บ้านสวยด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ ร่มรื่น สดชื่น น่าอยู่

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านสวยด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ ร่มรื่น สดชื่น น่าอยู่

Anuwat Anuwat
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Guz Architects
Loading admin actions …

ภาวะสถานการณ์โลกร้อนส่งผลกระทบโดยตรงต่อการอยู่อาศัย แม้ว่าในปัจจุบันวัสดุก่อสร้างได้ถูกพัฒนาและคิดค้นขึ้นเพื่อป้องกันความร้อนจากอากาศภายนอกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฉนวนกันความร้อน สีกันความร้อน แผงโซลาร์รูฟ แต่ทว่าสิ่งที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยด้วยร่มรื่นและสดชื่นอย่างยั่งยืนนั้นคือการปลูกต้นไม้

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันผู้อยู่อาศัยให้ความสนใจสำหรับการปลูกต้นไม้นานาชนิดเพื่อให้อยู่ใกล้ชิดกับบ้านก็ เพราะคุณสมบัติอันโดดเด่นของต้นไม้นั้นสามารถดูดซึมความร้อนได้เป็นอย่างดี สามารถให้ร่มเงาแก่บ้านได้ รวมทั้งเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์ให้แก่ผู้อยู่อาศัย ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกร่มรื่น สดชื่น และมีความสุข

และภาพตัวอย่างบ้านที่ทาง Homify คัดมานำเสนอในวันนี้เป็นแบบอย่างที่อยู่อาศัยที่นำเอาต้นไม้ ไม้พุ่ม รวมทั้งไม้ดอกไม้ประดับมาออกแบบและตกแต่งบ้านได้อย่างสมดุลและสวยงาม เชื่อว่าเหล่า Eco Home ทั้งหลายตื่นเต้นที่จะรับชมกันแล้ว ฉะนั้นเมื่อพร้อมลุยกันเลย

บ้านสีเขียว

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Guz Architects
Guz Architects

MEERA SKY GARDEN HOUSE

Guz Architects

บ้านขนาด 3 ชั้นถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น มีความโฉบเฉี่ยวและทันสมัยที่ผสมผสานนำเอาสีเขียวจากธรรมชาติเข้ามาผนวกใช้ในการตกแต่งทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น หลังคา ระเบียง บริเวณโดยรอบของบ้าน ทำให้มิติของการอยู่อาศัยมีความสดชื่น ทั้งนี้ด้านโครงสร้างของตัวบ้านส่วนใหญ่ทำมาจากไม้ ซึ่งนอกจากจะให้ความสวยงามและคงทนแข็งแรงแล้วยังให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ และนี่คือแบบอย่างบ้านที่นำเอาสีเขียวจากธรรมชาติมาแต่งเต็มการอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบ

ไม้คุณค่าแห่งความสุขของการอยู่อาศัย

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Guz Architects
Guz Architects

MEERA SKY GARDEN HOUSE

Guz Architects

ภายในบ้านใช้วัสดุจากไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ไม่ว่าจะเป็น บันได พื้น ผนัง เสา รวมทั้งคานยึดโครงสร้างบ้าน ด้วยความโดดเด่นด้านความแข็งแรงและความสวยงามจากลายไม้ ทำให้ผู้อยู่อาศัยเลือกไม้เข้ามาเป็นหัวใจหลักในการตกแต่งภายในบ้าน ทั้งนี้เสน่ห์ของไม้ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเช่นเดียวกันกับการได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายและสงบเมื่อได้พักผ่อนในทุกอณูความรู้สึก

​ระเบียงสีเขียว

 สวน by Guz Architects
Guz Architects

MEERA SKY GARDEN HOUSE

Guz Architects

คงไม่มีระเบียงไหนที่จะสดชื่นไปกว่าระเบียงสีเขียวจากบ้านหลังนี้ ซึ่งการออกแบบและตกแต่งระเบียงหน้าบ้านด้วยการปูพรมหญ้าในทุกพื้นที่เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสถึงการพักผ่อนและกลิ่นไอแห่งความสดชื่นอยู่ตลอดเวลา ขณะเดียวกันมีการนำเอาไม้ดอกไม้ประดับสีสันสดใสเข้าแสมเพื่อสร้างสีสันให้กับความคิด ทำให้ระเบียงบ้านหลังนี้สามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยในการเข้าถึงและสัมผัสความเป็นธรรมชาติได้อย่างนุ่มลึก

​โอบล้อมด้วยอ้อมกอดจากธรรมชาติ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Guz Architects
Guz Architects

MEERA SKY GARDEN HOUSE

Guz Architects

บริเวณด้านหน้าและโดยรอบของบ้านจัดทำเป็นสวนไม้อันแสนอบอุ่น ที่นำเอาไม้ใหญ่ ไม้เล็ก ไม้ประดับ มาตกแต่งและผสมผสานให้เข้ากันอย่างสมส่วนเช่นกันกับรั้วของบ้านที่นำไม้พุ่มมาออกแบบและดีไซน์อย่างสวยงาม นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรั้วบ้านที่มีความคิดสร้างสรรค์และนำเอาต้นไม้มาผนวกใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างแท้จริง

สิ่งปลูกสร้างหลังนี้เป็นแบบอย่างที่สำคัญในการนำเอาสีเขียวจากธรรมชาติมาออกแบบและตกแต่งบ้านในทุกพื้นที่ให้มีคุณค่า อันเป็นการสอดรับกับสถานการณ์โลกร้อนหรือวิกฤติธรรมชาติต่างๆ เชื่อเหลือเกินว่านี่คือหนึ่งบทเรียนหนึ่งแรงบันดาลใจสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกท่านในการนำไปปรับและประยุกต์ใช้กับที่อยู่อาศัยของตนอย่างสมส่วนต่อไป เพราะธรรมชาติสามารถเติมเต็มความสุขแห่งการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

บ้านสีเขียวในฝันของทุกคนเป็นอย่างไร ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ