5 วิธีจัดห้องนอนให้พร้อมกับการพักผ่อน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

5 วิธีจัดห้องนอนให้พร้อมกับการพักผ่อน

mememint mememint
 ห้องนั่งเล่น by Design Spirits
Loading admin actions …

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคสมัยนี้เทคโนโลยีนั้นเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของทุกคนตั้งแต่ลืมตาตื่นจนถึงตอนเข้านอน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เราไม่ควรที่จะมีเทคโนโลยีที่ติดหนึบติดตัวไปตลอดเวลาจนถึงตอนเข้านอนจริงไหม? เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกเหตุผล 5 อย่าง ว่าทำไม ถึงไม่ควรเอาอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีมาไว้ในห้องนอนของคุณ

1. เป็นการสร้างนิสัยที่ไม่ดีในการนอน

          บอกเลยว่าการเอาอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ หรือโทรทัศน์มาไว้ในห้องนอนนั้น จะเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างนิสัยที่ไม่ดีในการนอน ไม่ว่าจะเป็นการติดการเล่นโทรศัพท์ หรือการดูทีวีก่อนนอน ที่หากต่อไปคุณไม่ได้ทำกิจกรรมเหล่านี้อาจทำให้คุณนอนไม่หลับ หรือเนื้อหาบางอย่างที่คุณดูภาพหรืออ่านจากสมาร์ทโฟน หรือดูจากโทรทัศน์นั้น อาจไปรบกวนจิตใจของคุณก่อนนอน ทำให้คุณเกิดอาการนอนไม่หลับขึ้นได้

2. ทำให้คุณต้องดูทีวีจนดึก

 ห้องนั่งเล่น by Design Spirits

          การตกแต่งห้องนอน รับรองว่าสำหรับคนที่มีทีวีอยู่ในห้องนอนนั้น เมื่อเกิดอาการติดละครโดยเฉพาะติดซีรีส์ขึ้นแล้ว คุณจะต้องดูซีรีส์ตอนต่อตอนอย่างต่อเนื่องจนดึกแน่นอน เพราะฉะนั้นทางที่ดี ควรย้ายทีวีออกจากห้องนอนไปอยู่ที่ห้องนั่งเล่นซะ จะดีที่สุด 

3. อย่าใช้ห้องนอนเป็นห้องทำงาน

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by INT2architecture

           ห้องนอนนั้นเป็นห้องสำหรับการพักผ่อน เพราะฉะนั้นไม่ควรจัดโซนทำงานไว้ในห้องนอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ควรนำคอมพิวเตอร์มาไว้ในห้องนอนโดยเด็ดขาด เพราะฉะนั้นแทนที่จะจัดโซนทำงานและเอาคอมพิวเตอร์มาไว้ในห้องนอน ควรจะจัดโซนนั้นเป็นโซนสำหรับการนั่งอ่านหนังสือเล็กๆ ก่อนนอนแทนจะดีกว่า

4. ทำให้นาฬิกาชีวิตสับสน

 ในครัวเรือน by Asia Dragon  Furniture  from London

           ข้อนี้อาจจะเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์กันสักหน่อย ที่จะต้องพูดเกี่ยวกับแสงสว่างที่ส่องออกมาจากเจ้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แทบเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์ ที่นอกจากการเล่นอุปกรณ์เหล่านี้ก่อนนอนจะมีผลให้นอนหลับยากแล้ว แสงเหล่านี้ยังมีส่วนที่ทำให้ร่างกายคิดว่ายังเป็นเวลากลางวัน และยังเป็นเวลาที่ไม่ควรนอน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้นอนหลับยากขึ้นไปอีก

5. ไม่ควรอยู่กับหน้าจอก่อนนอน

 ห้องนอน by homify

            ห้องนอนนั้นเป็นห้องสำหรับการพักสายตา เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรเอาอุปกรณ์ใดใดทั้งสิ้นมาเล่นก่อนนอน ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือการดูละครทีวีก่อนนอนเป็นต้น ซึ่งทางที่ดีในการเลือกพักสายตาก่อนนอนนั้น ควรจะเป็นการหยิบหนังสือมาอ่านเสียมากกว่า

ใครที่ลอง 5 วิธีนี้แล้วนอนหลับสบายขึ้น มาแชร์ความคิดเห็นกันได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ