บ้านสำเร็จรูปขนาดจิ๋วทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านสำเร็จรูปขนาดจิ๋วทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น

Medhini Promta Medhini Promta
 บ้านและที่อยู่อาศัย by homify
Loading admin actions …

บ้านที่สวยงามไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านหลังใหญ่ แล้วก็ไม่จำเป็นต้องหรูหราด้วย ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการออกแบบและตกแต่ง ฉะนั้นจึงไม่ต้องมัวกลุ้มอกกลุ้มใจเลยว่า เฮ้อ… อยากมีบ้านสวยๆจัง แต่กลัวเกินงบในกระเป๋า ทำยังไงดี? เพราะคำตอบก็คือ ถ้าห่วงเรื่องเงินก็ไม่เป็นปัญหา คุณก็แค่สร้างบ้านหลังเล็กๆกะทัดรัด แล้วตกแต่งให้ดูดีเท่านั้นก็สวยแล้ว ออกแบบและวางแผนทุกอย่างให้ดีๆ

วันนี้เราจึงมีตัวอย่างผลงานของสถาปนิก Hoeb Architectuur&Interieur มาให้ดู รับรองได้ว่าเห็นแล้วคุณจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือบ้านที่แม้จะมีขนาดเล็ก แต่บรรยากาศน่าอยู่มากและดูไม่คับแคบ ตกแต่งสวยงามแบบเรียบง่าย แถมประโยชน์ใช้สอยยังมีมากมายด้วย

บรรยายแค่นี้คงนึกไม่ออก เอาเป็นว่าลองไปดูรูปเลยดีกว่า…

มุมแรก = หน้าบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by homify

ทั้งผนังทั้งพื้นบุด้วยไม้สีอ่อนสวยงาม เสาและโครงประตู-หน้าต่างสีขาว ดูกลมกลืนเข้ากันพอดี ยิ่งมีสนามหญ้ากว้าง มีต้นไม้สูงปลูกไว้ใกล้ๆยิ่งดูน่าสดชื่น สบายเข้าไปใหญ่

พลิกมาหลังบ้านอีก

 บ้านและที่อยู่อาศัย by homify

ยังดูร่มรื่นด้วยต้นไม้ใบหญ้าเหมือนเดิม แตกต่างจากหน้าบ้านตรงที่ผนังส่วนใหญ่ไม่ได้บุด้วยไม้ แต่จะฉาบปูนทาสีตามปรกติ

เพิ่มความใกล้ชิดธรรมชาติอีกระดับด้วยสะพานไม้

 สวน by homify

เดิมทีอาณาบริเวณโดยรอบบ้านมีทั้งสนามหญ้า ต้นไม้ ก็ดูสดชื่นสบายตา เป็นธรรมชาติมากอยู่แล้ว ยิ่งมีการสร้างสะพานไม้ และประตูไม้ไว้แบบนี้ ยิ่งดูเป็นธรรมชาติเข้าไปใหญ่ จำลองบรรยากาศคล้ายบ้านไร่บ้านนา อยู่แล้วรู้สึกสงบ

ประตูบ้านที่เป็นแบบบานเลื่อน

 หน้าต่าง by homify

ใช้ง่าย และมีความสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันไหนที่อากาศดีๆ คุณก็เลื่อนประตูออกให้เต็มที่แบบนี้แล้วเปิดรับลมเย็นๆเข้ามาในบ้านบ้างก็ได้

งานเลี้ยงอาหารในวันว่างๆ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by homify

เห็นเป็นบ้านหลังเล็กๆอย่างนี้ แต่ประโยชน์ใช้สอยของมันไม่เล็กเลยจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาสร้างในสนามกว้างแบบนี้แล้วยิ่งได้เปรียบ ให้บรรยากาศผ่อนคลายสบายใจ เหมาะกับการจัดงานเลี้ยงอาหาร หรือทำอาหารกินกับญาติมิตรในวันหยุดสบายๆ จัดโต๊ะจัดเก้าอี้นั่งทานหน้าบ้านและสนาม ให้ความรู้สึกเหมือนกับไปกินที่สวนอาหารยังไงยังงั้น

ความสุขสงบที่สัมผัสได้ที่บ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by homify

ว่ากันว่าบ้านคือศูนย์รวมใจของคนในครอบครัว ยิ่งถ้าเป็นบ้านแบบนี้ บ้านที่แม้จะไม่ใหญ่โต แต่มีการใช้งานที่อเนกประสงค์ ไม่คับแคบ ยิ่งทำให้คนในครอบครัว รวมไปถึงเพื่อนฝูง ได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันหลายๆอย่างนอกจากจัดเลี้ยงอาหาร กระชับความรักความสัมพันธ์ให้แน่นขึ้นยิ่งกว่าเดิม

สนามรอบบ้านถ้ามีพื้นที่เหลือก็ใช้เป็นที่นั่งเล่นก็ได้

 สวน by homify

มีสนามกว้างก็ไม่จำเป็นต้องหาต้นไม้มาปลูกจนรก เอาแค่พอประมาณ แล้วที่เหลือเอาม้านั่ง หรือเก้าอี้มาตั้งแบบในรูป ตั้งไปแบบสุ่มๆไม่ต้องเป็นระเบียบอะไรมาก เอาไว้นั่งเล่นเวลาว่างๆ รับแดดยามเช้าหรือรับลมเย็นๆอะไรก็ว่าไป

ดีไซน์บ้านที่ช่วยให้หมดกังวลเรื่องแดดส่องจ้าเข้าตัวบ้านมากเกินไป

 สวน by homify

สำหรับใครที่ไม่ชอบแดด และกลัวว่าหน้าร้อนแดดจะส่องเข้ามาในบ้านแรงเกินไปจนเหมือนอยู่ในเตาอบ จะต้องชอบบ้านหลังนี้แน่นอน เพราะดีไซน์มาดีมาก มีระเบียงและชายคาที่กว้างพอดี เลยทำให้มีเงาบังแดดมาก ดูร่มรื่น แดดไม่ส่องเข้าบ้านแรงเกินไปแม้สนามจะมีแดดจัดก็ตาม

ภายในบ้านตกแต่งแบบง่ายๆ

 ห้องนั่งเล่น by homify

แม้จะมองเห็นไม่ชัด แต่ก็พอเห็นได้ว่ามีเฟอร์นิเจอร์อยู่ไม่กี่ชิ้น ในส่วนของห้องนั่งเล่น มีเท่าที่จำเป็นคือเก้าอี้ โซฟา โต๊ะ พรม ฯลฯ ทำให้บ้านดูมีสเปซ ไม่น่าอึดอัด

ห้องครัวไซส์เล็กๆน่ารัก

 ห้องครัว by homify

มีของเพียงไม่กี่อย่าง แต่ก็ครบตามความจำเป็น เตาแก้ส อ่างล้างจาน หิ้งวางของ รวมไปถึงเครื่องปรุงรสอาหารด้วย พร้อมเล่นโทนสีขาวเป็นหลัก ทำให้บ้านดูสะอาดสะอ้าน และเพิ่มความเข้มเข้ามาเป็นลูกเล่นอีกเล็กน้อยด้วยเคาน์เตอร์สีดำ

ห้องน้ำขนาดกำลังพอดี

 ห้องน้ำ by homify

ข้อดีของการมีห้องน้ำขนาดเล็กแบบนี้คือทำความสะอาดง่าย จะล้างทีก็ไม่เหนื่อย ไม่มีซอกมีมุมให้ขัดมาก

ชอบรึเปล่า? ดูน่าสนใจมั้ย? ไหนลองมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันซิว่า ใครมีไอเดียอยากเพิ่มเติมอะไรอีก หรือคิดว่าอยากจะมีบ้านแบบนี้กันบ้าง
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ