​บ้านสวยสไตล์ร่วมสมัย อยู่อาศัยได้ยาวนาน

Anuwat Anuwat
Become a Home บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

การสร้างบ้านเพื่อการอยู่อาศัยนั้นนอกจากความสำคัญในด้านโครงสร้างที่มั่นคงและแข็งแรงแล้วนั้นการตกแต่งให้ที่อยู่อาศัยออกมามีความสวยงามในสไตล์ต่างๆ นั้นก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งเช่นกัน อย่างไรก็ดีสไตล์การตกแต่งบ้านในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย เพราะการไหลเททางวัฒนธรรมทำให้แบบบ้านมีการผสมผสานและถูกออกแบบอย่างหลากหลายขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้อยู่อาศัย

และหนึ่งในสไตล์จากแบบบ้านตัวอย่างในวันนี้ที่ Homify จะนำพาทุกท่านไปเยี่ยมชมนั้นคือการออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์คอนเทมโพรารี่ (Contemporary style) หรือความร่วมสมัย ที่นำเอาการผสมผสานระหว่างการตกแต่งของสไตล์คลาสลิคมาผนวกควบรวมกับสไตล์โมเดิร์นได้อย่างสมดุล นับได้ว่าเป็นตัวอย่างที่อยู่อาศัยในฝันที่สามารถสร้างความสวยงามให้กับบ้านได้ตลอดไป

เมื่อทุกคนพร้อมที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้สำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์ดังกล่าว อย่ารอช้า หยิบสมุดและปากกาให้พร้อมแล้วเตรียมจดกันได้เลย

ร่วมสมัยทรงคุณค่าแห่งความสวยงาม

Become a Home บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านหลังนี้ได้ออกแบบจากความเรียบง่ายด้วยการใช้โทนสีน้ำตาลอ่อนหรือ (Nutshell) ให้ความรู้สึกอบอุ่นในแบบการตกแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัย โครงสร้างบ้านไม่ว่าจะพื้น ผนัง เสา ทำจากปูนซีเมนต์ให้ความคงทนแข็งแรงสำหรับการอยู่อาศัย สำหรับบริเวณด้านหน้าทางเข้าตกแต่งด้วยสวนไม้ขนาดพอเหมาะสามารถเติมเต็มโอโซนให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างสดชื่นเช่นเดียวกันกับรั้วไม้ที่นอกจากจะให้ความสวยงามยังสร้างบรรยากาศที่แสนสบายใกล้ชิดกับธรรมชาติ

นับได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับที่อยู่อาศัยหลังนี้ในการตกแต่งบ้านด้วยรูปแบบร่วมสมัย ที่มุ่งเน้นการให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบาย อบอุ่น และที่สำคัญมีการประยุกต์ประโยชน์ใช้สอยต่างๆได้อย่างสมบูรณ์

เชื่อมโยงระหว่างห้องอย่างสมดุล

Become a Home ทางเดินสไตล์สแกนดิเนเวียห้องโถงและบันได

จากภายนอกเข้าสู่ภายในพบกับทางเชื่อมเพิ่อเดินเข้าสู่ตัวบ้านที่มีขนาดกว้างพอสมควรระหว่างทางเดินจะพบกับมุมห้องต่างๆที่กั้นเป็นห้องอย่างเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประตูส่วนใหญ่จะมาทำจากไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นในแบบฉบับร่วมสมัยอย่างมีมิติ นอกจากนี้บริบทโดยรอบยังไม่ละทิ้งรายละเอียดในการตกแต่งอย่างเช่น ภาพวาดทางศิลปะ ชั้นเก็บของ ที่สะท้อนถึงความคลาสลิคและนุ่มลึกในการตกแต่ง ขณะเดียวสำหรับสีที่ใช้มุ่งเน้นโทนสีขาวเป็นหลักเพื่อสร้างความส่องสว่างและให้ความรู้สึกสะอาดสำหรับการอยู่อาศัยอย่างสมดุล

​ครัวแบบเรียบง่าย ครบครันความสะดวกสบาย

Become a Home ห้องครัว

จากทางเดินเชื่อมต่อเนื่องสู่มุมครัวขนาดกะทัดรัดที่จัดวางอย่างมีระเบียบด้วยเฟอร์นิเจอร์ เคาน์เตอร์และเครื่องครัวที่นำเอาไม้มาดีไซน์ตกแต่ง เพื่อตอกย้ำและคงความคลาสลิคไว้ลายความร่วมสมัยได้อย่างมีสไตล์ ด้านภายในของเคาน์เตอร์นั้นครบครันด้วยเครื่องครัวนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น เตาอบ อ่างล้างผัก ตู้เย็น ชั้นเก็บของ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์การใช้งานห้องครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

​มุมรับประทานอาหารที่สวยงาม

Become a Home ห้องครัว

ถัดมาจากห้องครัวพบกับมุมรับประทานอาหารที่จัดวางด้วยโต๊ะและเก้าอี้ขนาดพอเหมาะ โดยรอบของห้องตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์โทนสีอบอุ่นเช่นเดียวกันกับพื้นให้ความรู้สึกสบายในสไตล์ร่วมสมัยอย่างทันสมัย สอดคล้องกับการตกแต่งจากโคมไฟและหน้าต่างที่สามารถเพิ่มแสงสว่างภายในห้องได้อย่างพอเพียง 

สองมุมสองสไตล์ผสานเข้ากันอย่างสมดุล

Become a Home ห้องนั่งเล่น

ถัดมาอีกมุมหนึ่งของบ้านพบกับห้องนั่งเล่นสองสไตล์ที่พร้อมตอบโจทย์การอยู่อาศัยในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น มุมโซฟาหนังสุดคลาสลิคที่พร้อมเสริฟคู่กับภาพยนต์สุดโปรดจากโทรทัศน์ขนาดพอเหมาะ หรือจะเป็นมุมนั่งเล่นแบบสร้างสรรค์ที่จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับหารือและพูดคุย หรือจะเป็นการวางแผนปาร์ตี้ในเทศกาลต่างๆสำคัญของครอบครัว พร้อมทั้งมีกล้องส่องทางไกลที่สามารถรับชมดวงจันทร์และดวงดาวในทุกค่ำคืนอย่างมีความสุข นับได้ว่าการจัดวางมุมนั่งเล่นทั้งสองสามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างแบบร่วมสมัยที่ผนวกนำเอาความเป็นโมเดิร์นสไตล์เข้ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว

เครื่องหนังและไม้ส่วนผสมความร่วมสมัยอย่างแท้จริง

Become a Home ห้องนั่งเล่น

การนำเอาเครื่องเรือนที่มีกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติจากไม้อย่างเช่นโต๊ะมาผนวกใช้ควบคู่ไปกับการนำเครื่องหนังที่มีกลิ่นไอความคลาสลิคอย่างเช่นโซฟา มาตกแต่งและจัดเป็นมุมสำหรับการอยู่อาศัย คือ จุดเด่นของสไตล์ร่วมสมัย ที่มุ่งเน้นการนำเอาเฟอร์นิเจอร์มาใช้สอยให้เกิดประโยชน์สุงสุดและสามารถประยุกต์ รวมทั้งปรับเอาไปตกแต่งมุมต่างๆได้อย่างสร้างสรรค์อีกด้วย นอกจากนี้การคุมโทนสีคืออีกปัจจัยที่สำคัญของการตกแต่งสไตล์นี้ ซึ่งเราจะเห็นได้ชัดว่าโทนสีที่อบอุ่นอย่างเช่น สีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีขาว จะถูกนำมาใช้กับสไตล์ร่วมสมัยเป็นประจำ

ขึ้นสู่อีกชั้นด้วยบันไดไม้สุดคลาสลิค

Become a Home ทางเดินสไตล์สแกนดิเนเวียห้องโถงและบันได

ขึ้นสู่อีกชั้นด้วยบันไดไม้สุดคลาสลิคจากชั้นหนึ่งนำทางสู่ชั้นสองอย่างน่าสนใจ ด้วยทางเชื่อมจากบันไดที่ทำจากไม้เช่นเดียวกันกับราวบันไดที่ติดตั้งขึ้นเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย ซึ่งคุณประโยชน์จากไม้นอกจากให้ความคงทนแข็งแรง ลายไม้ยังให้ความสวยงามและสร้างความใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์

มุมห้องนอนสุดคลาสลิค

Become a Home ห้องนอน

เข้ามาเยี่ยมชมมุมห้องนอนที่มุ่งเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ด้วยการจัดวางหมอน เก้าอี้พนักพิง โคมไฟ และภาพวาดทางศิลปะอย่างสมส่วนเพื่อสร้างความสมดุลในมุมมองและยกระดับความคลาสลิคด้วยการใช้โทนสีขาวกับสีน้ำตาลเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งในแง่มุมของความเรียบง่ายสามารถสะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามถึงแก่นของการตกแต่งห้องได้อย่างแท้จริง

แค่คุณเปิดโลกก็เปลี่ยน

Become a Home ห้องนอน

เมื่อคลี่ผ้าม่านสีขาวออก จะพบกับบานหน้าต่างขนาดพอเหมาะที่ออกแบบและตกแต่งด้วยกระจก สามารถเปิดปิดได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อเปิดรับแสงและอากาศจากธรรมชาติได้อย่างอบอุ่นพร้อมทั้งยังสามารถรับชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างอิสระ เป็นมุมชาจแบตเตอรี่พลังใจให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี 

ห้องน้ำสุดสะอาด

Become a Home ห้องน้ำ

สุขภัณฑ์อ่างล้างหน้าถูกจัดวางอย่างสมส่วนควบคู่ไปกับกระจกขนาดพอเหมาะ ใกล้ๆกันมีการจัดทำอ่างอาบน้ำแบบจากุซซี่ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถพักผ่อนจากการอาบน้ำได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญโทนสีครีมสามารถสื่อความหมายและให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นในแบบฉบับร่วมสมัยอย่างเต็มเปี่ยม จึงไม่น่าแปลกใจหากห้องน้ำหลังนี้จะได้รับการยอมรับว่ามีเสน่ห์มากๆ

ระเบียงเคียงคู่ความสุข

Become a Home ระเบียง, นอกชาน

นอกจากมุมต่างๆ ภายในบ้าน ด้านหลังของที่อยู่อาศัยได้จัดทำเป็นระเบียงเพื่อสร้างมุมพักผ่อนและซึมซับธรรมชาติในทุกช่วงเวลา ซึ่งระเบียงดังกล่าวได้ต่อเติมออกมาจากตัวบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนสอดคล้องกับระแนงไม้ที่ติดตั้งขึ้นเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสองวัสดุ ด้านเก้าอี้และโต๊ะจัดวางอย่างสมส่วนเพื่อให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยพุ่มไม้ที่ตกแต่งขึ้น นับได้ว่าเป็นมุมระเบียงที่สวยงามอีกหนึ่งหลังที่ควรค่าแก่การนำไปประยุกต์ใช้อย่างแท้จริง

สไตล์ร่วมสมัยคือหนึ่งองค์ประกอบหลักในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ซึ่งในทุกแง่มุมของบ้านหลังดังกล่าวเป็นแบบอย่างที่สำคัญในการต่อเติมจินตนาการผสมผสานแนวคิดเพื่อผลิตแนวทางการสร้างบ้านในแบบฉบับของตนต่อไป เพราะร่วมสมัย คือ การร่วมกันอยู่ในทุกช่วงเวลาแห่งความสุข

บ้านในฝันของทุกคนเป็นแบบไหน ร่วมแชร์เรื่องราวของคุณไปกับเราที่ Homifly

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ