บ้านไม้กลางขุนเขาใกล้ชิดธรรมชาติ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านไม้กลางขุนเขาใกล้ชิดธรรมชาติ

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Ferraro Habitat คันทรี่
Loading admin actions …

รู้สึกเหนื่อยใจ ท้อใจ กับสภาพความวุ่นวายในเมืองหรือเปล่า? ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่รถรา ตึกคอนกรีต มลพิษ ในจะผู้คนที่เห็นแก่ตัว ไม่ค่อยเป็นมิตรอีก เคยมั้ย… ? รู้สึกเบื่อมากจนคิดว่าอยากจะออกไปอยู่ที่อื่นแทน อยากไปอยู่ในแถบชนบทที่ทั้งอากาศสดชื่น ไร้ความวุ่นวาย ไร้มลพิษ แล้วไม่กลับมาอยู่ในเมืองอีก

ถ้าคุณคือคนนึงที่คิดแบบนี้ รู้สึกอยากทิ้งชีวิตในเมือง แล้วไปสร้างบ้านใหม่อยู่ในแถบนอกเมือง กลางขุนเขา แมกไม้ลำธารอะไรก็ว่าไปแทน คุณก็อาจจะอยากได้ไอเดียว่า จะสร้างแบบไหนให้อยู่แล้วรู้สึกว่าสบายใจ ผ่อนคลายกว่าอยู่ในเมืองใหญ่ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงนำไอเดียสุดบรรเจิดมานำเสนอให้คุณ รับรองได้ว่าจะต้องถูกใจคนรักธรรมชาติรักความสงบแน่นอน เป็นผลงานของสถาปนิก Ferraro Habitat คุณจะได้พบกับบ้านไม้แสนร่มรื่นที่สร้างกลางภูเขา ถูกปกคลุมและล้อมรอบด้วยต้นไม้ สดชื่นมากๆ ลองไปดูกันเลย…

พาดูรอบๆบ้านก่อน

โดย Ferraro Habitat คันทรี่

เริ่มต้นที่หน้าบ้าน จะเห็นได้ว่าสร้างด้วยไม้สีเข้มเกือบทั้งหลัง ทั้งพื้น ผนัง ฯลฯ ดูสดชื่นเข้ากับบรรยากาศโดยรอบที่รายล้อมด้วยต้นไม้มากๆ

ระเบียงนั่งเล่นสุดแสนสบาย

โดย Ferraro Habitat คันทรี่

อุตส่าห์มีบ้านกลางภูเขาแล้วทั้งที คุณคงไม่อยากหมกตัวอยู่แต่ในบ้านแน่ๆ เพราะฉะนั้นมันต้องมีการร้างระเบียงกว้างๆเอาไว้ให้ออกมานั่งเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์บ้าง

มองไปทางไหนก็เจอแต่ต้นไม้

ทางเดินในสไตล์ประเทศห้องโถงและบันได โดย Ferraro Habitat คันทรี่

แม้แต่ตามทางเดินเล็กๆตรงนี้ของบ้าน ก็ยังมีไม้พุ่มและไม้เลื้อยประดับอยู่ข้างทาง

บ้านได้ร่มได้เงาจากการถูกต้นไม้ปกคลุม

โดย Ferraro Habitat คันทรี่

ถึงแม้ว่าจะบ้านจะถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้อาณาบริเวณดูเหมือนที่รกร้างเลยแม้แต่น้อย ตรงกันข้าม กลับดูสดชื่นและน่าสบายใจมากกว่า 

เริ่มต้นดูในบ้านจากส่วนของห้องครัว

โดย Ferraro Habitat คันทรี่

กว้างขวาง สเปซกำลังพอดี ยังคงเน้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลักเหมือนเดิม ทั้งพื้น โต๊ะ ตู้ เพดาน ฯลฯ ตกแต่งตามคอนเซ็ปต์ความเป็นธรรมชาติ เน้นดูแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ ไม่เน้นหรูหรา

มุมทานข้าวที่วิวดีที่สุด

โดย Ferraro Habitat คันทรี่

ตั้งอยู่ข้างกระจกหน้าต่างบานใหญเบ้อเริ่มเทิ่ม ทำให้มองเห็นวิวข้างนอก ต้นไม้ ภูเขา ฯลฯ ได้อย่างชัดเจน ให้คุณมีความสุขกับการทานอาหารทุกๆมื้ออย่างเต็มที่

ห้องน้ำในบรรยากาศที่แตกต่าง

โดย Ferraro Habitat คันทรี่

เพดาน ขอบหน้าต่างเป็นไม้ บุผนังด้วยหินก้อนใหญ่ ได้อารมณ์ธรรมชาติแบบสุดๆ ต่างจากห้องน้ำทั่วไปที่จะแค่บุผนังด้วยกระเบื้องธรรมดา

ห้องนอนในมุมกว้าง

โดย Ferraro Habitat คันทรี่

มีประตูและกระจกหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาได้พอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป และยังสามารถเปิดอ้ากว้างรับลมเย็นๆยามเช้าได้ด้วย

มุมทำงานส่วนตัว

โดย Ferraro Habitat คันทรี่

ประหยัดเนื้อที่ด้วยการรวมเอาห้องทำงานมาไว้ในห้องนอน สงบสบาย ง่ายๆแค่จัดเป็นโต๊ะเล็กๆที่มุมไหนสักมุมในห้อง แล้วก็เลือกโต๊ะแบบโต๊ะไม้เพื่อให้เข้ากับบ้าน

เตียงนอนสีสดใส

โดย Ferraro Habitat คันทรี่

ผ้าปูที่นอนสีฟ้า หมอนมีหลายสีแถมมีลายอีก และยังมีโคมไฟสีส้มตั้งอยู่ข้างเตียง แต่ทั้งหมดนี้ก็ดูเข้ากันกับบรรยากาศห้องดี อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนที่กำลังคิดอยากลองตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สีฉูดฉาด แต่ไม่กล้า เพราะกลัวทำออกมาแล้วไม่สวย ลองดูห้องนี้เป็นตัวอย่างแล้วจะรู้ว่าไม่ยาก แค่จัดองค์ประกอบให้ดีๆ แล้วเลือกโทนสีให้ดีๆเท่านั้น

เตาผิงขนาดจิ๋ว

โดย Ferraro Habitat คันทรี่

หมดกังวลกับสภาพอากาศในช่วงหน้าหนาว ด้วยเตาผิงขนาดเล็กที่มีปล่องควันรองรับอยู่ข้างบน จุดไฟให้ความอบอุ่นแล้วหลับสบายได้ตลอดทั้งคืน

เป็นยังไงน่าอยู่มั้ย? ถูกใจรึเปล่า? คิดว่าดีมั้ยถ้าเกิดมีบ้านอยู่กลางธรรมชาติที่เงียบสงบแบบนี้จริงๆ? ยังไงก็อย่าลืมมาเล่าความคิดเห็นให้ฟังกันบ้างนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ