บ้านสวยเรียบง่าย มีสไตล์ในราคาเบาๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยเรียบง่าย มีสไตล์ในราคาเบาๆ

Anuwat Anuwat
โดย Nan Arquitectos มินิมัล
Loading admin actions …

การเริ่มต้นปลูกสร้างบ้านมีปัจจัยที่หลากหลายในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบและตกแต่งบ้าน การต่อเติมบ้านเพื่อความสวยงาม ความปลอดภัยและความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัย อย่างไรก็ดีนอกจากประเด็นที่กล่าวมาข้างต้นงบประมาณในการก่อสร้างคืออีกปัจจัยที่สำคัญเช่นกัน

ในปัจจุบันผู้อยู่อาศัยมองหาและคัดสรรวัสดุก่อสร้างที่มีราคาประหยัดแต่สอดรับกับความสวยงามในแบบบ้านอุดมคติของตน อย่างไรก็ดีสไตล์ที่นิยมนำมาใช้สำหรับบ้านแบบเรียบง่ายและราคาประหยัดนั้น ต้องยกให้กับ โมเดิร์นสไตล์ เพราะความโดดเด่นของสไตล์ดังกล่าวมีความทันสมัย สวยงาม เรียบง่าย ใช้วัสดุก่อสร้างที่มีราคาสมส่วนกับงบประมาณในกระเป๋าของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นแล้วบ้านราคาประหยัดสามารถตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

และสิ่งที่ Homify นำเสนอในวันนี้นั้นคือตัวอย่างบ้านที่ปลูกสร้างแบบเรียบง่ายมุ่งเน้นการอยู่อาศัย แต่แฝงไปด้วยความสวยงามในแบบฉบับบ้านยุคใหม่ได้อย่างลงตัว เมื่อพร้อมแล้วนับ 1 2 3 และก้าวไปรับด้วยกัน

ทรงเหลี่ยมเรียบง่าย ดูทันสมัย

โดย Nan Arquitectos มินิมัล

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้มีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมตอบโจทย์ความสวยงามและโดดเด่นในสไตล์โมเดิร์นอย่างชัดเจน โดยภาพรวมของบ้านมุ่งเน้นความเรียบง่าย ใช้โทนสีครีมในการถ่ายทอดและให้ความรู้สึกสงบ สบาย ด้านข้างของตัวบ้านมีการจัดเป็นโรงจอดรถสำหรับหนึ่งคัน และโครงสร้างของที่อยู่อาศัยทำมาจากปูนซีเมนต์ให้ความคงทนแข็งแรง นอกจากนี้สำหรับลานด้านหน้าของตัวบ้านเปิดโล่งไว้สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆของครอบครัว

นับได้ว่าความเรียบง่ายคือหัวใจของการออกแบบและตกแต่งบ้านหลังนี้ ซึ่งในความเรียบง่ายที่ปรากฏสะท้อนให้เห็นถึงความทันสมัยและสวยงาม ควรค่าแก่การจับจองและนำไปเป็นตัวอย่างในการสร้างบ้านได้เป็นอย่างดี

บ้านชั้นเดียวราคาเบาๆ แต่ไม่เบาเรื่องความสวยงาม

โดย Nan Arquitectos มินิมัล

อีกหนึ่งด้านของมุมบ้านได้ออกแบบและตกแต่งผนังบ้านให้เป็นกระจกที่สามารถเปิดปิดและเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย มุ่งเน้นความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ภายในพบกับมุมห้องต่างๆ อย่างเช่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ที่จัดวางแบบแนวนอนสามารถเดินเชื่อมระหว่างห้องได้อย่างสะดวกสบาย มุ่งเน้นความประหยัดในการก่อสร้างบ้านโดยอาศัยความเรียบง่ายไม่ตกแต่งหรือต่อเติมส่วนต่างๆ ใช้โครงสร้างสี่เหลี่ยมให้เป็นประโยชน์ในการสะท้อนความทันสมัยได้อย่างงดงาม นับได้ว่าเป็นบ้านชั้นเดียวที่สามารถเก็บเกี่ยวรายละเอียดการตกแต่งได้อย่างสวยงาม แปลกตาไม่เหมือนใครและที่สำคัญ

อยู่อาศัยอย่างครบวงจร

โดย Nan Arquitectos มินิมัล

เมื่อเข้าสู่ภายในจะพบกับมุมห้องต่างๆที่จัดขึ้นเพื่อรองรับการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น มุมนั่งเล่น มุมรับประทานหาร ห้องน้ำ รวมทั้งมุมครัว โดยเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้อย่างเช่น เก้าอี้ โต้ะ โคมไฟ มีรูปร่างที่ดูทันสมัย สามารถนำไปประยุกต์เพื่อให้เกิดประโยชน์สุงสุดสำหรับการใช้งาน ภายในบ้านใช้โทนสีขาวมาเป็นพระเอกหลักเพราะความโดดเด่นของโทนสีดังกล่าวทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสะอาด สบาย และสงบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อลงรายละเอียดมุมห้องต่างๆ เพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่น มุมครัวที่ออกแบบในลักษณะบิวท์อิน มุมโต๊ะรับประทานอาหารจัดวางบริเวณศูนย์กลางของบ้าน เก้าอี้นั่งเล่นแบบเอนนนอนจัดวางเพื่อรับชมทัศนียภาพ ที่กล่าวมาข้างต้นล้วนแล้วแต่มุ่งสร้างพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย

​ใกล้ชิดกันอย่างสวยงาม

โดย Nan Arquitectos มินิมัล

ด้วยพื้นที่ที่มีจำกัด สถาปนิกได้ออกแบบให้บ้านหลังนี้มีมุมต่างๆที่ใกล้ชิดกันแต่ไม่แออัดด้วยการนำเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งและสร้างความต่างของการใช้งาน ซึ่งจากภาพมุมครัวและห้องน้ำมีส่วนผนังที่ติดกันแต่ไม่ใช่อุปสรรคในการอยู่อาศัยเพราะมุมห้องน้ำได้ติดตั้งประตูที่มิดชิดเช่นเดียวกันกับมุมครัวที่ตกแต่งแบบบิวท์อินสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในครัวได้มากขึ้น ทำให้ทั้งสองมุมสำหรับการใช้งานผสมผสานและเข้ากันได้ดีอย่างลงตัว เพราะการบริหารจัดการภายในบ้านคือหัวใจที่สำคัญในการอยู่อาศัยอย่างครบวงจร

​ห้องนอน มุมเอนกาย สบายจิตใจ

โดย Nan Arquitectos มินิมัล

ถัดเข้ามาด้านในสุดของบ้านพบกับห้องนอนทีมุ่งเน้นความประหยัดด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย อย่างเช่น เตียงนอน โคมไฟ ภาพวาดทางศิลปะ รวมทั้งโทรทัศนที่ติดตั้งชิดกับผนังเพิ่มมิติการอยู่อาศัยภายในห้องนอนได้อย่างสมบูรณ์

ถือได้ว่าตัวอย่างบ้านหลังนี้ มุ่งนำเอาความเรียบง่ายมาสร้างคุณประโยชน์ในการอยู่อาศัยและที่สำคัญสามารถประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง ตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ได้อย่างครบวงจร

แบบบ้านในฝันของทุกคนเป็นอย่างไร ร่วมแชร์เรื่องราวบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ