สร้างบ้านให้สวยด้วย​ส่วนผสมที่ลงตัวจากไม้ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

สร้างบ้านให้สวยด้วย​ส่วนผสมที่ลงตัวจากไม้

Anuwat Anuwat
โดย Plena Madeiras Nobres โมเดิร์น
Loading admin actions …

ศิลปะการออกแบบและตกแต่งบ้านมีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับแรงบันดาลใจของผู้อยู่อาศัยว่าต้องการเติมเต็มหรือสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยของตัวเองให้เป็นแบบใด ซึ่งปัจจุบันตามท้องตลาดวัสดุก่อสร้างมีอุปกรณ์ต่อเติมบ้านเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัยค่อนข้างหลากหลายทางเลือก และหนึ่งในทางเลือกที่กลุ่มลูกค้าให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่งต้องยกให้กับ ระแนงไม้ เพราะวัสดุดังกล่าวมีคุณประโยชน์ในหลากมิติไม่ว่าจะเป็น ลดแสงแดดให้กับบ้าน สร้างร่มเงาสำหรับการอยู่อาศัยรวมทั้งเป็นช่องระบายอากาศเพื่อสร้างความถ่ายเทและสดชื่นให้กับตัวบ้าน

สำหรับระแนงไม้ในตลาดก่อสร้างที่นิยมนำมาใช้จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภทหลัก ประกอบด้วย 1.ระแนงไม้เทียมทำจากส่วนผสมจำพวกปูน ทราย เซลลูโลส ซึ่งจะนำมาขึ้นรูปให้มีลักษณะคล้ายไม้จริง โดยระแนงดังกล่าวมีราคาถูก สามารถหาได้ง่ายและมีให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย 2.ระแนงไม้สังเคราะห์โดยระแนงประเภทนี้จะผ่านกระบวนการผสมพลาสติก โดยมีความโดดเด่นในด้านสวยงาม ทนทานต่อความชื้น แสงแดด ตลอดจนแมลงต่างๆ และ 3.ระแนงไม้จริงส่วนใหญ่ทำมาจากไม่เนื้อแข็งจำพวก ไม้แดง ไม้มะค่า เนื่องจากมีความทนทานในทุกด้านและทุกสภาพอากาศ มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว สวยงาม แต่ในเรื่องของราคาก็สูงพอสมควร

จากที่กล่าวมาข้างต้นเราจะนำพาทุกท่านไปเยี่ยมชมการต่อเติมบ้านด้วยการนำระแนงไม้มาตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงาม ส่วนจะมีไอเดียหรือแรงบันดาลใจในการนำมาประยุกต์ใช้อย่างไร ทุกท่านต้องเตรียมตัวให้พร้อมหยิบสมุดและปากกา นับถอยหลัง 3 2 1 ลุยกันเลย

ระแนงไม้มีคุณประโยชน์ที่หลากหลาย

ต้อนรับเข้าสู่บ้านด้วยทางเดินเท้าที่มาจากไม้ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ เมื่อเดินเข้าบ้านพบกับระแนงไม้ที่ต่อเติมเป็นหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน ประยุกต์เป็นพื้นที่ใช้สอยต่างๆภายในบ้านได้อย่างหลากหลาย เช่น ลานจอดรถ ระเบียงพักผ่อน ตลอดจนเป็นมุมจัดปาร์ตี้เล็กๆสำหรับครอบครัวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถเป็นร่มเงาและบดบังเม็ดฝนในฤดูฝนได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกันกับโครงสร้างระแนงไม้ดังกล่าวยึดด้วยเสาให้ความคงทนแข็งแรงสร้างความเชื่อมั่นสำหรับการอยู่อาศัย

โดยการนำระแนงไม้มาประยุกต์สร้างเป็นหลังคาต่อยื่นออกมาจากตัวบ้านสร้างประโยชน์สำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างครบวงจร

ระแนงไม้ ทัศนียภาพสำหรับการอยู่อาศัย

การต่อเติมระแนงไม้ให้เป็นหลังคานั้นสามารถยกระดับและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบริเวณทางเข้าบ้านได้เป็นอย่างดี
ซึ่งจุดเด่นของไม้คือความคงทนแข็งแรงและลวดลายไม้ให้ความสวยงามแบบคลาสลิคสะท้อนให้สัมผัสถึงกลิ่นไอความอบอุ่นจากธรรมชาติอย่างแท้จริง 

นับได้ว่าการนำระแนงไม้มาต่อเติมความสวยงามให้กับบ้านเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการอยู่อาศัยและสร้างทัศนียภาพของบ้านให้สวยงามไม่แพ้ใคร

ระแนงไม้ประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย

ระแนงไม้สามารถนำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ได้หลากมิติ ซึ่งจากภาพคือคำตอบของการนำระแนงไม้มาสร้างเป็นผนังกั้นด้านนอกของตัวบ้าน ซึ่งอาจจะจัดเป็นมุมนั่งเล่นหรือมุมพูดคุยจิบกาแฟยามเช้า เพราะการนำระแนงไม้มากั้นเป็นผนังนอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังระบายอากาศจากภายนอกสู่ภายในด้วยช่องลมที่มีอยู่ จึงปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าระแนงไม้เป็นวัสดุต่อเติมบ้านที่ได้รับการพัฒนาให้ออกมาในรูปทรงต่างๆอย่างหลากหลายรองรับความต้องการของเจ้าของบ้านอย่างครบถ้วน

ระแนงไม้สร้างประโยชน์อย่างมากมาย

เมื่อมองจากมุมกว้างของตัวบ้าน จะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้นำระแนงไม้มาเป็นส่วนประกอบในหลายจุดไม่ว่าจะเป็น หลังคา ผนังกั้นมุมห้อง หน้าต่าง และประตู ซึ่งประโยชน์ของระแนงไม้ไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามแต่ยังสามารถช่วยลดความร้อนและระบายอากาศให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่น่าแปลกใจว่าระแนงไม้คือตัวเลือกแรกสำหรับการต่อเติมเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

ระแนงไม้เปรียบเสมือนดั่งชิ้นงานที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์อันนำมาสู่การประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สำหรับการอยู่อาศัยในทุกวันนี้และต่อไปอย่างแท้จริง

ระแนงไม้ในแบบฉบับการตกแต่งบ้านของคุณเป็นอย่างไร ร่วมแชร์เรื่องราวไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ