สวยหลากสไตล์กับ 6 ไอเดียบ้านสุดเจ๋ง

Anuwat Anuwat
Lopez-Fotodesign บ้านและที่อยู่อาศัย White
Loading admin actions …

หน้าบ้านเปรียบเสมือนดั่งหน้าตาของผู้อยู่อาศัย ซึ่งนอกจากการตกแต่งภายในบ้านในสไตล์ต่างๆที่สวยงามแล้วนั้น หน้าบ้านคือส่วนสำคัญอีกจุดของบ้านและที่อยู่อาศัยที่มีไว้ต้อนรับผู้มาเยือนในทุกเทศกาล ฉะนั้นแล้วในทุกรายละเอียดที่สถาปนิกและวิชาชีพช่างจะถ่ายทอดการออกแบบและตกแต่งบริเวณหน้าบ้านนั้นต้องมีความละเอียดอ่อนและสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยให้ออกมาได้มากที่สุด

ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบและตกแต่งด้านหน้าของตัวบ้าน ผู้อยู่อาศัยให้ความสำคัญมากขึ้น เพราะบริเวณดังกล่าวสามารถโชว์ความสวยงามของบ้านได้อย่างเต็มที่และยังสามารถดีไซน์ให้ออกมาในสไตล์ต่างๆเพื่อสอดรับกับเทรนด์การอยู่อาศัยได้อย่างสมดุล ทั้งนี้นอกจากตัวอาคารและบ้าน บริบทโดยรอบของบริเวณด้านหน้าสามารถนำต้นไม้ งานปั้นศิลปะ เข้ามาผสมผสานและตกแต่งเพื่อเพิ่มความงดงามของบริเวณหน้าบ้านได้อีกด้วย

และในวันนี้ Homify ผู้เชี่ยวชาญด้านเสริมไอเดียและสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่ง พร้อมนำเสนอ 6 ไอเดียการตกแต่งด้านหน้าของบ้านให้ออกมาสวยงามและน่าอยู่อาศัยในทุกตารางเมตรอย่างงดงาม

1.ระเบียงและสวนไม้ส่วนผสมแห่งความสวยงาม

บ้านหลังดังกล่าวถูกออกแบบและตกแต่งในสไตล์ฝรั่งเศส ให้ความสวยงามในแบบฉบับศิลปะชาวยุโรป โดยบริเวณด้านหน้าของตัวบ้านทั้งชั้นหนึ่งและชั้นสองได้ถูกออกแบบและจัดทำเป็นระเบียงเพื่อรับชมทัศนียภาพอย่างอบอุ่นเช่นเดียวกันกับบริบทโดยรอบบ้านได้นำเอาความเป็นธรรมชาติของต้นไม้อย่างเช่น ไม้ยืนต้น ไม้ประดับ พุ่มไม้และดอกไม้นานาพรรณเข้ามาตกแต่งเป็นส่วนเติมเต็มที่สำคัญของมุมหน้าบ้านให้เกิดความสวยงามและสดชื่น เป็นมุมหน้าบ้านที่ควรค่าแก่การก้าวเดินเข้ามาเยี่ยมชมในทุกตารางเมตรอย่างแท้จริง

2.หน้าบ้านแบบไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ

อาคารหลังนี้ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นหรูหรา ไม้คือส่วนประกอบหลักในการสร้างสรรค์ผนังของอาคารแบบสลับซับซ้อนให้มิติที่หลากหลาย สะท้อนถึงมุมศิลปะแบบทันสมัย ชวนหลงไหลและมีเสน่ห์น่าค้นหา ซึ่งเสน่ห์ของไม้นอกจากสร้างความสวยงามและแข็งแรงยังให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่อบอุ่นอีกด้วย เป็นมุมด้านหน้าที่จัดวางและสร้างสรรค์อย่างมีสไตล์ที่ไม่ละทิ้งความเป็นธรรมชาติแต่กลับนำเอามาผนวกให้เข้ากันอย่างสมดุล

3.​ด้านหน้าแบบโมเดิร์นตอบโจทย์ความทันสมัย

WUNSCHHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย อิฐหรือดินเผา White

โมเดิร์นสไตล์คือแนวทางการออกแบบและตกแต่งที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้อยู่อาศัยในปัจจุบัน และจากภาพคือตัวอย่างบ้านที่นำเอาสไตล์โมเดิร์นมาประยุกต์ใช้ในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบบ้านทรงสี่เหลี่ยมที่วางแบบทับซ้อนสร้างเป็นมุมศิลปะอย่างทันสมัยเช่นเดียวกันกับเฟอร์นิเจอร์ที่นำเอาโทนสีและสิ่งของสมัยใหม่มาตกแต่งทำให้บ้านน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น ถือได้ว่าจุดเด่นการออกแบบบริเวณด้านหน้าด้วยสไตล์โมเดิร์นมุ่งเน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความรู้สึกที่หรูหรา ทันสมัย เหมาะสำหรับการจับจองเป็นของตนเองจริงๆ

4.​ตกแต่งในสไตล์คลาสลิค สวยงามแบบคันทรี

อีกหนึ่งมุมบริเวณหน้าบ้านที่นำเอาความเรียบง่ายมาผนวกใช้ในการตกแต่ง ด้วยการจัดทำเป็นซุ้มอิฐแบบเปิดเพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติอันแสนอบอุ่นได้ตลอดเวลา โดยความแข็งแกร่งของอิฐนั้นสามารถสร้างความมั่นใจในการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นโทนสีของอิฐยังให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่น สวยงามในแบบฉบับคลาสลิค ทั้งนี้บริเวณด้านหน้าของบ้านยังจัดทำเป็นมุมระเบียงเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ซึมซับกับบรรยากาศธรรมชาติที่ปลูกอยู่รายรอบอย่างสมส่วน ฉะนั้นแล้วมุมหน้าบ้านแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งมุมที่ตกแต่งแบบง่ายๆ แต่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความสุขจากธรรมชาติและสิ่งปลูกสร้างที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นอย่างแท้จริง

5.​บ้านแบบทรงเหลี่ยมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

จากแบบบ้านจัดวางอย่างสมส่วนด้วยสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์น โดยลักษณะเป็นทรงเหลี่ยมปลูกสร้างในขนาดสองชั้น ซึ่งความโดดเด่นของการออกแบบบ้านทรงเหลี่ยมนอกจากสร้างความสวยแบบทันสมัยแล้วนั้นยังสามารถสร้างสรรค์เป็นงานศิลปะให้กับผู้มาเยือนได้ประทับใจได้อีกด้วย ทั้งนี้สำหรับประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใสสามารถเปิดรับแสงจากธรรมชาติและลดการใช้พลังงานภายในบ้านได้อย่างชาญฉลาดเช่นเดียวกันกับด้านหน้าของตัวบ้านมีการบริหารจัดการพื้นที่อย่างสมดุลด้วยการจัดทำสวนหญ้าขนาดกว้างไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆของครัวและเติมเต็มความสดชื่นจากโอโซนให้กับผู้อยู่อาศัย เป็นมุมหน้าบ้านที่ควรค่าแก่การจับจองและต่อยอดไปปรับใช้ในแบบบ้านของทุกคนต่อไป

6.​กระจกสร้างมิติความสวยงาม

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านขนาดสองถึงสามชั้นถูกออกแบบในรูปทรงเรขาคณิตที่ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ ซึ่งมิติของกระจกสามารถยกระดับการอยู่อาศัยได้หลากมิติ ไม่ว่าจะเป็น ความสวยงาม ความปลอดภัย นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณประโยชน์ในการเปิดรับแสงจากธรรมชาติเพื่อเพิ่มความส่องสว่างภายในให้กับตัวบ้าน ซึ่งการนำกระจกมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบและตกแต่งบริเวณด้านหน้าของบ้านเติมเต็มความสวยงามในทุกมิติ

การออกแบบและตกแต่งบริเวณด้านหน้าของบ้านนั้นเป็นหัวใจที่สำคัญของการอยู่อาศัย เพราะบ้านของเราจะสวยงามหรือไม่ บริเวณหน้าบ้านคือคำตอบ ฉะนั้นแล้วแบบอย่างที่นำมาเสนอในครั้งนี้เปรียบเสมือนดั่งต้นแบบทางความคิดที่สำคัญในการนำไปต่อเติมและประยุกต์ใช้ไอเดียดังกล่าวได้อย่างมีประโยชน์ต่อไป

แบบบ้านในสไตล์ของทุกคนเป็นอย่างไร ร่วมแชร์ประสบการณ์เรื่องบ้านไปกับเรา

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ