บ้านหลังงาม สวยน่าอยู่ทุกอณูพื้นที่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังงาม สวยน่าอยู่ทุกอณูพื้นที่

Kittima L. Kittima L.
โดย MONICA SPADA DURANTE ARQUITETURA โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากพูดถึงบ้านสวยหลังใหญ่เชื่อว่าคงเป็นบ้านในฝันของใครหลายคน ขอให้มีบริเวณบ้านไว้ปลูกต้นไม้สวยๆ และมีพื้นที่สำหรับทำสระว่ายน้ำด้วยยิ่งฟินเข้าไปอีก

ไอเดียบุคของเรามีตัวอย่างบ้านสวยๆ หลายหลัง แต่ละหลังก็โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ส่วนหลังนี้เป็นบ้านหลังใหญ่ที่มีพื้นที่ยาว ตัวบ้านและการตกแต่งเป็นแบบโมเดิร์นผสมความอบอุ่นของไม้สไตล์เอเชีย ทั้งหมดนี้เป็นผลงานการออกแบบของ MONICA SPADA DURANTE ARQUITETURA สถาปนิกจากเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล ที่เราขออาสาพาชมกันทุกซอกทุกมุม

พื้นที่นอกบ้าน

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือการแบ่งพื้นที่ตัวบ้านและพื้นที่เอาท์ดอร์แบบครึ่งต่อครึ่ง ทำให้พื้นที่สระว่ายน้ำหลังบ้านนี้ดูดีมีสเปซที่กว้างขวางตกแต่งได้สวยจนไม่อยากเดินจากไปไหน สระน้ำปูพื้นหินสีเขียวมรกตทำให้น้ำในสระสวยใสดูน่าเล่น 

ตกแต่งสวน

อยากมีสวนสวยๆ แต่ไม่อยากดูแลรักษามากมายต้องทำอย่างไร? บ้านนี้มีคำตอบ… หลังจากปูพื้นหินแล้วลองแบ่งช่องไว้สำหรับปลูกต้นไม้ที่มีขนาดไม่ต้องใหญ่มากเพราะรากจากต้นไม้ใหญ่จะทำให้พื้นเสียหายได้เมื่อต้นไม้โตเต็มที่ เมื่อมีพื้นหินเต็มบริเวณจะไม่มีปัญหาหญ้ารกๆ มากวนใจแล้ว 

ส่วนที่กำแพงถ้าเป็นปูนไม่สวย ก็ใช้ไม้ระแนงมาปิดทับ แล้วแขวนด้วยไม้กระถางต้นเล็กใหญ่ลดหลั่นกันไป ก็ดูเป็นพื้นที่สีเขียวแบบง่ายๆ แล้ว

ครัวแฝงธรรมชาติ

ครัวไม้แบบนี้สิให้อารมณ์แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง ทั้งไม้สีเข้มของกำแพงและเคาท์เตอร์ครัว บวกกับไม้สีอ่อนของโต๊ะกินข้าวทำให้ครัวนี้สวยและอบอุ่น เราชอบประตูกระจกขนาดใหญ่ที่เมื่อเปิดแล้วจะไม่มีอะไรมาปิดกั้นระหว่างครัวนี้กับลมเย็นๆ และธรรมชาติภายนอกได้

ห้องนั่งเล่น

เนื่องจากบ้านหลังใหญ่จึงมีสเปซกว้างขวาง ใช้สีขาวทั้งที่กำแพง เพดานและม่านพริ้วๆ เพื่อเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย ที่โซฟาคลุมด้วยผ้าอีกชั้นให้ความรู้สึกโฮมมี่อบอุ่นและยังช่วยยืดอายุโซฟาเบาะผ้าได้อีกด้วย

ครัวในบ้าน

บ้านนี้คงเป็นบ้านของคนช่างกิน เพราะนอกจากครัวกึ่งเอาท์ดอร์แล้วยังมีครัวสวยในบ้านอีก 1 ห้อง ครัวนี้สวยสไตล์โมเดิร์นที่ใช้สีขาว สีดำและสีเงินของสแตนเลส เติมความอบอุ่นน่าใช้งานด้วยตู้ไม้และเคาท์เตอร์บาร์ที่เป็นกึ่งบาร์กึ่งโต๊ะ เมื่อทำอาหารเสิร์ฟ พร้อมเสิร์ฟและนั่งกินที่มุมนี้ได้เลย สะดวกจริงๆ

ห้องแต่งตัว

สาวๆ เห็นห้องนี้แล้วต้องร้องว้าว! เพราะนี่คือห้องแต่งตัวแบบวอล์คอิน คลอเซ็ท (Walk-in Closet) ขนาดใหญ่ ที่ด้านหลังกระจกเงาทั้งด้านเอาไว้เก็บเสื้อผ้า นอกจากทำให้ห้องดูกว้างแล้วยังใช้ส่องแต่งตัวได้ทุกมุมอีกด้วย ตรงกลางห้องมีโต๊ะใหญ่ที่เป็นทั้งตู้เก็บของและยังมีอ่างล้างหน้าดีไซน์สวยเอาไว้ให้สาวๆ ได้ล้างหน้าล้างเครื่องสำอางค์ได้อย่างสะดวก

ห้องนอน

เรียบแบบโมเดิร์นก็ต้องห้องนอนห้องนี้ แม้เราจะไม่เห็นด้วยที่ใช้เศียรพระมาประดับห้อง แต่ถ้ามองข้ามไปห้องนอนนี้ก็น่านอน เพราะใช้โทนสีอบอุ่น เน้นสีขาวสบายตา มีหัวเตียงเป็นกำแพงที่เจาะช่องเป็นชั้นวางของหัวเตียงได้พอดี

ห้องอาบน้ำ

เห็นแล้วก็ถูกใจเลยกับอ่างอาบน้ำทำจากไม้สไตล์ญี่ปุ่น อ่างมีขนาดใหญ่จึงมีบันไดไม้สำหรับปีนขึ้นลงได้สะดวก พื้นห้องปูด้วยไม้และเซาะร่องสำหรับระบายน้ำ นอนแช่น้ำพร้อมกับเปิดม่านชมสวนไปด้วยคงจะฟินน่าดู

ระเบียง

ระเบียงที่ชั้น 2 นี้ปูด้วยพื้นไม้ทำให้เดินได้สบายเท้า ที่ขอบระเบียงโรยด้วยหินกรวดและวางกระถางต้นไม้สวยๆ เอาไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ป้องกันการตกระเบียง เดินมาระเบียงเพื่อดูวิวสระน้ำตอนเย็นทุกวันก็น่าจะดี

แปลนบ้าน

บ้านมีพื้นที่ยาว ทางซ้ายเป็นทางเข้สบ้านมีที่จอดรถได้ 3 คัน ถัดเข้ามาคือห้องนั่งเล่น ห้องครัว และสระว่ายน้ำตามลำดับ

แปลนชั้นล่าง

จะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้ให้ความสำคัญแก่ห้องนั่งเล่นและห้องครัวในปริมาณเท่าๆ กัน จึงมีพื้นที่มากเป็นพิเศษ

แปลนชั้นบน

1 ห้องนอนใหญ่ที่มีวอล์คอิน คลอเซ็ท และมีห้องนอนเล็กอีก 3 ห้อง

สวยทุกมุมทุกห้องจริงๆ บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านในฝันของคุณแล้วหรือยัง บอกเราหน่อยว่าชอบกันไหม
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ