ชุบชีวิตห้องเก่าให้กลับมาน่าอยู่อีกครั้ง

Anuwat Anuwat
有限会社タクト設計事務所
Loading admin actions …

สร้างได้ต้องซ่อมเป็น การปลูกสร้างบ้านนอกจากการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข เราต้องทำให้บ้านที่เราพักพิงนั้นมีความสุขควบคู่ไปด้วย โดยการดูแลรักษาและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยยามชำรุด ซึ่งบ้านแต่ละหลังมีอายุการงานเช่นกัน เพราะฉะนั้นมีหลากหลายอย่างที่บ้านคล้ายกับมนุษย์ 

การรีโนเวทหรือซ่อมแซมบ้านได้รับความสนใจสำหรับเทรนด์อยู่อาศัยในตอนนี้ เนื่องด้วยมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์ในตลาดเพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดเช่นเดียวกันกับวัสดุก่อสร้างในตลาดมีการพัฒนานวัตกรรมที่ทันสมัยทำให้หลายคนหันมาเลือกการปรับปรุงบ้านเป็นอันดับแรกมากกว่าการซื้อบ้านใหม่

ฉะนั้นแล้วในวันนี้ทาง Homify จะนำพาทุกท่านเข้าเยี่ยมชมไอเดียบุคที่ปรับปรุงภายในบ้านที่แสนทรุดโทรมให้เป็นห้องใหม่ที่น่าอยู่อาศัยกว่าเดิม เมื่อทุกคนพร้อมแล้วอย่ารอช้า เราลุยเรียนรู้กันเลย

Before:ห้องสุดทรุดโทรม

สภาพห้องเกิดการชำรุดและทรุดโทรมอย่างรุนแรง พื้นและผนังยังไม่สมบูรณ์พร้อมใช้งานเช่นเดียวกันกับเพดานที่มีสายไฟห้อยระโยงระยางสร้างความไม่ปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย เป็นห้องที่ควรค่าแก่การปรับปรุงอย่างเร่งด่วน

After:​ห้องพักที่สวยงาม

แทบไม่น่าเชื่อว่านี่คือสภาพห้องเก่าก่อนหน้านี้ ภาพหลังการรีโนเวทได้บ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงโดยเริ่มตั้งแต่ พื้นของห้องที่ปูด้วยไม้ให้ความสวยงามและอบอุ่น ด้านพื้น ผนังฉาบเรียบและตกแต่งด้วยการนำโทนสีครีมเข้ามาใช้สร้างบรรยากาศแห่งความสงบได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกันกับการนำเฟอร์นิเจอร์หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น เตียงนอน โต๊ะ เก้าอี้ เข้ามาจัดวางทำเป็นห้องพักขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพักอาศัยได้เป็นอย่างดี

Before:​มุมห้องที่ไม่สมบูรณ์

อีกหนึ่งมุมห้องที่ไม่พร้อมกับการใช้งานสำหรับอยู่อาศัย เนื่องด้วยพื้น ผนัง เพดาน มีความเสื่อมโทรมและชำรุด ซึ่งเศษวัสดุที่ไม่สมบูรณ์อาจตกลงกระทบศีรษะเป็นได้ ฉะนั้นมุมห้องจุดนี้เป็นอีกสัดส่วนที่เหมาะสำหรับการปรับปรุงหรือรีโนเวทในทันที

After:​เปลี่ยนมุมสุดเก่าเป็นมุมใหม่ที่น่าอยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น

จากภาพเดิมคือมุมแคบๆที่ไร้ซึ่งประโยชน์ แต่หลังจากการรีโนเวทแล้วนั้น ห้องพักห้องนี้ได้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับการจัดวางสิ่งของหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นประโยชน์อย่างมากมาย ยกตัวอย่างเช่น เครื่องซักผ้า โต๊ะและเก้าอี้สำหรับรับประทานกาแฟหรืออาหาร ทั้งนี้ด้านหน้าต่างและประตูตกแต่งด้วยกระจกให้ความทันสมัยและสวยงามในสไตล์โมเดิร์น ถือได้ว่าการปรับปรุงห้องพักขนาดกะทัดรัดหลังนี้เพิ่มประโยชน์ในการอยู่อาศัยได้อย่างครบวงจร

Before:ซากห้องน้ำที่ไม่พร้อมใช้งาน

จากภาพคือมุมห้องน้ำที่รอการปรับปรุง เนื่องจากสภาพโดยรวมไม่พร้อมใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ก็อกน้ำ ท่อน้ำ ไฟส่องสว่าง ประตู พื้นและผนัง เพราะฉะนั้นหากไม่ดำเนินการรีโนเวทห้องน้ำหลังนี้คงโดนปิดอย่างถาวรเป็นแน่

After:ห้องอาบน้ำสุดทันสมัย

ภาพหลังการปรับปรุง มุมอาบน้ำหลังนี้ได้ปรับเพดานและปูผนังใหม่ด้วยกระเบื้องสีขาวนวลให้ความรู้สึกสะอาด บริสุทธิ์และสบายตา ด้านสุขภัณฑ์ครบครันด้วยฝักบัวอาบน้ำ ไฟส่องสว่าง ชั้นวางยาสระผมและสบู่ นับได้ว่าการรีโนเวทครั้งนี้ปรับโฉมห้องน้ำให้สวยงามน่าอยู่อาศัยและทันสมัยในแบบโมเดิร์นสไตล์ได้อย่างลงตัว

After:ห้องน้ำสมบูรณ์แบบ

ด้านห้องน้ำถูกปรับโฉมให้มีความใหม่มากยิ่งขึ้นด้วยการปูพื้น ผนัง และเพดานใหม่ มุ่งเน้นการใช้โทนสีขาวที่ให้ความรู้สะอาดและทันสมัยเช่นเดียวกันกับสุขภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อ่างล้างหน้า โถส้วม ถูกจัดวางอย่างสมส่วนทำให้พื้นที่ภายในห้องน้ำดูกว้างและไม่รู้สึกอึดอัด เป็นอีกหนึ่งมุมห้องน้ำที่บริหารจัดการพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกตารางเมตร 

การรีโนเวทหรือปรับปรุงห้องนั้นเป็นอีกหัวใจที่สำคัญสำหรับการดูแลรักษาที่อยู่อาศัยให้มีอายุยืนยาวอยู่กับเราผู้อยู่อาศัยอย่างมีความสุขควบคู่กันตลอดไป

การรีโนเวทห้องในแบบของคุณเป็นอย่างไร ร่วมแชร์ประสบการณ์ไปกับเรา

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ