บ้านสีโทนซอฟท์ขนาดเล็ก แต่ความสวยไม่เล็ก! | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสีโทนซอฟท์ขนาดเล็ก แต่ความสวยไม่เล็ก!

Medhini Promta Medhini Promta
โดย 株式会社 ヨゴホームズ สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

เดี๋ยวนี้ถ้าใครคิดจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ไม่ต้องวาดฝันให้ถึงกับเป็นบ้านหลังใหญ่โตมโหฬารอะไร เพราะบ้านแบบนั้นสร้างยากมาก มีอุปสรรคทั้งเรื่องเวลา การทำความสะอาด และไหนจะเปลืองงบประมาณอีก แพงมากเกินไปเงินสดก็จ่ายไม่ไหว ครั้นจะผ่อนก็เป็นหนี้ ถ้าเป็นแบบนี้แล้วเมื่อไหร่จะได้มีบ้านซักที? เพราะฉะนั้นแล้วก็ไม่ต้องคิดให้เว่อร์วังอลังการมาก ยังไงสาระที่แท้จริงของบ้านก็คือเอาไว้อยู่อาศัย จะสร้างก็สร้างให้ขนาดพอดี ให้พออยู่ได้ ตกแต่งให้สวยสะอาด ดูเจริญหูเจริญตา เท่านั้นก็พอแล้ว

หลายๆคนอาจจะเข้าใจว่าบ้านขนาดเล็กแปลว่าต้องไม่สวย บอกเลยว่านั่นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์! จะสวยไม่สวยขึ้นอยู่กับการออกแบบ ตกแต่ง และดูแลรักษา ไม่เกี่ยวกับขนาด และถ้าหากว่ายังไม่เชื่อ ลองมาดูผลงานของบริษัทรับสร้างบ้าน ヨゴホームズ แล้วคุณจะได้เห็นกับบ้านหลังเล็กที่ไม่ธรรมดา เพราะความสวยของมันไม่ได้เล็กไปตามขนาดบ้านเลย ทั้งตกแต่งด้วยสีโทนซอฟท์น่ารัก และมีดีไซน์น่าสนใจ ไม่แน่คุณอาจได้แรงบันดาลใจไปประยุกต์ใช้ในการสร้างบ้านหลังใหม่ของตัวเองด้วยก็ได้

แอบส่องดูข้างนอกก่อน

ตัวบ้านมีขนาดกำลังกะทัดรัด น่ารักพอดี ไม่ดูเทอะทะ มาพร้อมกับการทาสีด้วยสีขาว และหลังคาทรงสูงที่มุงด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลแดง 

เพิ่มลูกเล่นด้วยการทำผนังโค้งๆเป็นทรงห้าเหลี่ยม

ถ้าผนังทั้งบ้านเรียบสนิทแล้วมีแต่สีขาวเหมือนกันหมดคงจะน่าเบื่อแย่ ทำไมไม่ไม่ลองทำให้มันโค้งๆ เป็นทรงห้าเหลี่ยมแบบนี้ล่ะ? ทำแล้วบ้านจะดูสวย เรียบหรูขึ้นมาอีกหลายระดับเลยทีเดียว

ประตูไม้อ่อนสวยงาม

อย่างที่บอกว่านี่คือบ้านที่เน้นตกแต่งด้วยสีโทนซอฟท์ เพราะฉะนั้นประตูจะใช้แบบไม้สีทึบๆ หรือเหล็กไม่ได้ คงจะแปลกพิลึก ไม่เข้ากับคอนเซ็ปต์น่าดู เลยต้องเลือกใช้ประตูที่เป็นไม้สีอ่อนๆ สบายตาแบบนี้

มีระเบียงให้ออกไปสูดอากาศ

วันว่าง วันหยุดสบายๆ จะมัวแต่เก็บตัวอยู่แต่ในห้องทำไม? ออกไปยืนรับลม สูดอากาศที่ระเบียงบ้างดีกว่า และถ้าใครรู้สึกว่าระเบียงดูโล้นๆ โล่งๆเกินไปจนน่าเบื่อ ก็อาจจะหาไม้กระถางเล็กๆมาวางปลูกประดับไว้ก็ได้ ซึ่งถ้าทำได้ก็ดีเพราะถ้าหากทุกเช้าต้องตื่นมารดน้ำต้นไม้ จะได้เป็นการยืดเส้นยืดสาย สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปด้วยในตัว

มาถึงห้องครัวกับห้องกินช้าวแล้ว

ใช้สีขาวตกแต่งไป 98% ตั้งแต่พื้น ตู้ เคาน์เตอร์ โคมไฟห้อยผนัง นอกนั้นก็มีใช้ชุดโต๊ะสีน้ำตาลเข้ม ประตูสีไม้อ่อน และผนังด้านในเคาน์เตอร์ที่เป็นสีเบจ

มุมเล็กๆที่สามารถใช้นั่งพักผ่อนได้

การจะมีมุมส่วนตัวไว้พักผ่อนสักมุมในบ้าน ไม่จำเป็นต้องจัดให้เว่อร์วังอะไรมากมาย ทำแค่อย่างในรูปนี้ก็โอเคแล้ว เยื้องๆห้องครัวกับห้องกินข้าวไหน่อย มีเก้าอี้สีแดงกับโต๊ะกลมตัวเล็กๆ ที่คุณอาจสามารถใช้ในการนั่งอ่านหนังสือเงียบๆคนเดียว นั่งทำงาน นั่งฟังเพลง หรือนั่งคิดอะไรเงียบๆคนเดียวก็ได้

มีห้องใต้หลังคาด้วย

ห้องใต้หลังคาแบบนี้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง อาทิเช่น ใช้เป็นห้องนอน ใช้เป็นห้องเก็บของ หรือใช้เป็นห้องแต่งตัวก็ยังได้

ห้องน้ำห้องแรก

หลักๆจะใช้สีขาวทั้งห้อง ตั้งแต่ชักโครก อ่างล้างมือ และผนัง ยกเว้นบริเวณรอบอ่างล้างมือที่เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยการบุกระเบื้องสีแดงอันเล็กๆเข้าไปเป็นรูปสี่เหลี่ยมด้วย ทำให้ห้องไม่ดูจืดชืดจนเกินไป

ห้องน้ำห้องที่สอง

ลักษณะการตกแต่งคล้ายๆกับห้องแรก โทนสีใกล้เคียงกัน แต่ห้องนี้จะค่อนข้างกว้างกว่าหน่อย แถมยังมาพร้อมอ่างอาบน้ำด้วย งานนี้ใครที่หลงรักการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแล้วละก็จะต้องยิ้มด้วยความถูกใจแน่นอน

จิ๋วแต่แจ๋วใช่มั้ย? เห็นรึยังว่าถึงจะหลังเล็กแต่ก็ตกแต่งสวยยังไง หรือใครคิดว่าควรต้องเพิ่มเติมอะไรอีก อย่างลืมมาแชร์ไอเดียกันได้นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ