รีโนเวทบ้านคอนโดสุดโทรมให้สวยหรูอยู่สบาย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รีโนเวทบ้านคอนโดสุดโทรมให้สวยหรูอยู่สบาย

Medhini Promta Medhini Promta
โดย 앤드컴퍼니 โมเดิร์น
Loading admin actions …

อยู่คอนโด หรือห้องชุดมานานเป็นสิบปี จนห้องเก่าหมดแล้วหรือเปล่า? มีแต่ฝุ่นเขรอะไปหมด เฟอร์นิเจอร์เสื่อมสภาพ สีห้องเริ่มลอกๆด่างๆ ของกองอิเหระเขะขะใช่มั้ย?  ถ้าใช่ทำไมต้องทนอยู่ในสภาพอย่างนั้น? นอกจากจะทำให้รู้สึกอึดอัด อุดอู้ ไม่เจริญหูเจริญตา และเป็นแหล่งสะสมฝุ่นแล้ว ข้าวของต่างๆถ้าเสื่อมสภาพแล้วไม่มีการซ่อมแซม ก็จะยิ่งทำให้อายุการใช้งานสั้นลง และอาจเป็นอันตรายกับตัวเราเองด้วย

เพราะฉะนั้น แทนที่จะทนอยู่กับห้องเก่าๆรกๆแล้ว มาRenovateมันให้สวยเหมือนซื้อใหม่กันดีกว่า แล้วก็ไม่ต้องกังวลไปว่า 'จะทำได้เหรอ? ห้องฉันเก่ามากแล้วนะ ทำไม่ไหวหรอกมั้ง’ เพราะเดี๋ยวนี้มีช่างเก่งๆเยอะมาก แม้แต่ซากปรักหักพังที่รอวันเผาก็ยังทำให้กลายเป็นบ้านสวยหรูได้ ลองไปดูตัวอย่างผลงานRenovateคอนโดจากนักออกแบบและตกแต่งภายใน 앤드컴퍼니 กันดีกว่า คุณจะได้เห็นห้องที่สภาพเดิมทีไม่น่าอยู่เอามากๆ แต่เมื่อถูกRenovateแล้วกลับสวยจนจำแทบไม่ได้ แล้วคุณอาจจะได้แรงบันดาลใจไปปรับปรุงห้องของตัวเองด้วย

Before: ห้องครัวสุดโทรม

ทันสมัย  โดย 앤드컴퍼니, โมเดิร์น

ไม่มีอะไรดีเลยสักอย่าง นอกจากพื้นลอกๆ ผนังสีด่างๆ ข้าวของกองระเกะระกะ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และตู้ใต้เคาน์เตอร์ก็เต็มไปด้วยคราบเหลืองอ๋อย ดูแล้วสกปรกมากๆ สภาพเหมือนไม่เคยผ่านการจัดมาเลยสักครั้งเดียว 

After: ห้องครัวสุดแจ่ม

โดย 앤드컴퍼니 โมเดิร์น

สะอาดผิดหูผิดตาอะไรอย่างนั้น! ไม่มีอีกแล้ว กับความรกเลอะเทอะ ไม่เป็นระเบียบ ไม่มีคราบสกปรก รอยถลอกรอยด่าง พื้นถูกทำใหม่จนสวยงาม ผนังก็บุด้วยกระเบื้องชุดใหม่ เคาน์เตอร์ก็โละใหม่ เปลี่ยนเตาใหม่ 

Before: โถงทางเดินเก่าๆ

ทันสมัย  โดย 앤드컴퍼니, โมเดิร์น

โซนนียังไม่จัดว่าเลวร้าวเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเพอร์เฟ็กต์ เพราะลองดูดีๆ สีพื้นเริ่มซีดๆแล้ว ผนังและเพดานก็ดูมีคราบสกปรก แถมบรรยากาศยังดูทึบๆทึมๆอีกต่างหาก

After: โถงทางเดินใหม่ไฉไลกว่าเดิม

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย 앤드컴퍼니 โมเดิร์น

เหมือนได้ห้องห้องใหม่เลยทีเดียว! สีถูกทาใหม่ ประตูถูกทำใหม่ เช่นเดียวกับพื้นและเพดาน นอกจากนี้ยังดูสว่างไสวขึ้นกว่าเดิมด้วยการเลือกใช้โคมไฟที่ให้แสงสีส้มอมเหลือง

Before: เห็นโต๊ะกินข้าวไม้เก่าๆตัวนี้มั้ย?

ทันสมัย  โดย 앤드컴퍼니, โมเดิร์น

โต๊ะกินข้าวถูกรวมไว้อยู่ในห้องครัว ไม่ได้แยกออกไปเป็นห้องกินข้าว ยังไงก็ตาม… สภาพมันไม่ได้แย่ก็จริง แต่ถ้าดูดีๆจะเห็นว่าไม้เริ่มมีรอยด่างๆแล้ว และที่สำคัญคือขนาดโต๊ะเล็กมาก ดูแล้วไม่น่าจะนั่งกินข้าวสะดวก

After: มีโต๊ะใหม่มาแทนที่แล้ว

โดย 앤드컴퍼니 โมเดิร์น

สวยกว่าเดิมอย่างน่าเหลือเชื่อ จากโต๊ะไม้กลมๆ กลายเป็นโต๊ะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า กว้างกว่า ใหญ่กว่า นั่งกินข้าวได้อย่างสะดวกสบายแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะขยับเนื้อขยับตัวลำบาก และนอกจากนี้ ผนังตรงข้างหน้าโต๊ะกินข้าวยังมีการใส่ลูกเล่น ฝังอิฐแดงเข้าไปและแขวนกรอบรูปประดับด้วย

Before: สาบานได้ว่านี่คือห้องนอน!

ทันสมัย  โดย 앤드컴퍼니, โมเดิร์น

เห็นแค่มุมมุมเดียวแค่นี้ก็ไม่โอเคแล้ว บรรยากาศดูทึบและน่าอึดอัดมาก สีวอลเปเปอร์ด่างๆ ประตูก็สีซีดๆ พื้นก็มีคราบสกปรกเต็มไปหมด

After: ห้องนอนทำใหม่แล้ว ค่อยน่านอนหน่อย

โดย 앤드컴퍼니 โมเดิร์น

กลายเป็นที่พักผ่อนนอนหลับแสนสบาย เตียงนุ่มๆซุกอยู่ในกรอบไม้ตรงมุมห้อง เป็นดีไซน์ที่แปลกตาแต่สวยไปอีกแบบ มีโคมไฟเล็กตั้งไว้ข้างๆด้วย จึงสะดวกมากถ้าหากว่าใครอยากจะนอนอ่านหนังสือหรือใช้คอมพิวเตอร์ทำงาน

Before: เป็นห้องน้ำที่ดูแล้วไม่น่าจะถูกสุขอนามัยเท่าไหร่

ทันสมัย  โดย 앤드컴퍼니, โมเดิร์น

ดูมืดทึบไปหมด ตั้งแต่เคาน์เตอร์ อ่างล้างมือ ชักโครก ดูเก่าๆซีดๆ ให้ความรู้สึกหม่นหมองมาก แม้แต่ไฟในห้องก็ยังไม่ค่อยสว่าง

After: นี่ห้องน้ำบ้านหรือห้องน้ำโรงแรม?

โดย 앤드컴퍼니 โมเดิร์น

อะไรจะหรูหราได้ขนาดนั้น?! มาพร้อมเสน่ห์แห่งความคลาสสิคเล็กน้อย ด้วยผนังที่ใช้อิฐแดงบุเข้าไป นอกนั้นก็มีโมเดิร์นเข้ามาช่วยผสม คืออ่างล้างมือทรงกลม ลักษณะบานกระจก และเคาน์เตอร์สีดำ

น่าตกใจใช่มั้ยล่ะ? บอกแล้วว่าถึงโทรมยังไงก็ปรับปรุงได้ และยังไงถ้าใครไปทำกับห้องตัวเองบ้างแล้ว อย่าลืมมาแชร์ให้เพื่อนๆดูบ้างนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ