ปรับโฉม 5 ห้องครัวเล็กๆ ให้สวยและน่าใช้งานกว่าเดิม | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ปรับโฉม 5 ห้องครัวเล็กๆ ให้สวยและน่าใช้งานกว่าเดิม

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย homify สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

ห้องครัวสำหรับบางคนอาจเป็นแค่พื้นที่ประกอบอาหารที่น่าอึดอัด แต่สำหรับคนที่รักการทำอาหารแล้วในแต่ละวันที่เขาได้ลงมือทำอาหารให้กัยคนที่เขารักทานในแต่ละมื้อช่างเป็นเรื่องที่ท้าทายและสร้างความสุขได้ในทุกวัน 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเข้าครัวทำอาหาร ไม่ว่าจะทำให้ใครทานหรือจะทำกินเอง เราว่าคุณน่าจะชอบบทความนี้ ที่จะพาคุณไปชมการเปลี่ยนแปลงของห้องครัว 5 ห้อง ที่มีขนาดเล็กและค่อนข้างคับแคบแต่ถูกทำให้สวยงาม สะอาด และทันสมัยมากขึ้นจนขนาดพื้นที่ไม่เป็นอุปสรรค ฝีมือนักออกแบบห้องครัวที่แปลงโฉมครัวเก่าๆ ให้กลายเป็นพื้นที่ประกอบอาหารที่คุณจะสามารถมีความสุขกับมันได้ในทุกๆ วัน

Before: สีขาวอันจืดชืด

ห้องครัวห้องแรกเป็นห้องครัวสีขาวขนาดเล็กที่ดูไม่น่าสนใจ และแม้จะดูยังใช้งานได้ตามปกติ แต่ชุดตู้สีขาวนั้นก็ดูเก่าและเลอะเทอะได้ง่าย รวมทั้งท็อปเคาท์เตอร์แบบหินที่ดูล้าสมัย จึงถึงเวลาที่จะเปลี่ยนห้องครัวเก่าๆ นี้ให้มีสีสันมากขึ้น เพื่อเพิ่มชีวิตชีวาให้กับทุกเมนู

After: สีสันสร้างความสนุก

หลังการปรับปรุงห้องครัวห้องนี้ก็ถูกแต้มสีสันให้สดใสขึ้นด้วยสีเหลืองอ่อนน่ารักที่เข้ากันดีกับวัสดุที่เป็นไม้ที่ถูกเลือกใช้ในส่วนของพื้นและท็อปเคาท์เตอร์ ทำให้ห้องดูอบอุ่นละมุนละไม ตู้และอุปกรณ์ต่างๆ ถูกเปลี่ยนให้ดูใหม่ เข้ากับยุคสมัยและการใช้งานมากยิ่งขึ้น ทางด้านซ้ายมือมีโต๊ะเข้ามุมตัวเล็กๆ สำหรับมื้ออันเร่งรีบที่แบบขึ้นจากเตาแล้วทานได้เลย

Before: Old Fashion

โดย Dogares

อันที่จริงห้องครัวห้องนี้ในแง่การใช้งานแล้วยังมีสภาพที่ดีและค่อนข้างสมบูรณ์ ดังนั้นการปรับปรุงครั้งนี้จึงเน้นไปที่การลงรายละเอียดในแง่ของความสวยงามเข้ากับยุคสมัยเป็นหลัก เพราะจากองค์ประกอบต่างๆ ที่อยู่ร่วมกันในตอนนี้แม้จะเคยดูสวยงามในอดีต แต่เวลาเปลี่ยนเทรนด์ก็เปลี่ยน การปูผนังด้วยกระเบื้องและพื้นลายไม้สีเข้มไม่เก๋อีกต่อไปแล้ว

After: สไตล์ใหม่ เค้าโครงเดิม

โดย Dogares

หลังการตกแต่งใหม่มุมครัวตรงนี้ก็ออกมาดูทันสมัยมากขึ้น จากการเลือกใช้วัสดุแบบผิวมันเงาแทนแบบด้านในส่วนต่างๆ เช่นตู้ชุดครัว พื้นและผนัง นอกจากนี้ยังใส่ความล้ำสมัยจากวัสดุอลูมิเนียมที่ให้สีเงินแวววาวจากเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่ถูกเปลี่ยนใหม่ แม้รูปแบบของการจัดวางจะยังคงคล้ายเดิม แต่ความสวยงามนั้นเพิ่มขึ้นมากทีเดียว

Before: รกแคบไม่เป็นระเบียบ

เห็นได้ชัดว่าห้องครัวนี้ต้องการปารปรับปรุงทั้งในแง่ของการใช้พื้นที่และแสงสว่าง เนื่องจากห้องห้องนี้ค่อนข้างเล็กอยู่แล้ว การใช้สีเข้มของเฟอร์นิเจอร์ยิ่งทำให้เพิ่มความอึดอัดและรู้สึกกดดัน รวมทั้งองศาของแสงที่ส่องลงมาสร้างเงามืดตามจุดต่างๆ จากการจัดไฟที่ไม่ลงตัวและปริมาณของความสว่างที่น้อยเกินไป นอกจากนี้ยังมีสิ่งของที่วางเกะกะไม่เป็นระเบียบ ทั้งที่จริงๆ แล้วหากมีการจัดของให้เข้าที่ก็คงดูดีขึ้นกว่านี้มาก

After: สีขาวและแสงสว่างช่วยให้อะไรดีขึ้น

หลังการจับแต่งตัวใหม่ห้องครัวนี้ก็สวยขึ้นด้วยการเลือกใช้ชุดตู้ครัวสีขาวเพื่อลดความทึบและอึดอัด ทำให้ห้องดูบางเบาและสว่างขึ้น และเพิ่มความสว่างอย่างแท้จริงด้วยการติดไฟใต้ตู้ลอยช่วยลดจุดอับใต้ตู้และดูโปร่งขึ้น ซิงค์ถูกเปลี่ยนเป็นแบบเหลี่ยมที่เข้ามุมพอดีกันเคาท์เตอร์

Before: เก่าแก่

โดย homify

ครัวต่อมาเป็นครัวเก่าที่สังเกตได้ง่ายจากรูปแบบของชุดครัวที่เลือกใช้ ทั้งตู้รัวบานไม้ที่ดูล้าสมัย เคาท์เตอร์ด้านล่างที่ไม่เข้าชุดกัน ไปจนถึงคราบและร่องรอยต่างๆ ที่บอกให้เรารู้ว่าเป็นครัวที่ไม่ได้รับการดูแลใส่ใจเท่าที่ควร

After: เปลี่ยนไปราวกับคนละคน

โดย homify

การปรับปรุงห้องครัวนี้เปลี่ยนไปแทบจะทุกส่วน ตั้งแต่การเลือกใช้สีเทาและขาวเป็นโทนหลักในการออกแบบ เริ่มที่พื้นไม้ที่เทาอ่อนที่ให้ความรู้สึกเรียบเท่ ผนังและเพดานไปจนถึงชุดครัวเน้นสีขาวให้ห้องดูโปร่งและไม่หนัก เพิ่มความสว่างด้วยช่องหน้าต่างที่ทำให้แสงแดดสาดเข้ามาภายในห้องได้อย่างเต็มที่ และติดตั้งประตูเลื่อนแบบบานกระจกที่ให้ทั้งความรู้สึกของการเปิดโล่งและความสวยงาม

Before: สีสันที่ไม่ไปด้วยกัน

สแกนดิเนเวียน  โดย homify, สแกนดิเนเวียน

ห้องครัวห้องนี้อาจดูไม่ได้เสียหายรุนแรง หากแต่ความจืดชืดอย่างบอกไม่ถูกขององค์ประกอบโดยรวมทำให้มันถึงเวลาที่ควรได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง อาจเพราะความไม่เข้ากันของพื้นไม้สไตล์เรียบๆ กับกระเบื้องโมเสคสีม่วงแปร๋นที่ทำให้อะไรๆ ในห้องนี้ดูไม่เข้าที่เข้าทางเท่าไหร่

After: ครัวในฝันอันเปี่ยมเสน่ห์

โดย homify สแกนดิเนเวียน

เมื่อปรับปรุงใหม่ห้องครัวก็ถูกทำให้เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นทางด้านขวามือ การใช้สีและไฟไปจนถึงองค์ประกอบอื่นๆ ช่วยทำให้ห้องนี้สวยขึ้นมาก ตั้งแต่การเปลี่ยนชุดครัวให้เป็นโทนสีขาวฟ้า ดูสวยเรียบแต่ไม่นิ่งเกินไป เข้ากันกับกำแพงสีขาวที่เล่นเส้นสายของลายก่ออิฐตามสมัยนิยม จัดเตรียมเก้าอี้สองตัววางบริเวณเคาท์เตอร์สำหรับมื้อเช้าหรือมื้อเร่งด่วน

ชอบห้องไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า คอมเมนท์บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ