แบบบ้านอิฐแดงสวยๆสไตล์ผสมผสาน | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แบบบ้านอิฐแดงสวยๆสไตล์ผสมผสาน

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Estudio Meraki ผสมผสาน
Loading admin actions …

การตกแต่งบ้านสไตล์ผสมผสานถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่น่าสนใจสำหรับคนที่คิดจะกำลังสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ เพราะเป็นการหลุดออกจากกรอบการแต่งบ้านแบบเดิมๆ ที่จำเพาะเจาะจงอยู่แค่สไตล์สไตล์หนึ่งเพียงอย่างเดียว เช่น ถ้าคลาสสิคก็คลาสสิคจ๋า ถ้าคันทรี่ก็คันทรี่จ๋า ถ้าโมเดิร์นก็โมเดิร์นจ๋า เป็นต้น ง่ายๆคือไม่เห็นคสามแตกต่างหรือความเปลี่ยนแปลงใดๆ ดูยังไงๆก็เหมือนกันแทบทั้งนั้น จนเกิดความน่าเบื่อจำเจขึ้น

การตกแต่งบ้านสไตล์ผสมผสานคืออะไร? ความหมายก็ตามชื่อมัน คือการตกแต่งบ้านที่ใช้แนวคิดตั้งแต่ 2 สไตล์เป็นต้นไปมาผสมผสานกัน เช่นโมเดิร์นผสมคลาสสิค โมเดิร์นผสมคันทรี่ เป็นต้น ทำให้สิ่งที่ได้ออกมาคือ บ้านในรูปแบบที่แปลกใหม่ น่าอยู่กว่าเดิม น่าสนใจ น่าค้นหา

วันนี้เราจะพาคุณไปชมตัวอย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ โดยเป็นผลงานของสถาปนิก DREAM ARQUITECTURA & DISEÑO ที่เป็นการสร้างบ้านด้วยอิฐแดงหลายส่วน ซึ่งตรงนี้ทำให้ดูมีความคลาสสิค แต่ในขณะเดียวกัน การตกแต่งส่วนอื่นๆก็เน้นความเป็นโมเดิร์น ทันสมัยด้วย อยากรู้ว่าจะออกมาเป็นยังไงก็ไปดูด้วยกันเลย!

พื้นที่กว้างขวาง โอ่อ่าสุดๆ

โดย Estudio Meraki ผสมผสาน

ขนาดเฉลี่ยประมาณ 19 x 9 m / 125 m² (ความยาว, ความกว้าง / พื้นที่) จะเห็นได้ว่ารูปทรงบ้านเป็นแบบสี่เหลี่ยม ดูโฉบเฉียว ทันสมัย น่าสนใจ และนอกจากนี้ อาณาบริเวณโดยรอบก็ยังดูร่มรื่น สดชื่นด้วยการปลูกหญ้าเป็นหย่อมๆ ปลูกไม้พุ่มกั้นรั้วไว้อีกด้วย

ส่วนหินเล็กๆ และซุ้มเก็บของ

โดย Estudio Meraki ผสมผสาน

ไม่จำเป็นต้องปลูกต้นไม้ให้รกหูรกตาก็สามารถสร้างบรรยากาศที่ดูเย็นสบาย ผ่อนคลายได้ ตัวอย่างเช่นในรูปนี่ที่มีการจัดสวนหินบนพื้นหญ้าที่ปลูกไว้ เอาก้อนหินมาจังเรียงพอประมาณ และที่ลืมไม่ได้เลยคือซุ้มเก็บของที่อยู่ด้านหลัง เป็นซุ้มที่อเนกประสงค์มากๆ ใช้ได้ทั้งเก็บอุปกรณ์ทำสวน จอดจักรยาน จอดมอเตอร์ไซค์ นอกจากนี้ยังเป็นมุมทำครัวเล็กๆอีกด้วย สังเกตเคาน์เตอร์ เตาไฟสีเงิน อ่างล้างจาน และประตูตู้เก็บของข้างล่าง เหมาะมากถ้าเกิดวันไหนอยากจะนัดเพื่อนฝูงมาปาร์ตี้ที่บ้าน ทำอาหารกินกันในสวนอร่อยๆ

ข้างในบ้านก็อลังการ!

โดย Estudio Meraki ผสมผสาน

จากตรงนี้จะเริ่มเห็นได้ชัดขึ้นแล้วว่าเป็นบ้านสไตล์ผสมผสานอย่างไร ความคลาสสิคอยู่ตรงที่ผนังบ้านใช้อิฐแดงทำ 90% ส่วนความทันสมัยจะอยู่ที่การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งบ้านบางสวน เช่นโซฟา เก้าอี้ โคมไฟ โต๊ะ และราวเหล็กที่อยู่ด้านบนด้วย

สว่างไสว ไม่มืดทึบ ด้วยการเลือกใช้หน้าต่างกระจกบานใหญ่

โดย Estudio Meraki ผสมผสาน

คงไม่มีใครอยากอยู่บ้านที่ทึบๆ มืดๆ แน่นอน เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเวลาสร้างบ้านก็คือ ทำอย่างไรให้ในบ้านมีแสงสว่างมากพอ ทั้งจากแสงแดดและการเลือกใช้โคมไฟ ตามตัวอย่างในรูปนี้ ใช้กระจกหน้าต่างบานใหญ่มาก เลยทำให้แสงแดดจากข้างนอกส่องผ่านเข้ามาได้อย่างง่ายดาย

ขึ้นมาดูชั้นสองต่อ

โดย Estudio Meraki ผสมผสาน

โคมไฟไม่จำเป็นต้องใช้แบบอันใหญ่ๆที่ให้แสงสว่างจ้า แต่เป็นอันเล็กๆหลายๆอัน และให้แสงอ่อนๆ เนื่องจากได้ความสว่างจากนอนบ้านเยอะแล้ว

มุมเล็กๆสำหรับนั่งเล่นบนชั้นลอย

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย Estudio Meraki ผสมผสาน

ถ้าคุณมีพื้นที่ว่างบนชั้นลอย ก็อย่าปล่อยให้มันโล่งมากนัก บ้านจะดูจืดชิดเปล่าๆ ลองหาโต๊ะหรือเก้าอี้มาวางแบบนี้ก็ยังดี เอาไว้สำหรับนั่งเล่น

ส่งท้ายด้วยห้องนอน

โดย Estudio Meraki ผสมผสาน

ห้องนี้อาจจะเห็นความโมเดิร์นชัดกว่าคลาสสิคหน่อย เนื่องจากไม่ค่อยมีผนังส่วนที่เป็นอิฐแดง แต่ยังไงก็ตาม นี่คือห้องนอนที่น่านอนมากๆ ด้วยเตียงขนาดใหญ่ที่ดูนุ่มสบาย การตกแต่งที่เอาโทนสีอ่อน คือฟ้าและเทาเข้ามาช่วย ให้บรรยากาศดูมีความนุ่มนวล อ่อนหวาน และเพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้

ดูต่างไปจากทุกทีใช่มั้ย? ไม่เหมือนกับบ้านทั่วๆไปอย่างที่เคยเห็นใช่รึเปล่า? รู้สึกว่าตกแต่งแบบนี้แล้วน่าสนใจขึ้นมั้ย? อย่าลืมมาเล่าความเห็นกันนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ