6 ไอเดีย ทำหน้าบ้านให้น่ามอง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 ไอเดีย ทำหน้าบ้านให้น่ามอง

wass wass
โดย Luciana Moraes Paisagismo คลาสสิค
Loading admin actions …

การจะสร้างความประทับใจให้แขกที่มาเยือนบ้านของเรา แน่นอนว่าต้องอาศัยเรื่องของการตกแต่งเข้ามาช่วยเติมเต็มความสวยงามให้มีความสมบูรณ์พร้อม เพราะหน้าบ้านเปรียบเสมือนปราการด่านแรกที่ทำให้เขามองเห็น ยิ่งดีไซน์สวยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นที่ถูกจับตามองมากขึ้นเท่านั้น หากเรารู้จักเทคนิคหรือนำความชอบของตัวเองเข้ามาตกแต่ง บริเวณนี้ก็สามารถบ่งบอกสไตล์ของเจ้าของบ้านได้ทันที เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้หน้าบ้านกลายเป็นที่เก็บของรกรุงรัง หรือประดับประดาโน่นนี่จนรกตา เอาเป็นว่าเรามาแปลงโฉมหน้าบ้านให้น่ามอง ด้วยไอเดียน่าสนใจจากบ้านทั้ง 6 หลัง ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าน่านำไปประยุกต์ใช้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1.โดดเด่นด้วยสวน

บ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์คลาสสิค นอกจากจะสวยงามด้วยซุ้มประตูทางเข้าที่ดูโอ่อ่าแล้ว ดีไซน์ของประตูยังเลือกใช้ประตูไม้บานใหญ่สีน้ำตาลธรรมชาติเพื่อให้กลมกลืนกับสวนด้านหน้าซึ่งออกแบบโดย LUCIANA MORAES PAISAGISMO นักออกแบบภูมิทัศน์ เรียกว่าเนรมิตหน้าบ้านให้กลายเป็นที่ดูร่มรื่นสบายตาแล้ว ยังโดดเด่นด้วยรูปทรงของต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์และยังแต่งเติมด้วยสีสันจากไม้ดอก สร้างความรู้สึกผ่อนคลายและน่าอยู่มากทีเดียว

2.สวยด้วยภาพ

Eclectic Apartment ทางเดินแบบเอเชียห้องโถงและบันได โดย The Orange Lane เอเชียน
The Orange Lane

Eclectic Apartment

The Orange Lane

นี่เป็นด้านหน้าของอพาร์ทเมนท์ที่ตกแต่งบรรยากาศให้มีความผสมผสาน มีความนุ่มนวลและดูละเอียดอ่อน โรแมนติก สร้างความรู้สึกผ่อนคลายจากการใช้โทนสีและการใช้แสงไฟ ประตูบานไม้สีเขียวกลมกลืนกับภาพต้นไม้บนผนัง ด้านล่างออกแบบเป็นที่นั่งปูด้วยเบาะผ้าสีขาว เอาไว้สำหรับนั่งพักหรือรอ นับเป็นมุมที่สร้างสรรค์ได้มีประโยชน์มากทีเดียว

3.ซุ้มประตู

Templewood Avenue, NW3 โดย XUL Architecture คลาสสิค
XUL Architecture

Templewood Avenue, NW3

XUL Architecture

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบได้อย่างสวยงามในสไตล์คลาสสิคไม่เพียงแต่โครงสร้างภายนอกเท่านั้นที่ดึงดูดให้ ผู้พบเห็นได้มีใจจดจ่ออยู่กับความละเมียดละไมในงานสถาปัตยกรรม บริเวณซุ้มประตูทางเข้ายังออกแบบให้มีความแตกต่าง แต่ทว่ากลับดูลงตัว ด้วยทรงหลังคาจั่วสีเทา เจาะเพดานด้านบนให้เป็นช่องแสงส่องลงมารับกับบานประตูสีเทาที่สร้างความน่าสนใจ เชื้อเชิญให้เราอยากสัมผัสบรรยากาศด้านในเหลือเกิน

4.โปร่งโล่งดูสบายตา

5&6 Connaught Place, Hyde Park, London. โดย Flairlight Designs Ltd คลาสสิค
Flairlight Designs Ltd

5&6 Connaught Place, Hyde Park, London.

Flairlight Designs Ltd

หน้าบ้านที่ใช้ประตูบานสวิงสองบานกรุกระจกใสช่วยสร้างบรรยากาศให้กับหน้าบ้านดูโปร่งและโล่ง เรียกว่าเป็นการเชื่อมต่อภายในภายนอกได้อย่างลงตัว ซึ่งเผยให้เห็นบรรยากาศที่ดูอบอุ่น ทั้งยังตกแต่งด้วยต้นไม้ทรงพุ่มมาเติมเต็มความสดชื่น บริเวณทางเข้าด้านหน้าตกแต่งด้วยกระเบื้องแกรนิตสีดำตัดกับสีของบ้านและประตู สร้างเอกลักษณ์ชวนมองได้มากทีเดียว

5.เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ

หลายคนอาจมองว่า งานดีไซน์เป็นการออกแบบที่เพิ่มความสวยงามแปลกตาเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วงานดีไซน์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแต่งบ้านมากทีเดียว เพราะจะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมในบริเวณนั้นให้ดูดียิ่งขึ้น หากใครคิดอยากจะเริ่มปรับปรุงหน้าบ้านให้น่ามอง ลองเริ่มจากสิ่งเล็กๆ อย่างเช่นการเลือกอุปกรณ์สำหรับติดบานประตูก่อนก็ได้ รับรองว่าจากจุดเล็กๆ ที่เราพยายามสร้างเอกลักษณ์ก็จะทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะค่อยๆ พัฒนาจนกระทั่งทำให้หน้าบ้านของเราดูสวยงาม รอคอยการต้อนรับจากแขกที่มาเยือนอย่างแน่นอน

6.พรมลายน่ารัก

แต่ละคนชอบเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านไม่เหมือนกัน บางคนชอบของเท่ๆ บางคนชอบงานดีไซน์ที่ดูคลาสสิค บางคนอาจชอบของแต่งบ้านเรียบๆ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากหน้าบ้านของแต่ละคนจะมีสไตล์ที่ต่างกัน อย่างการเลือกของแต่งสำหรับหน้าบ้านหลังนี้ เลือกใช้พรมลายแกะที่มีคำทักทายเก๋ๆ ดูแล้วน่ารักเหมือนจะสื่อความหมายอ้อมๆ เป็นการสร้างความรู้สึกและเรียกรอยยิ้มให้ผู้มาเยือนเห็นแล้วอารมณ์ดีนั่นเอง

เกิดแรงบันดาลใจอยากแต่งหน้าบ้านให้สวยแล้วใช่มั้ยล่ะ มีไอเดียอื่นๆ แนะนำเพิ่มเติมกันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ