ ดูเท่และแปลกตาดีจริงๆ

3. before – เก่าเกินไป

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

สภาพห้องน้ำนี้ทั้งเก่าและโทรม ยิ่งลวดลายและสีของกระเบื้องยิ่งทำให้ห้องดูอึดอัดไม่ชวนให้ใช้งาน แถมตำแหน่งของสุขภัณฑ์ก็ยังอยู่ติดกันไปหมด มาดูกันต่อเลยว่าหลังจากรีโนเวทแล้วจะสวยงามขนาดไหน

After – ผ่อนคลายและสุนทรีย์

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

นี่เป็นภาพห้องน้ำหลังจากได้รับการรีโนเวทเรียบร้อยแล้วทำไมดีไซน์ออกมาได้จนทำให้เราทึ่งและตะลึงกับไอเดียได้มากขนาดนี้ ดูจากสุขภัณฑ์แล้วก็ยังอยู่ในตำแหน่งเดิมแต่กลับสร้างความรู้สึกใหม่ให้ดูไม่อึดอัด แถมยังน่าใช้งานมากกว่าห้องน้ำเดิมซะอีก นั่นเพราะการคัดเลือกวัสดุที่เหมาะสม การจัดสรรฟังก์ชันใช้งานใหม่ในบางจุด เพิ่มบิลท์อินสำหรับเก็บของ และเลือกของมีดีไซน์เข้ามาตกแต่งนั่นเอง

4. before – โทรมไปหน่อย

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  โดย 로하디자인, เมดิเตอร์เรเนียน

สีขาวเป็นสีที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกก็จริง แต่หากกระเบื้องที่นำมาตกแต่งนั่นเป็นลวดลายหรือดีไซน์เมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว ก็ทำให้ห้องน้ำดูเชยและเก่าได้เหมือนกัน หรือแม้แต่ดีไซน์ของสุขภัณฑ์ก็มีผลต่อผู้ใช้งานเหมือนกัน

After – เท่มาก

โดย 로하디자인 สแกนดิเนเวียน

แค่เพียงแรกเห็นก็สร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้ดีเหลือเกิน เนื่องจากนักออกแบบพยายามคุมโทนสีขาวและดำแล้วก็ยังเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่มีดีไซน์สวย รูปทรงโค้งมน และดูแปลกตา เช่น อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ และฝักบัว รวมถึงสร้างลูกเล่นให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยกระเบื้องพื้นลายขาวดำ จนทำให้ห้องน้ำห้องนี้ดูสวยและกลับมาน่าใช้งานมากกว่าเดิม

เห็นไอเดียการรีโนเวทห้องน้ำสวยๆ แล้วอยากลุกขึ้นมาแปลงโฉมห้องน้ำกันแล้วล่ะสิ ใครมีไอเดียเพิ่มเติมแนะนำได้เลย 
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ