10 แบบบ้านราคาเป็นมิตรสำหรับบ้านหลังต่อไปของคุณ

Akharapon T. Akharapon T.
HomeKONCEPT | Projekty Domów Nowoczesnych
Loading admin actions …

เชื่อว่าหลายๆคนคงหนักใจเมื่อถึงคราวที่ต้องการจะปลูกบ้านดีๆสักหลังภายใต้งบประมาณอันมีจำกัด ทั้งสภาพเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย หรืออาจจะเกรงใจเหล่าสถาปนิกในการว่าจ้างออกแบบแต่ละครั้ง จึงทำให้ทางเลือกในการเลือกแบบบ้านนั้น ลงท้ายด้วยแบบบ้านรูปทรงธรรมดาๆที่เหมือนๆกันไปหมดตามแบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ทั่วไป ที่อาจดูแล้วน่าเบื่ออยู่สักหน่อย แต่เราอยากจะบอกกับทุกๆคนว่าอย่าเพิ่งถอดใจเพราะวันนี้เราได้รวบรวมแบบบ้านสำหรับทุกครอบครัวที่ต้องการไอเดียสำหรับบ้านสวยๆสักหลัง ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีงบประมาณที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ เพราะบ้านแต่ละหลังที่เรานำมาให้ชมคร่าวๆเป็นไอเดียนั้น ล้วนแล้วมีความเรียบง่ายแฝงไปด้วยความดูดี และมีพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการใช้งาน ทั้งพื้นที่ภายในบ้านและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจทั้งระเบียง และสวนสวย ซึ่งเราหวังว่าหลังจากที่ได้ชมกันไปแล้ว ทุกคนจะได้ไอเดียเกี่ยวกับบ้านของคุณอย่างแน่นอน ลองไปดูกันเลยว่าจะมีแบบบ้านสวยประหยัดงบหลังไหนที่โดนใจคุณๆกันบ้าง

*ราคาสำหรับบ้านแต่ละหลังเป็นราคาการก่อสร้างของบ้านและโครงสร้างภายนอกเท่านั้น และเป็นราคาจากการประเมินโดย BIURO PROJEKTOWE MTM STYL 

1. บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว ตกแต่งผสมผสาน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านหลังแรกที่เราพามาชมกันเป็นบ้านสองชั้นทรงเหลี่ยมมุงหลังคาจั่ว ซึ่งการตกแต่งภายนอกนั้นมีการผสมผสานระหว่างแบบบ้านชนบทและวัสดุสไตล์โมเดิร์น ด้วยขนาดพื้นที่ 148 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องต่างๆได้แก่ 4 ห้องนอนและ 3 ห้องน้ำ รวมถึงมีที่จอดรถสำหรับรถยนต์ 2 คัน จะเห็นได้ว่ามีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างเยอะภายใต้งานออกแบบพื้นที่บ้านที่เรียบง่ายและน่าอยู่ท่ามกลางพื้นที่สวนและพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน โดยบ้านหลังนี้มีงบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้นราว 1.4 ล้านบาทเท่านั้น

2. บ้านรูปลักษณ์สไตล์คันทรี่ โดดเด่นด้วยวัสดุ

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านสองชั้นสไตล์คันทรี่โฮมหลังนี้ มีขนาดพื้นที่ทั้งสิ้น 118 ตารางเมตร พื้นที่ภายในประกอบด้วยพื้นที่ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้องและห้องนั่งเล่นขนาด 40 ตารางเมตรซึ่งถือว่ากว้างขวางมากๆ งานออกแบบตกแต่งภายนอกบ้านนั้นใช้รูปทรงและสไตล์จากแบบบ้านชนบทซึ่งมีเอกลักษณ์ด้วยพื้นที่ระเบียงบริเวณทางเข้าบ้านและหลังคาจั่ว การเลือกใช้วัสดุมีการจับคู่สีระหว่างสีน้ำเงินของหลังคาและไม้ธรรมชาติสีน้ำตาลอ่อนให้ลุคที่ดูทันสมัยและเรียบง่าย โดยบ้านหลังนี้มีราคาค่าก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท

3. บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ความเรียบง่ายของการอยู่อาศัย

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านชั้นเดียวหลังนี้มาพร้อมดีไซน์รูปลักษณ์ที่เรียบง่ายของตัวบ้านหลังคาทรงปั้นหยาและพื้นที่สวนขนาดกว้าง บ้านหลังนี้มีพื้นที่ทั้งสิ้น 103 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องนั่งเล่นพร้อมด้วยระเบียงพักผ่อน และโรงจอดรถสำหรับรถยนต์ 2 คัน ตัวบ้านมีการใช้วัสดุไม้และอิฐเป็นวัสดุตกแต่งผนังที่ไม่ดูอลังการมากนักแต่ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย โดยมีราคาค่าก่อสร้างทั้งสิ้นราว 1.6 ล้านบาท

4. บ้านสองชั้นผสมผสานความโมเดิร์นและรูปแบบคลาสสิค

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วซึ่งมีการตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างความโมเดิร์น(กำแพงสูงบริเวณด้านซ้ายของภาพ)และรูปทรงบ้านแบบชนบทคลาสสิค รวมถึงการผสานวัสดุไม้และคอนกรีตในการตกแต่ง ทำให้ดูมีความทันสมัยและเรียบง่ายในตัวเอง พื้นที่บ้านมีขนาด 109 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้อง และมีพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งครัว ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และพื้นที่สวนโดยรอบ

5. บ้านหลังเล็กกะทัดรัด ดูเรียบง่ายสบายตา

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านหลังนี้จะสังเกตได้ว่ามีขนาดที่เล็กกว่าบ้านหลังอื่นๆที่ได้ชมกันมา แต่ภายใต้ความเล็กกะทัดรัดนั้นกลับมีรูปลักษณ์ที่ดูดีแบบบ้านอบอุ่นด้วยพื้นที่เพียง 86 ตารางเมตร พร้อมห้องนอน 3 ห้องนอน 1 ครัวขนาดเล็กพอเหมาะกับการใช้สอยและพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านแบบสบายๆง่ายๆ ซึ่งการตกแต่งก็เน้นความเรียบง่ายของวัสดุอิฐและกระเบื้องโทนสีน้ำตาลช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดูเป็นกันเอง มีราคาค่าก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 ล้านบาท

6. บ้านสองชั้นดีไซน์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนและสระว่ายน้ำ

รูปลักษณ์ของบ้านหลังนี้มีความคาบเกี่ยวกันระหว่างแบบบ้านหลังคาจั่วทรงดั้งเดิมและบ้านสไตล์โมเดิร์นซึ่งมีรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่โดยจะเห็นได้ชัดจากพื้นที่ระเบียงทั้งบริเวณชั้นหนึ่งและชั้นสอง รวมถึงการใช้วัสดุและโทนสีซึ่งผสานความเรียบเท่ของผนังสีขาวเข้ากับวัสดุไม้และกระเบื้องสีดำซึ่งให้ลุคที่ดูทันสมัย พื้นที่บ้านมีทั้งสิ้น 133 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้องและพื้นที่ใช้สอยส่วนอื่นๆครบครัน ไฮไลท์อยู่ที่ระเบียงนอกบ้านและสระว่ายน้ำขนาดเล็กซึ่งไม่น่าเชื่อว่าบ้านหลังนี้จะมีราคาค่าก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท

7. บ้านโมเดิร์นเรียบเท่ พร้อมพื้นที่สวนสวย

บ้านชั้นเดียวรูปทรงผสมผสานของบ้านทรงหลังคาปั้นหยากับพื้นที่โรงรถและทางเข้าบ้านสุดโมเดิร์น พร้อมพื้นที่สวนโดยรอบบ้าน พื้นที่ใช้สอยของตัวบ้านมีทั้งสิ้น 140 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่ห้องนั่งเล่นขนาด 40 ตารางเมตร สำหรับการเลือกใช้วัสดุมีการใช้กระเบื้องเซรามิกส์สีเทาและไม้สีน้ำตาลซึ่งช่วยให้โทนสีที่ผสมผสานกันแบบบ้านโมเดิร์น ทั้งนี้บ้านหลังนี้มีราคาค่าก่อสร้างอยู่ที่ 3.8 ล้านบาท

8. บ้านสองชั้นเรียบหรูโทนสีสงบสบายตา

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านสองชั้นหลังนี้มาพร้อมกับรูปทรงสไตล์บ้านโมเดิร์นซึ่งมีเส้นสายที่ชัดเจนแบบบ้านทรงเหลี่ยมเรขาคณิต การออกแบบตกแต่งเน้นใช้โทนสีขาว เทาและดำทั้งผนัง กรอบบานของช่องเปิดกระจก ซึ่งให้ลุคแบบบ้านที่ทันสมัยเหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่อาจจะไม่ชอบบ้นที่รูปทรงแปลกแหวกแนวมากนัก และยังมีพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านซึ่งเหมาะมากสำหรับปาร์ตี้ในยามเย็นแบบชิลๆ บ้านหลังนี้มีพื้นที่ทั้งสิ้น 220 ตารางเมตรซึ่งถือว่าค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว สามารถเป็นเจ้าของได้ด้วยราคาค่าก่อสร้างทั้งสิ้น 3.2 ล้านบาท

9. บ้านใหญ่สองชั้น งานตกแต่งอบอุ่นและทันสมัยแบบบ้านโมเดิร์น

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านสองชั้นหลังโอ่อ่าหลังนี้ออกแบบมาด้วยรูปทรงบ้านหลังคาจั่วแบบดั้งเดิมแต่แตกต่างด้วยการใช้วัสดุและโทนสีที่ให้ความอบอุ่นและดูทันสมัย ทั้งการกรุพื้นผิวด้วยไม้และการใช้กระจกกับช่องเปิดและราวกันตก ก็ดูล้ำไปอีกแบบ ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 260 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องนอนขนาดใหญ่ 2 ห้องพร้อมห้องแต่งตัวและห้องน้ำในตัว ซึ่งทั้งหมดนี้สนนราคาค่าก่อสร้างอยู่ที่ 2.9 ล้านบาท

10. บ้านรูปทรงเหลี่ยมหลังคาคอนกรีตแผ่นเรียบ(Flat Slab) ภายนอกเรียบง่ายแต่ดูดี

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านหลังสุดท้ายดีไซน์สวยหลังนี้ดูจากรูปทรงแล้วค่อนข้างที่จะแปลกไปจากแบบบ้านหลังก่อนหน้าที่เรานำเสนอกันไป ด้วยลักษณะหลังคาที่เป็นแบบหลังคาคอนกรีตเรียบ(Flat Slab) ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับแบบบ้านโมเดิร์นทั้งหลาย ด้วยงานออกแบบทรงเหลี่ยมที่ได้แบ่งการใช้งานต่างๆบนพื้นที่ทั้งหมด 160 ตารางเมตร ได้แก่ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่พร้อมโรงรถที่รองรับการจอดได้ 2 คัน ภายนอกบ้านนั้นตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังสีขาวตัดกับพื้นผิวซึ่งกรุด้วยไม้สำเร็จรูป ให้ความรู้สึกอบอุ่นและดูดีด้วยพื้นที่สวนรอบบ้าน โดยบ้านหลังนี้นั้นมีค่าก่อสร้างที่ไม่มากนักเนื่องด้วยเป็นบ้านขนาดเล็กและมีรูปทรงที่ไม่อยากต่อการออกแบบและการก่อสร้างมากนัก

ชอบไอเดียใดหรือแบบบ้านหลังไหน? อย่าลืมคอมเม้นท์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราและเพื่อนๆที่ช่องข้างล่างนี้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ