บ้านเดี่ยวหลังเล็กทรงสี่เหลี่ยม ทั้งสวยทั้งน่าอยู่

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านเดี่ยวหลังเล็กทรงสี่เหลี่ยม ทั้งสวยทั้งน่าอยู่

Medhini Promta Medhini Promta
 บ้านและที่อยู่อาศัย by 윤성하우징
Loading admin actions …

'ไม่อยากอยู่ทาวน์เฮาส์ ไม่อยากอยู่คอนโด อยากอยู่บ้านเดี่ยวสบายๆ' หลายๆคนอาจจะคิดแบบนี้อยู่ เพราะยังไงบ้านเดี่ยวก็ได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า อยู่สบายกว่า พื้นที่มีมากกว่า 

แต่อีกปัญหาที่ตามมาก็คือเรื่องทำความสะอาด แน่นอนว่าถ้าพื้นที่มีมากกว่า ก็ต้องทำความสะอาดเหนื่อยกว่า ห้องมีหลายห้อง มีซอกมีมุมมากกว่า ก็ต้องหมั่นปัดกวาดเช็ดถูก ยิ่งถ้าใครที่ทำงานหนัก เลิกดึกๆดื่นๆ จะให้มาทำความสะอาดบ้านหลังใหญ่เบ้อเริ่มคงไม่ไหว ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็ไม่เป็นไร เพราะวันนี้เรามีทางออกมานำเสนอให้คุณ เป็นตัวอย่างบ้านเดี่ยวผลงานของสถาปนิก 윤성하우징 หลังเล็ก ขนาดกำลังพอดี ไม่ต้องเหนื่อยกับการทำความสะอาดจนเกินตัว แถมยังได้บ้านที่ตกแต่งสวยงาม มีประโยชน์ใช้สอยครบครันไปอีกด้วย 

หน้าบ้าน (ตอนกลางวัน)

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 윤성하우징

จะเห็นได้ชัดว่าตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้าง แต่มีรั้วกินล้อมรอบตัวบ้านอีกชั้นนึง ทั้งหมดเน้นใช้โทนสีเทาเป็นหลัก ทั้งเทาอ่อน เทาเข้ม มีสีขาวและลายไม้แซม ให้อารมณ์ที่รู้สึกเข้มข้นและอ่อนโยนได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้พื้นข้างหน้ายังตกแต่งด้วยทั้งการปูหิน ปลูกหญ้า และปลูกต้นไม้ประดับประดาเล็กน้อยด้วย ช่วยเพิ่มเสน่ห์ทำให้บ้านดูสดชื่นขึ้นมาอีก

หน้าบ้าน (ตอนค่ำ)

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 윤성하우징

ตอนกลางวันว่าสวยแล้ว พอพระอาทิตย์ตกดินสวยยิ่งกว่า บรรยากาศดูเย็นๆ สบายๆ เงียบสงบ และโรแมนติกนิดๆ 

เริ่มเข้ามาในบ้านแล้ว

 ระเบียงและโถงทางเดิน by 윤성하우징

ยังเป็นแค่มุมของทางเดินในบ้าน แต่จะเห็นได้ว่าการใช้โทนสีดูมีความเข้มข้นมาก ตั้งแต่พื้นที่เป็นปาร์เก้สีน้ำตาลเข้ม ผนังสีดำและสีน้ำตาลอ่อน ให้ความรู้สึกที่ดูลึกลับ น่าค้นหา

บันไดที่ลวดลายจัดจ้านที่สุด

 ระเบียงและโถงทางเดิน by 윤성하우징

นอกจากการเลือกใช้สีโทนเข้ม โทนอ่อนแล้ว ยังมีการเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูน่าสนใจเข้าไปอีก ด้วยการสร้างลวดลายบนขั้นและฝาบันไดใช้ลายแท่งๆสีน้ำตาลอ่อนโปรยปรายบนพื้นหลังสีน้ำตาลเข้ม ช่วยเพิ่มบรรยากาศในบ้านให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกระดับ ไม่จืดชืด

ห้องนั่งเล่นแสนสบายพร้อมทีวีจอแบน

 ห้องนั่งเล่น by 윤성하우징

ถึงจะเป็นห้องนั่งเล่นที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็มีความสะดวกสบายให้คุณอย่างครบครัน ตกแต่งแบบทันสมัยอย่างเรียบๆ มีโซฟายาวๆให้นั่ง นอน เอนหลังอย่างสบาย และที่ลืมไม่ได้เลยคือทีวีจอแบนติดผนังแบบยาว ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการดูหนังเรื่องโปรดในยามว่างได้อย่างมีอรรถรสมากกว่าเดิม 

ห้องครัวเล็กๆ

 ห้องครัว by 윤성하우징

ตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นใช้โทนสีเทาเป็นหลัก มีใช้ไม้มาทำเป็นโต๊ะบาร์นั่งกินข้าว นอกจากนี้โคมไฟที่ใช้ก็เป็นแบบที่ให้แสงสว่างแบบกึ่งๆสลัว คือไม่สว่างเกินและไม่มืดไป 

ห้องนอนแล้ว

 ห้องนอน by 윤성하우징

มาพร้อมการออกแบบที่แปลกตา ไม่เหมือนใคร เริ่มตั้งทำเพดานแบบสูงโปร่ง ใช้ลวดลายที่ดูมีมิติ และใช้โคมไฟรูปทรงที่เป็นหลอดแบบเหลี่ยมๆ นอกจากนี้ ถ้าดูดีๆแล้วจะเห็นว่าทั้งห้องถูกตกแต่งด้วยแนวคลาสสิคเกือบทั้งหมด มีเฉพาะขอบหน้าต่างกับทีวีจอแบนเท่านั้นที่ดูโมเดิร์น นอกนั้นทั้งหัวเตียงเอย ตู้ตั้งทีวีเอย โต๊ะข้างเตียงเอย ทั้งหมดเป็นไม้สีเข้มที่มีดีไซน์แบบย้อนยุค

เอาใจคนรักดนตรีด้วยมุมเล็กๆสำหรับเล่นดนตรี

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by 윤성하우징

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในเสียงของดนตรี ชอบเล่นเป็นงานอดิเรก ถึงแม้ว่าบ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ถ้าจัดสเปซดีๆแล้วคุณก็จะยังสามารถแบ่งมุมๆนึงในบ้านไว้ตั้งเครื่องดนตรีที่คุณชอบได้ เช่นในรูปนี้เป็นกลองชุดตั้งอยู่ที่มุมห้องไหนสักห้อง หรือถ้าคุณไม่ได้เล่นกลองชุด แต่เล่นเปียโน หรือคีย์บอร์ด ก็เอามาตั้งแทนโดยเลือกมุมที่เหมาะเจาะ ไม่คับแคบเกินไปก็พอ

ปิดท้ายด้วยห้องน้ำ

 ห้องน้ำ by 윤성하우징

ไม่ใส่ของเข้าไปเยอะมาก หลักๆมีแค่ชักโครก อ่างล้างมือ ฝักบัว และอ่างอาบน้ำเท่านั้น แต่ที่ทำให้ห้องดูดีได้เพราะการเลือกใช้สีขาวและสีน้ำตาลเข้มมาอยู่ด้วยกัน นอกจากนี้รูปทรงของอ่างล้างมือก็ยังดูแปลกตาอีกด้วย ไม่เป็นทรงกลมๆรีๆฝังเคาน์เตอร์อย่างที่หลายๆบ้านทำกัน

เป็นยังไงบ้าง? พอจะถูกใจไหม? ชอบหรือเปล่า หรือคิดว่าถ้าเอาไปเป็นแนวทางในการสร้างแล้วอยากปรับปรุงอะไรบ้าง อย่าลืมมาเล่าให้ฟังกันนะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ