บ้านสวยสองชั้นราคาไม่เกิน 1.9 ล้านบาท พร้อมแปลนบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยสองชั้นราคาไม่เกิน 1.9 ล้านบาท พร้อมแปลนบ้าน

Akharapon T. Akharapon T.
โดย hq-design
Loading admin actions …

เมื่อถึงคราวที่จะปลูกบ้านสักหลัง เราๆต่างก็รู้กันดีว่าต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะทั้งนี้บ้านจะเป็นสถานที่ซึ่งเราจะอยู่อาศัยและใช้ชีวิตและเป็นสมบัติซึ่งจะตกทอดต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานอีกหลายต่อหลายสิบปี จึงไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลยกับการเฟ้นหาไอเดียที่ถูกใจ แต่แค่ไอเดียบ้านที่การใช้งานตรงใจอย่างเดียวก็ไม่พอ ยังมีเรื่องของงบประมาณด้วยที่เป็นประเด็นสำคัญ มาวันนี้บอกเลยว่าหายห่วง เพราะไอเดียบุคของเราวันนี้จะนำเสนอแบบบ้านสองชั้นตกแต่งสวยแบบโมเดิร์นและคันทรี่เข้าไว้ด้วยกัน แล้วยังมีฟังก์ชันการใช้งานภายในที่ครบครันเหมาะกับการอยู่อาศัย และที่สำคัญยังมีงบประมาณค่าก่อสร้างที่แสนจะประหยัดเพียง 1.9 ล้านบาท! งานนี้มีแบบแปลนของบ้านมาให้ชมกันถึงการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในกันด้วย ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

*ราคาประเมินโดย hq-design

เรียบหรู สวยงามอย่างมีพลัง

โดย hq-design

ตัวบ้านนั้นสถาปนิกได้ออกแบบมาในสไตล์บ้านคันทรี่โฮมสองชั้น แต่แฝงไปด้วยความโมเดิร์นของวัสดุ ทั้งโทนสีของไม้และสีเทาดำของอิฐที่ดูลงตัว ให้ความรู้สึกของบ้านที่อบอุ่นและดูทันสมัย ทั้งการจัดแต่งพื้นที่สนามหญ้ารอบบ้านที่เรียบง่ายแบบไม่ดูรกรุงรังแค่ตกแต่งด้วยไม้กระถางดินเผาทำให้ดูเป็นมิตรและน่ารัก สังเกตการออกแบบรูปทรงที่มีส่วนยื่นออกมาของผนังและหลังคาที่ซ้อนเหลื่อมกัน ทำให้หน้าบ้านแลดูมีมิติไม่ดูราบเรียบเหมือนอย่างบ้านทั่วๆไป

โทนสีและวัสดุที่ลงตัว

โดย hq-design

การเลือกใช้โทนสีเน้นสีสำคัญได้แก่สีน้ำตาล สีขาวและเทาดำ โดยเห็นได้ชัดจากผนังชั้นหนึ่งและชั้นสองซึ่งใช้สีที่ต่างกัน ห้องชั้นล่างจะใช้ผนังสีขาว ส่วนชั้นบนจะใช้สีน้ำตาลซึ่งเข้ากันกับโครงสร้างหลังคา และยังถูกทำให้โดดเด่นด้วยผนังสีดำของส่วนที่เป็นโถงบันไดภายใน แลดูเป็นบ้านที่ทันสมัยภายใต้รูปลักษณ์ที่ดูคุ้นเคย

สังเกตช่องเปิดขนาดใหญ่ซึ่งออกแบบให้มีรูปทรงที่เข้ากันกับรูปทรงของบ้าน และยังมีผลดีต่อคุณภาพแสงภายในบ้านด้วย

แปลนบ้านชั้นล่าง

โดย hq-design

จากผังพื้นชั้นแรกของบ้าน จากทางเข้าหน้าบ้านบริเวณสีม่วงคือพื้นที่โถงทางเดินทั้งหมดที่เชื่อมพื้นที่ใช้สอยภายใน(ทางเดินและบันได) ส่วนพื้นที่สีเขียวในแปลนคือส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าวซึ่งถูกรวมอยู่ในพื้นที่เดียวกันไม่ได้มีการแบ่งกั้นห้อง เนื่องด้วยเป็นการใช้งานที่มีลักษณะใกล้เคียงกันสามารถอยู่ในพื้นที่เดียวกันได้ พื้นที่ครัวซึ่งมีสีส้มจะถูกแยกออกไปด้านมุมขวาภายในตัวบ้าน จัดแจงอย่างมีขอบเขตทั้งนี้ก็ด้วยการใช้งานซึ่งดูแล้วเหมาะดีสำหรับครัวแบบไทยๆที่ทำอาหารอย่างจริงจังขึ้นมาหน่อย ส่วนพื้นที่สีฟ้าคือห้องน้ำและห้องซักรีดก็ถูกจัดไว้ในโซนใกล้ๆกัน 

จะเห็นได้ชัดถึงการจัดแบ่งการใช้งานที่ชัดเจนของสองฝั่งพื้นที่บ้าน ซึ่งช่วยให้การใช้งานมีบรรยากาศที่ไม่รบกวนกันและส่งผลดีต่อการรักษาสุขอนามัยของบ้านอีกด้วย

แปลนบ้านชั้นบน

โดย hq-design

ชั้นบนของบ้านการใช้งานหลักคือห้องนอนทั้ง 4 ห้องซึ่งแบ่งกั้นอย่างชัดเจนด้วยโถงบันได(บริเวณสีม่วง)ซึ่งอยู่ติดกับห้องน้ำ ห้องนอนทั้งสี่ห้องนั้นถูกแบ่งการใช้งานตามขนาด เป็นห้องนอนใหญ่ 1 ห้องที่มุมขวาบนของแปลน และห้องนอนเด็กๆ 2 ห้องบริเวณฝั่งซ้าย ส่วนห้องมุมขวาล่างนั้นเป็นห้องนอนรับรองสำหรับแขก โดยภาพรวมแล้วถือเป็นการจัดสรรพื้นที่ที่เป็นสัดส่วนชัดเจน พื้นที่มีความเป็นส่วนตัว ดูแล้วเข้าใจและใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

แอบส่องงานตกแต่งภายในสักนิด

โดย hq-design โมเดิร์น

งานตกแต่งภายในของบ้านนั้นก็ยังคงรูปแบบของบ้านที่ทันสมัยภายใต้รูปลักษณ์ที่คุ้นเคย พื้นที่ใช้สอยภายในห้องครัวห้องนี้เป็นจุดที่เราจะหยิบมาให้ผู้อ่านได้ชมกันเป็นน้ำย่อย ลักษณะโทนสีของห้องเน้นสีขาวสะอาดของพื้น ผนังและเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินทั้งชั้นวางของเหนือหัวและการกรุผิวบนเคาน์เตอร์ เน้นความมีมิติด้วยผิวไม้นิดหน่อยทำให้ดูลอยตัวมากขึ้น ทั้งยังมีการใช้สีฟ้ากับผนังส่วนทำครัวก็ทำให้ห้องดูโดดเด่นและมีบรรยากาศที่เย็นตามากขึ้น

ตัวบ้านสวยไม่ดูตกยุคแล้วพื้นที่ในบ้านก็เป็นสัดส่วนขนาดนี้ คุณชอบกันไหม? คิดเห็นอย่างไรกับบ้านหลังนี้บ้างร่วมคอมเม้นท์ให้เรารู้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ