รีโนเวทตึกร้างให้กลายเป็นบ้านที่แสนน่าอยู่ | homify

รีโนเวทตึกร้างให้กลายเป็นบ้านที่แสนน่าอยู่

mememint mememint
ELVARQUITECTOS บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

          เมื่อคุณเห็นสิ่งก่อสร้างที่แสนเก่า ไม่ว่าจะเป็นตึก อพาร์ทเม้นท์ หรือบ้านที่ปล่อยทิ้งไว้รกร้างว่างเปล่า อย่าเพิ่งมองข้าม เพราะคุณสามารถปรับปรุง ซ่อมแซม เปลี่ยนแปลง สถานที่เหล่านั้นให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยที่แสนน่าอยู่ได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาคุณไปพบกับการรีโนเวทตึกร้างให้กลายเป็นบ้านที่แสนน่าอยู่ โดย ELVARQUITECTOS  จะน่าอยู่ขนาดไหน ตามไปดูกันเลย

สภาพตึกก่อนการรีโนเวท

ELVARQUITECTOS บ้านและที่อยู่อาศัย

          สภาพตึก 90 ตารางเมตร หลังนี้ก่อนการรีโนเวท ช่างเป็นตึกที่ดูเก่า ผุพัง รกร้าง และน่ากลัว ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศภายในและภายนอก เห็นแล้วมั่นใจได้ว่าต้องไม่มีใครกล้าที่จะเข้ามาอยู่อาศัยในตึกหรือบ้านหลังนี้เป็นแน่

สภาพภายนอกหลังการรีโนเวท

ELVARQUITECTOS บ้านและที่อยู่อาศัย

         เมื่อได้รับการรีโนเวท ทำตึกหลังนี้แลดูเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยขึ้นมาได้ สถปนิกได้ทำการปรับปรุงผนังภายนอกโดยการใช้ผนังอิฐปูทับผนังเดิม รวมถึงติดตั้งประตูประตูเหล็กสีเทาเพื่อใช้เป็นประตูทางเข้าบ้านเสียใหม่

การออกแบบตัวบ้าน

ELVARQUITECTOS บ้านและที่อยู่อาศัย

          ตัวบ้านหลังนี้มีการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยเป็นการใช้วัสดุที่ประกอบด้วยผนังอิฐ ปูน รวมถึงประตูซึ่งทำจากไม้ ทำให้บ้านหลังนี้ดูเป็นบ้านที่มีโครงสร้างแข็งแรง และมั่นคงแตกต่างจากสภาพของบ้านที่ดูเหมือนเป็นตึกร้างก่อนการรีโนเวท

มุมมองจากหลังบ้าน

ELVARQUITECTOS บ้านและที่อยู่อาศัย

          อย่างที่บอกว่าบ้านหลังนี้เป็นการปรับปรุงตั้งแต่การซ่อมแซมโครงสร้างรอบตัวบ้าน โดยเป็นการใช้ปูนในการฉาบตัวตึกใหม่ทั้งหมด เพื่อให้บ้านหลังนี้กลับมาเป็นที่อยู่อาศัยหลังใหม่ที่แสนน่าอยู่

การออกแบบตกแต่งภายใน

ELVARQUITECTOS ห้องนั่งเล่น

          ส่วนการออกแบบและตกแต่งภายในบ้านนั้นก็ทำให้บ้านดูใหม่ อีกทั้งดูมีความสว่าง และสะอาดตาน่าอยู่ขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการทาสีผนังด้วยสีขาว การเลือกลวดลายของพื้นที่มีดีเทล ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูไม่น่าเบื่อ อีกทั้งเป็นการใช้ ประตู และหน้าต่างซึ่งทำจากกระจกใสเพื่อให้แสงสว่างจากภายนอกสามารถส่องเข้ามาภายในตัวบ้าน เพื่อให้บ้านดูสว่าง และดูโปร่ง

การตกแต่งด้วยผนังอิฐ

ELVARQUITECTOS บ้านและที่อยู่อาศัย

         ดูเหมือนคอนเซ็ปต์การออกแบบและตกแต่งทั้งภายในและภายนอกของบ้านหลังนี้จะไม่ทิ้งเรื่องของผนังอิฐ ที่ใช้เป็นองค์ประกอบในหลายๆ จุด ซึ่งเมื่อใช้ร่วมกับผนังปูน สีขาว และสีเทา ซึ่งเป็นโทนสีของบ้านหลังนี้ จึงทำให้ภาพรวมของการตกแต่งบ้านทั้งหลังดูเข้ากัน ไม่ไปคนละทิศคนละทาง

สวนหินเล็กๆ

ELVARQUITECTOS ระเบียง, นอกชาน

          สุดท้ายหากบ้านหลังนี้จะประกอบด้วยเพียงแค่สีของอิฐและปูนแล้ว คงจะดูแห้งแล้งไปสักหน่อย สถาปนิกจึงได้มีพื้นที่เล็ก เพื่อสร้างเป็นสวนหินสำหรับปลูกต้นไม้ไว้ตรงประตูทางเข้าตัวบ้าน สวนหินนั้นเป็นสวนที่ง่ายต่อการดูแลรักษามากกว่าสวนหย่อมหรือสนามหญ้ามาก

หากคุณต้องการไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรีโนทเวทบ้านหรือตึกเก่าให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยหรือบ้านหลังใหม่ที่แสนน่าอยู่แล้วล่ะก็ สามารถเข้ามาพูดคุยกับเ...

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ