ทำบ้านใหม่ให้สวยน่าอยู่ด้วยไอเดียเรียบง่าย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ทำบ้านใหม่ให้สวยน่าอยู่ด้วยไอเดียเรียบง่าย

Kittima L. Kittima L.
โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

หากใครชอบบ้านที่ตกแต่งง่ายๆ สวยอย่างเป็นธรรมชาติ คงต้องชอบบ้านหลังนี้แน่ เพราะใช้ทั้งไม้สีสวย พื้นลายงามๆ และคุมโทนด้วยสีขาวทำให้ดูดีโดดเด่น

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของบริษัทรับสร้างบ้าน OAK 2000 จากเมืองบาเซโลนา ประเทศสเปน ที่บันทึกการทำงานตั้งแต่เริ่มก่อสร้างว่าก่อนตกแต่งหน้าตาของบ้านเป็นอย่างไร และหลังจากตกแต่งออกมาแล้วสำเร็จสวยงามอย่างไร เราจะได้นึกภาพออกว่าถ้าอยากจะแต่งบ้านสไตล์นี้บ้างต้องเร่ิมต้นที่ตรงไหน 

คนรักบ้านอย่ารอช้า รีบไปดูกันดีกว่า 

ก่อน : เตรียมพื้นที่สำหรับห้องครัว

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

แม้ภาพนี้จะยังดูไม่ออกว่าจะทำเป็นห้องครัว แต่เรามั่นใจว่าจะต้องเป็นครัวที่โปร่งโล่งแน่นอน เพราะมีกรอบหน้าต่างอยู่หลายบาน รับรองว่าทำกับข้าวแล้วครัวและห้องต่างๆ ในบ้านจะยังหอมสะอาดเพราะมีการระบายอากาศที่ดี

หลัง : ครัวกับหน้าต่างไม้

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

ห้องแรกก็ทำออกมาได้สวยแล้ว เพราะใช้ไม้ทำเป็นกรอบหน้าต่างดูแล้วอบอุ่น ที่พื้นปูกระเบื้องลายดอกเล็กๆ สีเหลืองสดใสดูน่ารัก พื้นที่ส่วนอื่นๆ ใช้สีขาวเป็นหลัก โดยเฉพาะโต๊ะกินข้าวหินเทียมสีขาวดูสวยเข้ากับห้องได้ดี

ก่อน : อีกมุมของห้องครัว

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

นอกจากหน้าต่างไม้สี่เหลี่ยมจัตุรัส 2 บานแล้ว อีกมุมของห้องครัวยังมีหน้าต่างไม้บ้านใหญ่อีกบานที่ทำเตรียมเอาไว้ น่าจะช่วยเพิ่มแสงและถ่ายเทอากาศในห้องครัวได้ดี

หลัง : มุมทำอาหารที่สว่างสดใส

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

ตรงบริเวณเคาน์เตอร์ครัวใช้ชุดตู้บิวท์อินสีขาวสลับสีทูโทนน้ำตาลเทาดูเรียบร้อยแต่แฝงไว้ด้วยความเท่ หน้าต่างบานใหญ่พาให้แสงส่องผ่านเข้ามาในห้องครัวได้เป็นอย่างดี ประหยัดพลังงานได้อีกเพราะแทบไม่ต้องเปิดไฟในเวลากลางวันเลย 

หลัง : ห้องครัวอีกฝั่ง

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

เหนือก๊อกน้ำจะเป็นตู้แขวนแบบทึบ ที่บางครั้งจะบังแสงทำให้ไม่สะดวกต่อการทำหรือเตรียมอาหาร แต่ก็มีวิธีแก้ง่ายๆ คือติดหลอดไฟนีออนหรืออีแอลดี ไว้ที่ใต้ตู้ ส่วนผนังฝั่งตรงข้ามเป็นตู้บิวท์อินขนาดใหญ่ใช้สีขาวให้เข้ากับผนังส่วนอื่นๆ ตรงนี้จะเจาะช่องไว้ใส่เตาไมโครเวฟหรือตู้เก็บไวน์ก็ได้เช่นกัน

ก่อน : เตรียมห้องนั่งเล่น

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

ภาพนี้อยู่ในขั้นตอนการปูพื้นกระเบื้อง รอทาสีผนังและเก็บรายละเอียดของห้องนั่งเล่น 

หลัง : พื้นที่เชื่อมต่อไปยังห้องนั่งเล่น

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

เราชอบจังเลยกับประตูบานใหญ่ที่เชื่อมห้องครัวและห้องนั่งเล่นเอาไว้ด้วยกัน ห้องนี้ทาด้วยสีขาวเป็นหลักดังนั้นไม่มีอะไรจะเข้ากันได้ดีไปกว่าสีเทา จึงใช้กระเบื้องลายสีเทาที่มีแพทเทิร์นสวยๆ ปูพื้น มีลูกเล่นโดยเว้นพื้นบางส่วนเอาไว้เพื่อไม่ให้ลายตาจนเกินไป สุดท้ายใช้กรอบประตูสีดำเข้ากับบรรยากาศโมเดิร์นของห้องทั้งสอง

หลัง : พื้นที่กว้างๆ

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

ตกแต่งภายในเสร็จแล้วพร้อมสำหรับการนำเฟอร์นิเจอร์เข้ามาติดตั้ง ห้องนี้เป็นห้องกว้างที่มีประตูหน้าบ้านบานใหญ่ ที่ประตูใช้กระจกฝ้ากรองแสงเข้ามาในห้องดูนุ่มอบอุ่นนวลตา เมื่อแสงสะท้อนกับผนังสีขาวๆ แล้วดูดีไม่น้อย 

ก่อน : เตรียมห้องนอน

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

แค่ดูจากประตูก็เริ่มจะชอบห้องนอนห้องนี้เข้าแล้วสิ

หลัง : ประตูบานสวย

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

หลังจากตกแต่งเสร็จ ห้องนอนนี้ก็สวยปิ๊ง เราชอบที่สุดก็คือประตูห้องที่ทำจากไม้สีอ่อนและกระจก ผนังฝั่งขวาทำช่องไว้สำหรับวางของ ส่วนฝั่งซ้ายเป็นตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินที่แทบจะกลืนไปกับผนัง ตู้นี้ดูเหมือนผนังเพราะไม่มีมือจับยื่นออกมาเกะกะแต่ใช้การเซาะร่องที่บานประตูตู้เพื่อใช้เป็นที่เปิดแทน

ก่อน : เตรียมห้องน้ำ

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

ตรงนี้จะเป็นที่สำหรับอาบน้ำจึงต้องทำระบบท่อและกั้นพื้นเป็นส่วนเปียก และรอการปูกระเบื้องที่ผนัง 

หลัง : ห้องอาบน้ำ

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

ห้องน้ำใช้กระเบื้องลายอิฐสีขาวสวยและทำความสะอาดได้ง่าย มีกระจกกั้นบานใหญ่ถึง 3/4 ส่วน เพื่อแบ่งเป็นส่วนเปียกเอาไว้โดยไม่ต้องทำบานประตูให้เกะกะ และอ่างล้างหน้าสุดสวยทำจากไม้ก็ดูโดดเด่น

ก่อน : หน้าต่างห้องน้ำ

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

ห้องน้ำที่มีหน้าต่างบานใหญ่จะช่วยระบายอากาศและลดความชื้นในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

หลัง : บริเวณอ่างอาบน้ำ

โดย OAK 2000 สแกนดิเนเวียน

สุดท้ายเราก็ได้เห็นพื้นที่ห้องน้ำห้องใหม่หลังจากตกแต่งเสร็จ เป็นอ่างอาบน้ำสีขาวที่ใช้กระเบื้องลายอิฐสีขาวทำให้กลมกลืนไปกับผนัง ความสวยอยู่ตรงหน้าต่างไม้ทรงโบราณที่ใช้ไม้สีอ่อนเหมือนกับห้องอื่นๆ ของบ้าน ดูแล้วมีความต่อเนื่องเชื่อมโยงกัน

ตกแต่งเสร็จแล้วสวยถูกใจเลยทีเดียว ชอบดีไซน์แบบนี้ไหม แสดงความคิดเห็นกันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ