บ้านตากอากาศริมทะเลสาบ ล้อมด้วยภูเขา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านตากอากาศริมทะเลสาบ ล้อมด้วยภูเขา

Medhini Promta Medhini Promta
โดย 青木建築設計事務所 โมเดิร์น
Loading admin actions …

คนมีเงินหลายๆคนอาจจะอยากคิดสร้างบ้านพักตากอากาศส่วนตัวไว้เป็นธรรมดา ไม่ว่าจะริมทะเล บนภูเขา หรือที่อื่นๆ เพราะเวลาไปเที่ยวทีจะได้ไม่ต้องไปคอยแย่งที่พักหรือที่กินกับใครให้หงุดหงิดเสียเวลาเปล่าๆ สู้อยู่ที่บ้านตัวเอง สบายใจ เป็นส่วนตัวกว่าเยอะ จะทำกิจกรรมอะไรก็ได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะรบกวนใคร และนอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์เวลาที่คุณเกิดรู้สึกเบื่อ ไม่สบายใจขึ้นมาด้วย คุณจะได้เปลี่ยนบรรยากาศออกไปผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติบ้าง มันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้

เพราะฉะนั้น ถ้าคุณเป็นคนนึงที่กำลังคิดอยากสร้างบ้านพักตากอากาศส่วนตัวอยู่ ก็นับว่าโชคดี! เพราะวันนี้เรามีตัวอย่างไอเดียออกแบบบ้านพักตากอากาศมาให้คุณพอดี เป็นผลงานของสถาปนิกชาวญี่ปุ่น 青木建築設計事務所 ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับความน่าตื่นตาตื่นใจของบ้านพักตากอากาศที่ไม่เพียงแต่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบที่เย็นสดชื่น แต่ยังรายล้อมด้วยขุนเขาอีกด้วย บรรยากาศจะดีแค่ไหน ต้องตามไปดูกัน…

หน้าบ้าน

จากมุมนี้อาจจะเห็นแค่ว่าบ้านตกแต่งด้วยโดนสีธรรมดาเฉยๆ ขาว น้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม เรียบๆ ไม่มีอะไรมาก แต่ลองมาดูภาพต่อๆไปดีกว่าแล้วคุณจะรู้ว่าความน่าตื่นตาตื่นใจมันเป็นยังไง

เริ่มเห็นทัศนียภาพโดยรอบของบ้านแล้ว

เริ่มเห็นระเบียงบ้านที่เป็นราวเล็กๆสีน้ำตาล เริ่มเห็นหลังคาที่เป็นทรงแบน เริ่มเห็นสันเขา เริ่มเห็นว่ามีการปลูกต้นไม้ประดับตกแต่งเล็กน้อยพองาม เริ่มเห็นความสดใสของบรรยากาศโดยรอบ

ในที่สุดก็เห็นทะเลสาบแล้ว!

เปลี่ยนจากวิถีชีวิตแบบเดิมๆ อยู่แต่ในเมืองใหญ่ มีแต่ความแออัด มลพิษ ตีกรามบ้านช่องขึ้นบดบังท้องฟ้าเต็มไปหมด มาสู่การอยู่แบบใกล้ชิดธรรมชาติบ้าง…

ในรูปนี้จะเห็นถนนที่ตัดผ่านข้างบ้าน พร้อมทะเลสาบที่อยู่ข้างหลังแล้ว ลองคิดดูว่าคุณจะผ่อนคลายสบายใจแค่ไหน? ถ้าได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้อย่างส่วนตัว ไม่มีใครมารบกวน แถมยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์และกลิ่นไอของน้ำในทะเลสาบเข้าไปแทนควันรถและก๊าซพิษจากโรงงานอุตสาหกรรมในเมืองใหญ่ด้วย

โอ้โห! ข้างในก็โอ่อ่าไม่เบาเลยจริงๆ

จะเป็นบ้านตากอากาศที่สุดยอดอะไรขนาดนั้น! ข้างนอกก็ว่าสวย วิวทิวทัศน์อลังการสุดยอดแล้ว พอเข้ามาข้างในที่แทบกินกันไม่ลงเลยทีเดียว พื้นที่กว้างมาก ดูสวยหรูสุดๆ พื้นและเพดานทำมาจากไม้เนื้อมัน มีโคมไฟหลอดสีเหลืองติดเรียงกันเป็นแถบๆ และยังมีเครื่องปรับอากาศมาพร้อมด้วย สบายยิ่งกว่าสบายจริงๆ! แถมหน้าต่างกระจกที่อยู่ข้างหลังยังบานใหญ่มากอีกต่างหาก มองออกไปเลยเห็นทะเลสาบอย่างชัดเจน

ย้อนกลับออกมาข้างนอกอีกนิดนึง

นี่คือระเบียงของบ้านพัก จะเห็นได้ว่าถูกออกแบบมาให้มีความกว้างพอดี ไม่แคบเกินไป แถมยังทำมาจากไม้ด้วย เพิ่มความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติเข้าไปอีกระดับ

ตอนพลบค่ำก็สวยนะ…

กลางวันบรรยากาศดูสดใส ตอนค่ำๆก็ดูโรแมนติกไม่เบา ยิ่งเปิดไฟสีเหลืองๆในบ้านไว้แบบนี้แล้วละก็ ยิ่งดียิ่งเข้ากับบรรยากาศจริงๆ

สวยสดชื่นสบายใจดีใช่มั้ย? คิดว่าจะดีมั้ยถ้าได้อยู่บ้านในบรรยากาศดีๆแบบนี้ อย่าลืมมาคุยกันบ้างนะว่าใครคิดยังไง ชอบไม่ชอบ หรือควรเพิ่มอะไรบ้าง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ