บ้านทรงเหลี่ยม​ลงตัว อยู่สบายทุกองศา | homify

บ้านทรงเหลี่ยม​ลงตัว อยู่สบายทุกองศา

Anuwat Anuwat
Taller Estilo Arquitectura ห้องครัว
Loading admin actions …

แนวทางการสร้างบ้านและที่อาศัยในทุกวันนี้หมุนตามเทรนด์ของสังคมโลก ที่มีทิศทางและเปิดกว้างในการนำสไตล์การตกแต่งบ้านมาผสมผสานเพื่อสร้างเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัย ทำให้กลุ่มสถาปนิกหรือนักออกแบบและตกแต่งภายในต่างพัฒนาขีดความสามารถตนอย่างสม่ำเสมอ เพราะตลาดอสังหาริมทรัพย์เติบโตอย่างต่อเนื่อง 

อย่างไรก็ดีผลพลอยได้จากการพัฒนาทำให้การออกแบบและตกแต่งบ้านในปัจจุบัน มีบ้านหลากหลายสไตล์เข้ามาให้เลือกสรร ซึ่งหนึ่งในนั้นได้แก่ บ้านทรงเหลี่ยม ด้วยความโดดเด่นด้านความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสวยงามและหรูหราทันสมัยในราคาต้นทุนการก่อสร้างที่ไม่แพง ทำให้รูปแบบบ้านดังกล่าวเป็นแบบอย่างการสร้างที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง 

วันนี้ Homify จะขอแนะนำและเติมเต็มแรงบันดาลใจด้วยแบบบ้านทรงเหลี่ยมที่ตกแต่งอย่างสวยงามบนพื้นฐานความเรียบง่าย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยเกิดไอเดียในการสร้างบ้านในอนาคตต่อไป ฉะนั้นแล้วอย่ารอช้า รับชมไปพร้อมๆกันได้เลย

บ้านทรงเหลี่ยม

บ้านขนาด 27.5 x 6.5 m/ 150.97 m² (ความยาว, ความกว้าง / พื้นที่) ถูกปลูกสร้างด้วยการออกแบบในลักษณะทรงเหลี่ยมให้ความเป็นโมเดิร์นร่วมสมัย ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสำหรับผู้ที่มีพื้นที่หน้าบ้านที่ไม่กว้างมากนัก บริเวณหน้าบ้านจัดทำเป็นสระว่ายน้ำขนาดกะทัดรัดที่โอบล้อมไปด้วยสวนไม้ขนาดพอเหมาะเป็นส่วนผสมที่ลงตัวในการอยู่อาศัยแบบเย็นสบายและใกล้ชิดธรรมชาติ ด้านประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใสเปิดรับแสงไออุ่นจากธรรมชาติได้อย่างงดงามเช่นเดียวกันกับภายในออกแบบในลักษณะเปิดโล่งสามารถเชื่อมโยงระหว่างชั้นด้วยบันไดเพิ่มมิติการอยู่อาศัยได้อย่างหลากหลายด้วยห้องต่างๆ 

นับได้ว่าเป็นบ้านทรงเหลี่ยมที่มีความกว้างเพียง 27.5 เมตร สามารถออกแบบและตกแต่งให้น่าอยู่อาศัยได้อย่างตื่นเต้นและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ภายในงดงามตามแบบฉบับร่วมสมัย

ก้าวเข้าสู่ภายในได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองด้วยมุมครัวและโต๊ะรับประทานอาหารที่ตกแต่งและนำเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้เข้ามาจัดวาง ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ และสร้างความเป็นคลาสลิคแบบร่วมสมัยได้อย่างสมดุล มุมครัวตกแต่งในลักษณะบิวท์อินเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านและยังสามารถจัดเก็บสิ่งของหรือเครื่องครัวต่างๆได้ ด้านเพดานและพื้นใช้คอนกรีตวางโครงสร้างเช่นเดียวกันกับผนังของบ้านที่ก่อขึ้นจากอิฐให้ความคงทนแข็งแรง และสิ่งสุดท้ายที่ลงลึกในทุกรายละเอียดด้านการตกแต่งคือการจัดวางชั้นวางหนังสือ โคมไฟ ภาพวาดทางศิลปะ ที่สามารถเข้ามาเติมเต็มความสวยงามภายในบ้านได้อย่างลงตัว

ถือได้ว่าเพียงชั้นแรกเท่านั้นก็สามารถสร้างความประทับใจในการอยู่อาศัยได้อย่างมีความสุขและเห็นความชาญฉลาดในการบริหารพื้นที่อย่างรู้คุณค่าของนักออกแบบอย่างแท้จริง

เชื่อมโยงอย่างสัมพันธ์ระหว่างคอนกรีตและพืชพรรณ

แม้โครงสร้างทั้งหมดของตัวบ้านจะก่อจากอิฐและปูน แต่ภาพรวมของบ้านดูไม่แข็งกระด้างและโดดเดี่ยวจนเกินไปด้วยการตกแต่งจากพุ่มไม้ ต้นไม้ สลับซับซ้อนเพิ่มมิติของความสดชื่น ด้านทางเดินเชื่อมเปิดโล่งอย่างสะดวกสบายยกระดับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

ชั้นสองจับจองวิวทิวทัศน์

จากชั้นหนึ่งเชื่อมโยงสู่ชั้นสองพบกับการจัดวางเก้าอี้ขนาดพอเหมาะเพื่อจัดทำเป็นมุมนั่งเล่นที่มุ่งเน้นการเปิดโล่ง พร้อมให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับอากาศจากภายนอกได้อย่างอบอุ่นเช่นดียวกันกับบริบทโดยรอบได้ตกแต่งด้วยแจกันต้นไม้ รูปถ่ายความทรงจำ นอกจากนี้ยังสามารถรับชมวิวสวยๆ จากสวนหน้าบ้านของตัวเองได้อย่างเพลินเพลินอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นมุมคลาสลิคที่แสนสบายเหมาะสำหรับทุกช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน

ห้องนอนมุมสร้างความสุขสำหรับการพักผ่อน

สุดท้ายก้าวขึ้นชั้นสามของตัวบ้าน ถูกจัดทำเป็นห้องนอนที่มีพื้นที่ใช้สอยมากพอสมควร โดยภายในห้องนอนดังกล่าวนั้นได้จัดทำเป็นมุมนั่งเล่นขนาดกะทัดรัดกั้นเป็นห้องสี่เหลี่ยมที่สามารถเปิดปิดได้อย่างสะดวกสบายด้านเตียงนอนได้นำเตียงไม้มาใช้ในการจัดวางเพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ สอดรับกับโทนสีของห้องที่นำสีขาวเข้ามาเป็นหัวใจหลักในการยกระดับความบริสุทธิ์และรู้สึกสบายในทุกช่วงเวลาของการเอนกาย เป็นอีกหนึ่งห้องนอนที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายมุ่งเน้นการใช้สอยพื้นที่ในทุกตารางเมตรอย่างรู้คุณค่า

บ้านทรงเหลี่ยมขนาดกะทัดรัดหลังนี้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้หลากมิติ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ที่จำกัดแต่สามารถออกแบบเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างรู้คุณค่าบนพื้นฐานความสวยงาม เรียบง่ายและมีสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่น รวมทั้งใส่ใจในการนำเอาองค์ประกอบเล็กๆน้อยมาแสมให้เกิดเป็นศิลปะอย่างสร้างสรรค์สำหรับการอยู่อาศัยในทุกมุมบ้านอย่างมีความสุข ถือได้ว่ากรอบบ้านสี่เหลี่ยมหลังนี้ไม่ได้ปิดกั้นจินตนาการในการออกแบบแต่กลับออกนอกกรอบเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยอย่างสร้างสรรค์

บ้านแบบไหนตอบโจทย์ความเป็นคุณ ร่วมแชร์ประสบการณ์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ