จากโทรมเป็นสวยด้วยการแปลงโฉมห้องน้ำใหม่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

จากโทรมเป็นสวยด้วยการแปลงโฉมห้องน้ำใหม่

Kittima L. Kittima L.
โดย Espaces à Rêver อินดัสเตรียล
Loading admin actions …

ห้องน้ำถือเป็นห้องที่สำคัญห้องหนึ่งของบ้าน เพราะเราต้องใช้เวลาอยู่ในนั้นค่อนข้างนาน หากห้องน้ำสะอาดสวยงามและมีความเป็นส่วนตัว การทำธุระของเราก็จะราบรื่นและรื่นรมณ์ 

ไอเดียบุคนี้ขอแนะนำการปรับปรุงห้องน้ำให้สวยใหม่ มีภาพก่อนและหลังให้ได้ดูกันชัดๆ ว่าปรับปรุงแล้วหน้าตาออกมาเป็นอย่างไร เผื่อจะได้เป็นแรงบันดาลใจในการปรับปรุงห้องน้ำของคุณบ้าง เมื่อห้องน้ำสวยงามมีการแยกส่วนเปียกและแห้งออกจากกันจะทำความสะอาดได้ง่าย เมื่อมีแขกมาบ้านแล้วใช้ห้องน้ำก็จะสะดวกสบาย สรุปแล้วของใหม่ๆ ใครๆ ก็ชอบ

ก่อน : ห้องน้ำเก่าเหลือง

ถ้าเป็นสมัย 10 ปีที่แล้วการใช้กระเบื้องสีน้ำตาลก็คงจะทันสมัยน่าดู แต่มาพ.ศ. นี้แล้วตกยุคกันเลยทีเดียว ห้องน้ำห้องนี้ผิดที่กระเบื้องเชยๆ อ่างอาบน้ำที่เก่าและเหลือง สุขภัณฑ์ต่างๆ ก็ล้าสมัยไปเสียแล้ว ห้องน้ำก็แคบแถมยังมีอ่างล้างหน้าตั้ง 2 อ่างและยังจัดพื้นที่ใช้สอยไม่ลงตัวทำให้แยกส่วนเปียกและแห้งไม่ได้

หลัง : ห้องน้ำแสนสดใส

เปลี่ยนโฉมใหม่หมดเมื่อใช้กระเบื้องสีขาวทำให้ห้องน้ำห้องนี้สว่างสดใสขึ้นมาก ย้ายฝักบัวอาบน้ำไปไว้ด้านในและมีกระจกกั้นเป็นส่วนเปียก ตัดอ่างอาบน้ำที่ทำให้ห้องดูแคบออกไป อ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ดีไซน์โมเดิร์น สุดท้ายสร้างความกว้างให้ห้องด้วยกระจกเงาบานใหญ่ที่กำแพง

ก่อน : ห้องน้ำแคบ

โดยรวมแล้วห้องน้ำห้องนี้ก็ไม่ได้แย่อะไรนัก แค่ดูแคบและอึดอัดเพราะยัดอ่างอาบน้ำไปไว้แนวขวางสุดกำแพง และใช้กระเบื้องโมเสคสีไม่ค่อยสดใสเท่าไร ผ้าม่านก็ดูเกะกะไม่รู้จะเอาไปแอบไว้ที่ไหน

หลัง : ห้องน้ำที่โปร่งกว้างขึ้น

ดูดีขึ้นทีเดียวเมื่อเปลี่ยนอ่างอาบน้ำเป็นห้องกระจกและใช้ฝักบัวแทน แถมยังประหยัดน้ำได้อีกเยอะ ส่วนกระเบื้องเปลี่ยนมาใช้สีโทนสว่างห้องน้ำจึงดูกว้างขึ้นมาก อ่างล้างหน้ายังคงใช้ของเดิมแต่เปลี่ยนตู้ใต้อ่างให้เล็กลง และยังมีพื้นที่เหลือๆ ไว้วางตู้เก็บของใช้ในห้องน้ำได้อีกด้วย

ก่อน : ห้องน้ำเล็กไร้ที่เก็บของ

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

ยอมรับมาเถอะว่าขวดสบู่แชมพูทั้งหลายเป็นตัวการที่ทำให้ห้องน้ำไม่สวยงาม ซึ่งห้องน้ำห้องนี้ยังแก้ไขปัญหานี้ไม่ได้เพราะไม่มีตู้ไว้เก็บของ อ่างอาบน้ำที่ทั้งเล็กและแคบจะนอนแช่น้ำให้สบายๆ ก็ทำได้ยาก

หลัง : ห้องน้ำสีทูโทน

สแกนดิเนเวียน  โดย Od Nowa MEBLE, สแกนดิเนเวียน

ปรับจากกระเบื้องลายริ้วๆ ให้เป็นกระเบื้องสีขาวสะอาดตา ผนังบางส่วนทาด้วยสีเทาเป็นการใช้คู่สีที่ทำให้ห้องน้ำนี้ดูสุภาพเรียบร้อย มีชั้นวางของที่ผนังโดยเจาะช่องและติดไฟเข้าไป ไว้วางขวดสบู่สวยๆ แทนขวดแชมพูหลากสีที่ไร้ระเบียบ และยังมีกระถางต้นไม้เล็กๆ ทำให้ห้องน้ำดูสดชื่น เปลี่ยนอ่างอาบน้ำใหม่ให้ยาวขึ้น ทีนี้นอนแช่น้ำได้ทั้งวัน

ก่อน : ห้องน้ำไร้ดีไซน์

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  โดย 로하디자인, เมดิเตอร์เรเนียน

เรียบๆ และไร้อารมณ์สำหรับห้องน้ำห้องนี้ เหมือนเป็นห้องน้ำที่แถมมากับคอนโดฯ คือมีของครบแต่ไร้ความสวยงามและไม่มีดีไซน์ใดๆ ทั้งสิ้น หากห้องอื่นๆ สวยแล้วจะปล่อยให้ห้องน้ำไม่สวยคงจะไม่ได้การแล้วล่ะ

หลัง : ห้องน้ำสุดแนว

โดย 로하디자인 สแกนดิเนเวียน

แค่เปลี่ยนเครื่องสุขภัณฑ์ใหม่ก็ดูดีขึ้นทันตา ผลงานของนักออกแบบและตกแต่งภายในจากบริษัท Roha design ที่เปลี่ยนอ่างอาบน้ำธรรมดาเป็นอ่างอาบน้ำทรงวินเทจที่ดูเรียบเท่ด้วยสีขาวดำ มีฝักบัวธรรมดาและเรนชาวเวอร์มาในชุดเดียวกัน อ่างล้างหน้าก็มีดีไซน์โค้งมนสไตล์โมเดิร์น เราชอบหัวก๊อกสองทางที่ปรับความร้อนเย็นของน้ำได้สะดวกดี ติดกระจกกรอบสีดำ เข้าคู่กับกระเบื้องปูพื้นที่มีลายดอกเล็กๆ งดงามเป็นที่สุด

เปลี่ยนโฉมแล้วห้องน้ำดูดีขึ้นมาเลยทีเดียว ใครอยากปรับปรุงห้องน้ำของตัวเองบ้างลองบอกเราสิว่าคุณชอบไอเดียบุคนี้ไหม
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ