รีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

mememint mememint
 ห้องนั่งเล่น by osb reformas
Loading admin actions …

          เป็นธรรมดาที่เมื่อวันเวลาผ่านไป บ้านที่เคยดูใหม่และมีดีไซน์ที่ทันสมัยจะดูเก่าและเสื่อมสภาพลงไป ซึ่งทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกได้ว่าคงถึงเวลาของการรีโนเวทให้บ้านหรือที่อยู่อาศัยของคุณกลับมาสวยงาม ดูใหม่ และทันสมัยเหมาะกับยุคปัจจุบันได้แล้ว  เพราะฉะนั้นวันนี้ เราจะพาไปดูตัวอย่างของการรีโนเวทบ้านสไตล์ดั้งเดิม โดย OSB REFORMAS ให้กลับมาดูสดใสและมีชีวิตชีวา อีกทั้งยังดูโมเดิร์นเข้ากับยุคสมัยอีกด้วย

ก่อนและหลังการรีโนเวท

  by osb reformas
osb reformas

fachada antes y después

osb reformas

          สองภาพนี้เป็นการเปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกของบ้านก่อนและหลังการรีโนเวท จะเห็นได้ว่าก่อนการรีโนเวทนั้นบ้านหลังนี้เป็นการใช้โทนสีน้ำตาลอิฐเกือบทั้งหมดตั้งแต่การทาผนังภายนอกพื้น และรั้ว ดูออกจะเป็นแนวย้อนยุคสักหน่อย ซึเมื่อเปรียบเทียบกับภาพของบ้านหลังการปรับปรุงและซ่อมแซม นั้นเป็นการเปลี่ยนลุคจากเดิมไปอย่างสิ้นเชิง โดยใช้สีขาวเป็นหลัก ตั้งแต่การทาสีรั้ว ผนังภายนอกของตัวบ้าน อีกทั้งยังมีการเพิ่มเติมกระถางต้นไม้หน้าบ้าน แต่ส่วนหนึ่งที่ยังคงเดิมเอาไว้ คือ กระเบื้องปูพื้นหน้าบ้านที่ยังคงสีน้ำตาลเอาไว้เช่นเดิม

หน้าบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by osb reformas
osb reformas

Fachada y terraza principal.

osb reformas

          มุมมองจากหน้าบ้านนั้น เริ่มต้นจากโต๊ะและเก้าอี้ไม้ ตรงลานพื้นกระเบื้องหน้าบ้านไว้สำหรับนั่งจิบชายามเช้า โดยพื้นที่ส่วนนี้ถูกแซมด้วยต้นไม้ เพื่อเพิ่มสีเขียว ให้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น ส่วนตัวบ้านเป็นลักษณะของบ้าน 2 ชั้น มีระเบียงอยู่ตรงส่วนของชั้น 2

ห้องนั่งเล่นก่อนและหลังการรีโนเวท

  by osb reformas
osb reformas

salón antes y después

osb reformas

          2 ภาพนี้เป็นภาพของห้องนั่งเล่นก่อนและหลังการรีโนเวทโดยจะสังเกตได้ว่าก่อนการรีโนเวทนั้นห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่มืดทึบ และเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์มากมายที่อัดแน่นจนเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นโซฟา ชั้นวางโทรทัศน์ โต๊ะและเก้าอี้ ดูรกหูรกตาและเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เยอะเกินความจำเป็น แต่เมื่อมาดูภาพของห้องหลังจากทำการรีโนเวท จะเห็นว่าห้องนั่งเล่นแห่งนี้ดูโล่งและสว่างขึ้นมาเป็นกอง ด้วยการเอาโต๊ะเก้าอี้ที่ไม่ได้ใช้ออกไป เปลี่ยนชั้นวางโทรทัศน์เป็นทีวีติดผนังแทน รวมถึงใช้หน้าต่างเป็นบานกระจกใส เพื่อให้แสงจากธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาในห้องได้ ทำให้ห้องมีบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง และอากาศถ่ายเทยิ่งขึ้น

ปล่องไฟ และทีวีติดผนัง

 ห้องนั่งเล่น by osb reformas
osb reformas

Televisión colgada en la pared

osb reformas

          ความจริงแล้วในปัจจุบัน ชั้นวางโทรทัศน์นั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นเอาเสียเลย เนื่องจากทีวีแทบทุกรุ่นสามารถใช้ติดผนังเพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ได้ ทำให้ห้องต่างๆ ในบ้านดูกว้างขึ้น แถมยังให้บ้านดูโมเดิร์นและทันสมัยอีกด้วย ส่วนในภาพด้านขวามือของทีวีนั้น เป็นเตาผิง และปล่องควัน ถึงแม้ภายในบ้านจะมีการรีโนเวททันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงผสมผสานความย้อนยุคของเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเอาไว้

ห้องครัวก่อนและหลังการรีโนเวท

  by osb reformas
osb reformas

cocina antes y después

osb reformas

          ก่อนการรีโนเวทห้องครัวห้องเดิมดูเป็นห้องครัวที่มืดอับ และขาดการจัดเป็นสัดส่วน จึงได้มีการปรับปรุงห้องครัวห้องนี้ใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่การเอากระเบื้องผนังออกแล้วเปลี่ยนเป็นการทาผนังด้วยสีขาว เปลี่ยนประตูและหน้าต่างด้วยการติดกระจก ใสเพื่อเพิ่มความสว่าง จัดวางเคาน์เตอร์ครัว พร้อมซิงค์ล้างจาน ส่วนปรุงอาหาร และเครื่องดูดควัน อยู่ตรงกลางของห้อง

ห้องครัวที่กว้างขวางยิ่งขึ้น

 ห้องครัว by osb reformas

          ดูเหมือนการปรับปรุงพื้นที่ห้องครัวใหม่ จะทำให้ได้ห้องครัวที่กว้างขวางและมีพื้นที่ใช้งานมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นการออกแบบพื้นที่เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์มากที่สุด รวมถึงมีการใช้ตู้บิวท์อินเพื่อเป็นที่สำหรับจัดข้าวของเครื่องใช้ได้อย่างเป็นสัดส่วน

ห้องใต้บันได

 บันได โถงทางเดิน ระเบียง by osb reformas
osb reformas

Sitio de almacenaje debajo de la escalera

osb reformas

          พื้นที่ใต้บันไดภายในบ้านไม่ได้ถูกปล่อยให้ว่างโดยเปล่าประโยชน์ ด้วยการออกแบบให้เป็นตู้ใต้บันใดเพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้าวของ

พื้นที่เก็บของ

 ห้องนอน by osb reformas
osb reformas

Cama en altura sobre armario empotrado.

osb reformas

          พื้นที่เก็บของภายในบ้านถูกออกแบบเป็นสัดส่วนได้อย่างดีด้วยการออกแบบตู้แบบบิ้วท์อิน อีกทั้งยังมีบันไดเพื่ออำนวยความสะดวกให้สามารถขึ้นไปใช้พื้นที่เก็บของซึ่งอยู่ด้านบนของตู้ได้อีกด้วย

ห้องน้ำก่อนการรีโนเวท

 ห้องน้ำ by osb reformas
osb reformas

Ducha baño 01

osb reformas

          ห้องน้ำก่อนการปรับปรุง เป็นห้องน้ำที่มีขนาดเล็กและแคบ ประกอบด้วยฝักบัวติดเพดาน ผนังกระเบื้องสีขาวแซมด้วยลวดลายสีฟ้าเล็กน้อย และกระเบื้องปูพื้นสีน้ำตาลแบบวินเทจ

ห้องน้ำใหม่หลังการรีโนเวท

 ห้องน้ำ by osb reformas
osb reformas

Baño principal

osb reformas

          หลังการรีโนเวท ห้องน้ำจะมีพื้นที่สำหรับการใช้สอยมากขึ้น การเปลี่ยนการออกแบบและการใช้สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำทั้งหมด ตั้งแต่พื้นกระเบื้อง กระเบื้องผนัง ที่มีการใช้กระเบื้องสีพื้นแบบโมเดิร์น อีกทั้งยังมีการเพิ่มเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ที่มีช่องสำหรับเก็บของด้านล่างเพื่อความเป็นระเบียบ กระจกใส เพื่อกั้นพื้นที่สำหรับโซนอาบน้ำด้วยฝักบัว ดูแล้วเป็นสัดส่วน กว้างขวาง สบายตา น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

ห้องนอน

 ห้องนอน by osb reformas
osb reformas

Dormitorio 01

osb reformas

          ด้วยการใช้สีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการทาสีผนังภายนอกและภายในของทุกห้อง รวมถึงห้องนอนที่ไม่เพียงแต่สีผนังเท่านั้น แต่สีของเครื่องนอนไม่ว่าจะเป็นปลอกหมอน หรือผ้าคลุมเตียง ก็เป็นการใช้โทนสีขาว

หากคุณต้องการไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรีโนเวทบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์นที่เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ที่นี...
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ