บ้านสองชั้น สวยดูดีและเรียบเท่ในสไตล์ญี่ปุ่น | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสองชั้น สวยดูดีและเรียบเท่ในสไตล์ญี่ปุ่น

Kittima L. Kittima L.
ทันสมัย  โดย (株)独楽蔵 KOMAGURA, โมเดิร์น
Loading admin actions …

คนที่ชอบการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นต้องร้องเฮ! เพราะไอเดียบุคนี้เราขอพาคุณไปเที่ยวชมบ้านจากประเทศญี่ปุ่นกันอีกครั้ง บ้านนี้ตกแต่งออกมาได้อย่างเรียบเท่ เพราะใช้ไม้สวยๆ เป็นองค์ประกอบหลัก ตัวบ้านดูโปร่งโล่งกว่าบ้านญี่ปุ่นทั่วๆ ไปแต่ก็ยังสามารถออกแบบและใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพในสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านสวยๆ หลังนี้ออกแบบโดยสถาปนิก KOMAGURA ที่แต่ละโปรเจคดีไซน์ให้เป็นมิตรต่อผู้พักอาศัยและธรรมชาติมากที่สุด หากชอบผลงานของสถาปนิกลองคลิ๊กที่ชื่อใต้ภาพจะลิ้งค์ไปสู่ผลงานในโปรเจคอื่นๆ ได้อีก

หน้าบ้านสีเทา

ขอต้อนรับสู่บ้านสวยหลังสีเทาอ่อนหลังนี้ แม้ภายนอกจะดูธรรมดาๆ แต่ก็แฝงไว้ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ใช้สีเทาสองเฉดทั้งเข้มและอ่อนขับเน้นบางจุดของตัวบ้านอย่างเช่น ระเบียง ให้ดูโดดเด่น

ประตูบ้าน

ทางเข้าบ้านอย่างเป็นทางการคือประตูบานเล็กสีน้ำเงินเข้มที่ฝั่งขวามือ แต่ประตูกระจกเลื่อนฝั่งซ้ายมือกลับดูโดดเด่นกว่าเพราะมีกรอบไม้สวยเรียบๆ ทำเป็นซุ้มประตูดูแปลกตา 

โถงบันได

เมื่อเปิดประตูบานเลื่อนเข้ามาก็จะพบกับห้องโถงสูงโปร่ง มีบันไดตรงบริเวณนี้ บ้านนี้ต้องการให้มีสเปซที่กว้างขวางจึงทำเพดานสูงทำให้รู้สึกโล่งสบาย ตกแต่งเรียบง่ายใช้เป็นมุมพักผ่อนอเนกประสงค์มีเก้าอี้อาร์มแชร์อยู่หน้าเตาผิง 

บ้านเพดานสูง

ด้วยเพดานที่สูงของบ้านนี้ทำให้ดูโล่ง นอกจากนี้ยังเจาะกำแพงเป็นแถวยาวเพื่อใช้เป็นช่องรับแสงให้ส่องสว่างเข้ามาในบ้านได้อีกด้วย 

โต๊ะกินข้าว

สวยด้วยความเรียบง่ายด้วยการใช้ไม้ทั้งที่พื้น ผนังและโต๊ะกินข้าว โดยโต๊ะนี้เป็นแผ่นไม้ยื่นออกมาจากกำแพง มีแค่ขาโต๊ะเพียงขาเดียวไว้รองรับน้ำหนัก ใช้เก้าอี้เบาะนวมสีขาวนุ่มฟูนั่งสบาย ถ้าไม่ใช่เวลาอาหารจะไว้ใช้นั่งทำงานก็สะดวกดี

ห้องครัว

ห้องครัวขนาดเล็กสะอาดตาลุคโมเดิร์น ใช้กระเบื้องโมเสคสีขาวคีย์หลักของสไตล์นี้ เคาน์เตอร์ครัว ซิงค์น้ำ ฮู้ดดูดควัน และเตาไฟฟ้า ล้วนใช้ดีไซน์แบบเรียบๆ ให้เข้ากับห้อง เพิ่มความอบอุ่นน่าใช้งานด้วยการปูพื้นไม้และหน้าต่างไม้บานสูงที่ทำได้ดีทั้งรับแสงและระบายอากาศ

โถงทางเดินชั้นสอง

เมื่อขึ้นบันไดมาจะพบกับโถงทางเดินที่เชื่อมไปยังห้องนอน ห้องน้ำและดาดฟ้า บริเวณนี้ใช้สีขาวสะอาด สีของไม้ และแซมด้วยสีฟ้า ดูแล้วผ่อนคลาย บริเวณอ่างล้างมือมีกระจกสีขาวทรงกลม ซึ่งลิ้งค์กับหน้าต่างห้องนอนที่อยู่ถัดไป

อาบน้ำใต้แสงดาว

นี่เป็นห้องอาบน้ำที่เรายกให้ชวนสยิวที่สุดของปีเลย บริเวณดาดฟ้าที่ก่อกำแพงสูง มีมุมอาบน้ำฝักบัว ถัดมาเป็นอ่างอาบน้ำที่ทำจากไม้ซึ่งเป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่นที่ชื่นชอบการแช่น้ำร้อน แช่น้ำอุ่นๆ ใตแสงจันทร์และอากาศเย็นนิดๆ คงดีไม่น้อย

อ่างอาบน้ำ

อ่างอาบน้ำทำจากไม้แต่ก็มีรูระบายน้ำอย่างดี เมื่อใช้เสร็จก็ดึงจุกอุดน้ำออก แดดจากดาดฟ้านี้จะทำให้อ่างอาบน้ำนี้ไม่ชื้นทำให้สะอาดตลอดเวลา บริเวณระเบียงนอกชานนี้เน้นใช้ไม้สีอ่อนให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น

ช่องอเนกประสงค์

ที่กำแพงสูงมีช่องขนาดใหญ่ปิดทับด้วยแผ่นไม้อยู่ เมื่อยกแผ่นไม้ออกก้จะเห็นวิวด้านนอก แต่จุดประสงค์ของช่องนี้ไม่ใช่เพื่อการดูวิว แต่ไว้เพื่อชักรอกเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ขึ้นมาที่ชั้นสองได้โดยง่าย ลองย้อนกลับไปดูบันไดเล็กๆ ของบ้านนี้สิแล้วจะขอบคุณที่มีช่องอเนกประสงค์บนดาดฟ้าอันนี้

หน้าต่าง

ฝั่งข้างบ้านมีหน้าต่างบานเล้กใหญ่สลับกันไป บนหน้าต่างมีกันสาดยื่นออกมาดูน่ารักดี

เรียบๆ แต่งดงามแบบนี้ใช่เลย ใครชอบบ้านหลังนี้บ้าง แสดงความคิดเห็นมาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ