บ้านสวยตกแต่งน่าอยู่แบบร่วมสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยตกแต่งน่าอยู่แบบร่วมสมัย

Kittima L. Kittima L.
โดย Silvana Lara Nogueira โมเดิร์น
Loading admin actions …

คนรักบ้านคงต้องชอบบ้านสวยๆ ที่มองเท่าไรก็ยิ่งหลงรัก การจะทำบ้านให้สวยสักหลังก็ไม่ใช่เรื่องยากและไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จะทำอย่างไรล่ะบ้านถึงจะดูน่าอยู่ ไม่ล้าสมัยและไม่เชย 

การตกแต่งบ้านให้สวยน่าอยู่มีได้หลายปัจจัย เช่น การออกแบบโครงสร้างของบ้านให้มีพื้นที่เหมาะสม การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากัน การจัดบบรรยากาศของบ้านให้สะอาดสะอ้านน่าอยู่ ฯลฯ ซึ่งเชื่อว่าคนรักบ้านอย่างเราคงไม่ปล่อยให้มีสิ่งรกๆ มารบกวนสายตาเป็นแน่

ไอเดียบุคนี้ขอพาไปดูบ้านสวยที่ตกแต่งได้น่าอยู่เหลือเกิน มีพื้นที่ใช้สอยหลากหลายฟังค์ชั่น การใช้เฟอร์นิเจอร์ก็ดูเหมาะสมกับห้องและมีสไตล์ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี บ้านหลังงามนี้เป็นผลงานการออกแบบของ SILVANA LARA NOGUEIRA สถาปนิกจากเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล  

เปิดบ้านต้อนรับ

ขอต้อนรับเข้าบ้านที่ห้องนี้เป็นอันดับแรก ห้องนี้เป็นห้องครัวที่มีประตูกระจกบานใหญ่เปิดโล่งออกไปสู่นอกชาน มีทั้งโต๊ะอาหารและมุมรับแขกอยู่ในบริเวณเดียวกัน สะดวกในการต้อนรับแขกจริงๆ

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นดูทีวีมีบรรยากาศที่ดูอบอุ่นสบายๆ ตู้ทีวีทำจากไม้ลายสวย มีโซฟาหนานุ่มอยู่หลายตัว ทั้งสีเหลืองไข่ไก่และโซฟาลายทางที่ไม่เหมือนกัน แต่ดูเข้ากันดีเพราะคุมโทนสีได้อย่างเหมาะสม

มีสไตล์ด้วยของตกแต่ง

ของตกแต่งสร้างสไตล์ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี ทั้งกรอบรูปสีดำสุดเท่ เทียนสีขาว แจกันสีเขียว กระถางต้นไม้ใบเล็กๆ เลือกชิ้นที่มีดีไซน์สวย ใช้โทนสีให้เป็นคู่แล้วจัดวางให้ลงตัวเข้ากัน จะเพิ่มชีวิตชีวาให้กับบ้านมากขึ้น 

ห้องกินข้าว

ห้องกินข้าวคือพื้นที่ที่รวมสมาชิกทุกคนในบ้านเอาไว้อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา โต๊ะกินข้าวควรมีขนาดพอเหมาะกับจำนวนคน ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป โต๊ะกินข้าวที่ทอปด้วยกระจกจะทำให้ดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย เพิ่มด้วยการวางแจกันคู่ใบสวย โคมไฟสี่เหลี่ยมและม่านไม้ที่ให้ลุคสไตล์เอเชียดูเข้ากัน

อีกมุมพักผ่อน

ถัดจากห้องกินข้าวด้านใน หลังม่านไม้เราจะพบกับห้องพักผ่อนอีกห้องที่มีประตูกระจกบานใหญ่เปิดรับลมเข้ามาได้เต็มๆ ห้องนี้มีสไตล์ที่ไม่เป็นทางการดูแล้วสบายๆ เพราะมีทั้งโซฟาหวายเทียม เบาะและหมอนอิงสีสันสดใส ไว้นั่งเล่นรอระหว่างเตรียมอาหาร

ครัวสุดเพอร์เฟค

เราชอบครัวนี้มาก เพราะมีทั้งเตาอบหินสำหรับทำพิซซ่าและเตาย่างขนาดใหญ่อีกด้วย แถมยังมีตู้เก็บของบานไม้ดีไซน์สวยไว้เก็บของได้อย่างสะดวกอีกหลายใบ โต๊ะกินข้าวตัวใหญ่นี้ไว้ใช้เตรียมอาหารและนั่งกินข้าวได้อย่างสะดวก ประตูยังเปิดกว้างออกไปนอกชาน ถ้าเชิญแขกมาเต็มบ้านก็ไม่อึดอัด

เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะ

ด้วยห้องนี้เป็นห้องกึ่งเอาท์ดอร์ ที่มักจะเปิดประตูบานใหญ่ไว้กว้างๆ ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากโต๊ะไม้ซึ่งทนทานต่อสภาพอากาศต่างๆ แล้ว บริเวณชุดรับแขกยังใช้โซฟาที่ทำจากหวายเทียม ที่มีข้อดีคือทำความสะอาดง่าย ทนแดดทนฝนได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าใช้ของได้ถูกกับงานจริงๆ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำตกแต่งง่ายๆ โดยทำชั้นไม้ให้เป็นชั้นวางของ แต่ไม่ต้องเอาอะไรมาวางให้รก วางแค่ต้นไม้ในร่มต้นเล็กๆ ความชื้นของห้องน้ำจะช่วยทำให้ต้นไม้มีความเขียวสดได้สบายๆ ดูแล้วสดชื่นดี 

พื้นที่ข้างบันได

นอกจากบันไดของบ้านนี้จะมีดีไซน์สวยแล้ว พื้นที่ข้างบันไดก็นับว่าเด็ด ทั้งเจาะช่องใต้บันไดติดไฟให้เรียบร้อยไว้เป็นตู้โชว์ ยังมีลิ้นชักที่เลื่อนออกมาเป็นโต๊ะได้อีกด้วย ออกแบบได้ล้ำจริงๆ

ห้องนอน

ขึ้นมาชั้นบนพบกับห้องนอนที่คุมโทนสีได้อย่างยอดเยี่ยม โดยใช้โทนสีขาว สีครีมและสีเขียวอ่อน ดูสงบผ่อนคลาย สะอาดและน่านอน 

ชีวิตชีวา

เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านด้วยแจกันใบสวย ใส่ใบพลูด่างหรือดอกไม้ที่ชอบ นำไปตั้งที่มุมต่างๆ ของบ้าน แค่มองเห็นก็อารมณ์ดีแล้ว

บ้านนี้สวยจริงๆ อยากมีสักหลัง ใครชอบการตกแต่งบ้านสไตล์นี้บ้าง ลองคอมเม้นท์ด้านล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ