6 วัสดุแสนคุ้มค่าพร้อมตกแต่งห้องน้ำให้บ้านคุณ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 วัสดุแสนคุ้มค่าพร้อมตกแต่งห้องน้ำให้บ้านคุณ

Akharapon T. Akharapon T.
โดย Aguirre Arquitetura มินิมัล
Loading admin actions …

จะตกแต่งห้องน้ำของบ้านทั้งทีก็ต้องทำให้ออกมาสวยสุดๆ เพราะพื้นที่เล็กๆแสนจะเป็นส่วนตัวพื้นที่นี้คือที่ๆคุณจะรู้สึกผ่อนคลายและต้องมอบความสุขให้กับคุณในเวลาที่ใช้งาน ซึ่งน้อยคนนักจะให้ความสำคัญเพราะบางคนอาจจะมองว่าการตกแต่งอาจจะไม่จำเป็นเท่าไหร่นัก แต่หากคุณได้ลองทำการเปลี่ยแปลงแล้วนั่นย่อมก่อให้เกิดผลที่แตกต่าง และเพื่อบรรยากาศของห้องน้ำที่ดูสวยน่าใช้ขึ้นแล้วนั้น Homify มีความยินดีที่จะเสนอไอเดียการเลือกใช้วัสดุสำหรับตกแต่งห้องน้ำของบ้านคุณ ด้วยวัสดุที่ทั้งง่ายต่อการสรรหาและจะช่วยเปลี่ยนภาพจำของห้องน้ำบ้านคุณที่อาจแลดูน่าเบื่อจำเจ ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขพื้นที่ใหม่ และตอบรับการใช้งานอย่างมีคุณภาพ พูดมาขนาดนี้อาจจะยังไม่เห็นภาพว่าเปลี่ยนยังไง งั้นเราไปเริ่มกันที่วัสดุแรกกันเลย

หินอ่อน

ใครๆก็ทราบกันดีถึงลักษณะสัมผัสและรูปลักษณ์ที่โดดเด่นของหินอ่อน วัสดุธรรมชาติที่ให้ลวดลายและโทนสีอันมีทั้งความนิ่งสงบและเคลื่อนไหวในตัวเอง ด้วยโทนสีขาวและลวดลายสีดำของพื้นผิว ถือเป็นเอกลักษณ์ที่เหล่านักออกแบบนิยมนำมาใช้กับงานตกแต่งภายในซึ่งต้องการความรู้สึกและบรรยากาศที่หรูหราในแบบที่มองครั้งแรกก็สัมผัสได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆก็หลงรักงานตกแต่งของวัสดุนี้

ห้องน้ำห้องนี้ได้ตกแต่งภายใต้บรรยากาศโทนสว่างและงานดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ด้วยรูปทรงเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น งานตกแต่งผนังได้ถูกทำให้ดูน่าสนใจและโก้มากขึ้นด้วยการกรุผนังด้วยหินอ่อนเพียงด้านเดียว ซึ่งทำให้กลายเป็นจุดเด่น และเมื่อสะท้อนกับผนังกระจกแล้วก็ยิ่งเพิ่มความมีมิติให้กับห้องน้ำห้องนี้มากขึ้น

ไม้

โดย homify โมเดิร์น

อีกหนึ่งวัสดุสุดคลาสสิคจากธรรมชาติที่มอบสัมผัสความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ทั้งยังเป็นวัสดุที่สามารถสรรหามาใช้และทำการติดตั้งได้ง่าย ซึ่งถึงแม้ด้วยตัวคุณสมบัติแล้วจะค่อนข้างไม่เหมาะกับพื้นที่ที่มีความชื้น แต่ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันนั้นเราสามาถทำให้ไม้มีความทนทานและเหมาะกับทุกสภาพการใช้งานได้แล้ว

เห็นได้ชัดเลยว่าบรรยากาศของห้องน้ำของบ้านตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้มีบรรยากาศที่หรูและดูอบอุ่นมากขนาดไหน ด้วยโทนสีของเนื้อไม้ที่ถูกนำมาใช้เป็นทั้งส่วนประกอบของพื้น ผนังและเพดานซึ่งถูกจับมาเข้ากัยวัสดุสมัยใหม่อย่างเหล็กและกระจก ก็เป็นส่วนผสมของไอเดียที่ลงตัว ทั้งยังมีการเล่นกับไฟส่องสว่างด้วยการติดตั้งไฟซ่อนหลืบสีเหลืองที่เพดาน ทำให้พื้นผิวของเนื้อไม้เห็นชัดและดูน่าสนใจขึ้น

กระเบื้องเซรามิกส์

หนึ่งในวัสดุสุดฮิทสำหรับการออกแบบตกแต่งภายในห้องน้ำ ด้วยความที่เป็นวัสดุที่ราคาถูกและมีความทนทานต่อการใช้งาน ทำให้เราสามารถพบเห็นการนำวัสดุนี้มาใช้ในการตกแต่งห้องน้ำโดยทั่วไป ซึ่งหลายๆคนอาจมองว่าเป็นความจำเจและเป็นสไตล์ที่น่าเบื่อ แต่แท้จริงแล้ว กระเบื้องเซรามิกส์สามารถนำมาใช้ให้บรรยากาศห้องน้ำดูสวยอย่างเรียบง่ายได้ไม่ยาก เพียงแค่ต้องเลือกให้เหมาะและจัดวางในตำแหน่งที่ถูกต้อง ก็ไม่ทำให้ห้องน้ำดูเก่าและเชยอย่างที่คิด

อย่างเช่นห้องน้ำห้องนี้ ที่มีการเลือกเอาวัสดุกระเบื้องเซรามิกส์มาใช้เป็นวัสดุกรุพื้นผิวของพื้นและผนัง ซึ่งมีการเลือกให้กรุที่พื้นผิวแค่บางส่วนไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งห้อง สิ่งที่น่าสนใจอยู่ที่การเลือกสรรลวดลายและโทนสีของกระเบื้อง ด้วยลวดลายกราฟฟิกโทนสีฟ้าบนพื้นผิวสีขาวเมื่อนำมาใช้กรุผนังและพื้นก็ได้ให้บรรยากาศห้องน้ำที่ดูสะอาดตาเข้ากันกับสุขภัณฑ์ และยังให้ความรู้สึกแบบห้องน้ำที่สวยคลาสสิค

กระจก

นึกไม่ถึงเลยทีเดียวว่ากระจกจะสามารถนำมาใช้กับงานตกแต่งห้องน้ำได้ เพราะหลายคนอาจคิดว่ากระจกคือวัสดุที่โปร่งใสจะทำให้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวของห้องน้ำนั้นถูกทำลายลงไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบซึ่งอาจต้องอาศัยการลงทุนกันสักนิดหน่อยเพื่อจะรักษาบรรยากาศความเป็นส่วนตัวและทำให้พื้นที่ห้องน้ำของคุณมีบรรยากาศที่แปลกใหม่มากขึ้น

ห้องน้ำห้องนี้ สถาปนิกภายในตั้งใจที่จะใช้กระจกมาเป็นส่วนหนึ่งของงานตกแต่ง โดยนำมาใช้เป็นผนังโปร่งใสซึ่งติดตั้งคั่นระหว่างกำแพงและพื้นที่ห้องน้ำ โดยมีการดีไซน์ให้เป็นพื้นที่สีเขียวเล็กๆที่เปิดโล่งให้แสงแดดส่องผ่านลงมาได้ กระจกจึงเป็นตัวกลางที่เชื่อมระหว่างบรรยากาศธรรมชาติภายนอกให้เข้ามามีส่วนร่วมกับพื้นที่ห้องน้ำภายใน ทั้งแสงและมุมมองที่มองเห็นพืชพรรณคือไฮไลท์ของห้องน้ำห้องนี้ที่นอกจากจะให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่แล้ว ยังให้สุขอนามัยที่ดี(แสงธรรมชาติ)แก่ห้องน้ำอีกด้วย

อิฐ

โดย Sky Gallery เอเชียน

อาจจะเคยเห็นการนำอิฐมาใช้กับงานตกแต่งภายนอกบ้านกันมาค่อนข้างเยอะแล้วสำหรับบ้านที่ต้องการภาพลักษณ์และความรู้สึกย้อนสมัยแบบบ้านชนบท ซึ่งเมื่อนำมาใช้กับการตกแต่งพื้นที่ภายในก็ให้ความรู้สึกคลาสสิคไปอีกแบบ ด้วยความที่เป็นวัสดุที่ให้อารมณ์และโทนสีคล้ายๆกับวัสดุไม้ ทั้งยังให้ลุคที่ดูแข็งแกร่งทนทาน ก็ยิ่งทำให้วัสดุนี้มีความน่าสนใจที่จะนำมาใช้สร้างบรรยากาศให้ห้องน้ำของบ้านคุณ

การนำมาใช้ตกแต่งห้องน้ำบ้านคุณนั้น คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้อิฐกับทุกส่วนของห้องก็ได้ สิ่งที่ต้องทำคือเลือกตำแหน่งหรือบริเวณที่เหมาะสมอย่างเช่นจุดที่มีการใช้งาน และจะเชื่อมต่อไปยังการใช้งานส่วนอื่นๆ อย่างเช่นห้องน้ำห้องนี้ที่เลือกใช้อิฐมากรุพื้นผิวผนังส่วนที่มีการใช้งานเป็นโถสุขภัณฑ์ซึ่งถูกก่อสูงขึ้นมาเพียงครึ่งหนึ่งของผนังส่วนอื่นๆ ก่อนจะไหลเชื่อมไปยังพื้นที่อ่างอาบน้ำภายในและพื้นที่ผนังส่วนอื่นๆของห้อง คือสิ่งที่น่าสนใจที่นักออกแบบต้องการให้เกิดการเชื่อมต่อกันของเส้นสายและวัสดุตกแต่ง

คอนกรีตปูนเปลือย

ยุคนี้สมัยนี้ มองไปทางไหนก็จะเจอกับเทรนด์การออกแบบและตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ซึ่งมุ่งเน้นความสวยงามของวัสดุแบบไม่ต้องมีอะไรมาปกปิดบดบัง คอนกรีตปูนเปลือยเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ชัดเจนถึงความดิบเท่ของรูปลักษณ์และสัมผัสพื้นผิวที่ถูกนำมาใช้กับการตกแต่งภายในอย่างแพร่หลาย ทั้งยังมีงบประมาณการตกตแ่งที่ค่อนข้างน้อยแต่ให้รูปลักษณ์ที่ดูดี ด้วยสไตล์ที่โดดเด่นเป็นของตัวเองขนาดนี้ เราจึงไม่พลาดที่จะนำไอเดียนี้มาแนะนำคุณ

ห้องน้ำห้องนี้โดดเด่นด้วยการใช้ปูนเปลือยกับพื้นและผนังซึ่งให้ภาพลักษณ์ที่ดูเรียบเท่ ทั้งสัมผัสพื้นผิวที่เรียบเนียนและโทนสีเทาธรรมชาติของปูนเปลือยที่แลดูต่อเนื่องกัน โคมไฟห้อยเพดานที่แขวนลงมาช่วยทำให้ดูหรูมากขึ้น และยิ่งมีการเลือกใช้อ่างอาบน้ำและสุขภัณฑ์สีขาวที่ติดตั้งแบบไม่ได้ต้องวางตัวเป็นแนวเรียนบร้อยนัก ก็ให้ความรู้สึกที่ดูเรียบง่ายอิสระแบบห้องน้ำมินิมัล สิ่งที่ช่วยให้บรรยากาศห้องนี้ดูสว่างและโปร่งโล่งมากขึ้นนั้นคือช่องเปิดขนาดใหญ่ที่ให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามา ยิ่งเพิ่มบรรยากาศและความดูดีขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

ชอบไปหมดทุกวัสดุทุกไอเดียจริงๆ แล้วคุณล่ะชอบไอเดียไหนมากที่สุด? บอกให้เรารู้เลยที่กล่องคอมเม้นท์ข้างล่างนี้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ