12 ไอเดียแต่งห้องกินข้าวที่เหมาะกับราศีเกิดของคุณ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

12 ไอเดียแต่งห้องกินข้าวที่เหมาะกับราศีเกิดของคุณ

Medhini Promta Medhini Promta
Venus Table โดย SOAP designs โมเดิร์น
Loading admin actions …

กำลังคิดอยากตกแต่งห้องทานข้าวที่บ้านอยู่หรือเปล่า? กำลังนึกไม่ออกใช่มั้ยว่าจะตกแต่งแบบไหนดีถึงจะสวย? เพราะดีไซน์มันมีให้เลือกมากมายเหลือเกิน คลาสสิคบ้าง โมเดิร์นบ้าง คันทรี่บ้าง 

แต่ก็ไม่เป็นไร สำหรับคนที่คิดจะตกแต่งใหม่ หรือสร้างใหม่ แต่ยังปวดหัวคิดไอเดียไม่ออก เราขอแนะนำง่ายๆว่าให้ตกแต่งตามราศีเกิดไปเลย และก็นับว่าเป็นโชคดี เพราะวันนี้เราเอาแนวทางมาให้คุณแล้ว ลองไปดูกันว่าการตกแต่งแนวไหนที่เหมาะกับราศีเกิดของคุณ และพอจะดัดแปลงอะไรยังไงได้บ้าง…

1. ราศีเมษ

Venus Boardroom/Dining Table โดย SOAP designs โมเดิร์น
SOAP designs

Venus Boardroom/Dining Table

SOAP designs

ราศีนี้ควรเน้นการตกแต่งด้วยสีสันที่สดใสเป็นหลัก ยิ่งสีเผ็ดเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น อย่างเช่นในรูปนี้ มาจากผลงานของ Soap Designs ผู้จำหน่ายอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ จะเห็นได้ว่าเก้าอี้นั่งทานข้าวมีหลากสีเลยทีเดียว ทั้งขาว เขียว ฟ้า เหลือง ส้ม ดูแล้วให้ความรู้สึกร่าเริง

2. ราศีพฤษภ

เหมาะกับห้องทานข้าวที่ตกแต่งด้วยโทนสีพื้นๆ อุ่นๆ อย่างในรูปคือสีน้ำตาลเป็นหลัก ตามด้วยสีขาว และโคมไฟสีเหลือง

3. ราศีเมถุน

Difficult Run Residence โดย Robert Gurney Architect โมเดิร์น
Robert Gurney Architect

Difficult Run Residence

Robert Gurney Architect

เนื่องจากสัญลักษณ์ของราศีนี้เป็นสัญลักษณ์แทนอากาศ เพราะฉะนั้นจึงควรจัดห้องโดยเน้นสเปซที่เปิดกว้างเป็นหลัก อากาศถ่ายเทสะดวก บรรยากาศไม่ดูคับแคบหรือชวนให้อึดอัด

4. ราศีกรกฎ

โดย FEF Arquitectas โมเดิร์น

สำหรับราศีนี้ต้องเน้นการตกแต่งให้ดูอบอุ่น สบายเป็นหลัก ตัวอย่างเช่นตามในรูป จะไม่ใช้โทนสีที่ฉูดฉาดเลยแม้สักนิดเดียว แต่จะใช้สีเรียบๆ ธรรมดา ของทั้งพื้น ผนัง และเฟอร์นิเจอร์มารวมกันจนเกิดความกลมกลืนที่ลงตัวที่สุด

5. ราศีสิงห์

Dining room at the Chester Street House โดย Nash Baker Architects Ltd คลาสสิค
Nash Baker Architects Ltd

Dining room at the Chester Street House

Nash Baker Architects Ltd

โทนสีที่เหมาะกับราศีสิงห์คือโทนสีสว่างๆ โดยเฉพาะเหลืองหรือทอง พร้อมทั้งควรเน้นตกแต่งให้ดูหรูหรา ระยิบระยับ บรรยากาศดูผ่อนคลายสบายใจด้วย

6. ราศีกันย์

ควรเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นสรรสร้างออกมาเป็นบรรยากาศที่อบอุ่น ตัวอย่างเช่นในรูปนี้ หลักๆก็มีแค่ชุดโต๊ะทานข้าวกับโคมไฟ ไม่มีของตกแต่งรกรุงรังอย่างอื่น แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังทำให้ห้องดูสวยมีเสน่ห์ได้เหมือนกัน ยิ่งมาอยู่รวมกับพื้นปาร์เก้กับผนังสีขาวแล้วยิ่งดูกลมกลืน

7. ราศีตุลย์

ด้วยความที่ชาวราศีตุลย์ชอบอะไรที่มีความมั่นคง สมดุล เพราะฉะนั้นการตกแต่งจึงต้องคำนึงถึงความกลมกลืนเป็นสำคัญ ตั้งแต่การเลือกใช้โทนสี… ว่าสีอะไร เข้ากันมั้ย ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์… เลือกดีมั้ย ดีไซน์เข้ากับโทนสีและแบบบ้านรึเปล่า ทั้งหมดต้องไปด้วยกันได้ ไม่ใช่ซื้อมาใส่มั่วๆ

8. ราศีพิจิก

Formal Dining Room, The Wilderness, Wiltshire, Concept Interior โดย Concept Interior Design & Decoration Ltd ผสมผสาน
Concept Interior Design & Decoration Ltd

Formal Dining Room, The Wilderness, Wiltshire, Concept Interior

Concept Interior Design & Decoration Ltd

ชาวราศีนี้เหมาะกับสไตล์การตกแต่งที่ดูลึกลับๆนิดๆ แบบในรูปตัวอย่างที่มาพร้อมโทนสีม่วงอมแดง มีเตาผิง มีเทียนไข มีโต๊ะไม้ใหญ่ๆ ดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกับมีกลิ่นอายของเวทมนตร์

9. ราศีธนู

Dining set โดย Deja Ooh อินดัสเตรียล
Deja Ooh

Dining set

Deja Ooh

ตัวอย่างที่มาพร้อมชุดโต๊ะกินข้าวทำจากไม้ ดีไซน์เรียบง่าย ไม่ต้องตกแต่งให้หวือหวาอะไรมากมาย 

10. ราศีมังกร

โดย homify คลาสสิค

การจัดห้องทานข้าวให้บรรยากาศดูสงบและเป็นส่วนตัวจะเหมาะกับคาแร็กเตอร์ของชาวราศีมังกร ที่เป็นคนเอาจริงเอาจัง มุ่งมานะในหน้าที่การงาน

11. ราศีกุมภ์

โดย degoma โมเดิร์น

ชาวราศีกุมภ์ค่อนข้างรักการพบปะญาติมิตร ใช้เวลาร่วมกัน เพราะฉะนั้นใครที่เกิดราศีนี้ และรู้สึกว่ามีคาแร็กเตอร์ตามนี้ด้วย ก็ควรตกแต่งห้องทานข้าวไว้เผื่อเวลาจัดงานเลี้ยงด้วย มีโต๊ะให้ทุกคนนั่งพอ มีที่มีทางไม่คับแคบ

12. ราศีมีน

โดย homify อินดัสเตรียล

ด้วยความที่สัญลักษณ์ของราศีนี้เป็นรูปปลา เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องทานข้าวก็น่าจะเป็นการจำลองบรรยากาศให้เหมือนกับการอยู่ริมชายหาด หรือในน้ำด้วย อย่างเช่นในรูปที่ทาสีผนังเป็นสีน้ำเงิน และใช้โต๊ะสีฟ้า ซึ่งเป็นสีน้ำทะเล เป็นต้น

เป็นยังไงบ้าง? ใครราศีอะไรบ้าง แล้วห้องแบบไหนที่ใช่แบบของคุณ? ชอบหรือไม่ชอบยังไง อย่าลืมมาคุยกันบ้างนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ