จากบ้านสุดโทรมรีโนเวทใหม่ให้สวยใส | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

จากบ้านสุดโทรมรีโนเวทใหม่ให้สวยใส

Kittima L. Kittima L.
โดย Creazionedatmosfere
Loading admin actions …

จากบ้านเก่าโทรมกว่าจะเปลี่ยนมาเป็นบ้านหลังงามนั้นต้องผ่านการออกแบบ รื้อถอน และตกแต่งภายในใหม่หมด เป็นขั้นตอนที่ต้องใส่ใจรายละเอียดและต้องใช้เวลานานพอดู   

ไอเดียบุคนี้พาคุณไปดูการรีโนเวทบ้านหลังเก่าที่ทั้งเหลืองซีดและทรุดโทรมให้เป็นบ้านใหม่ สวย ขาวสะอาดตา โดยเป็นผลงานของนักออกแบบและตกแต่งภายในจากประเทศอิตาลี CREAZIONEDATMOSFERE ที่มีภาพเทียบให้เห็นชัดๆ เลยว่าก่อนปรับปรุงและหลังจากเปลี่ยนแปลงแล้วหน้าตาออกมาเป็นอย่างไร เผื่อคุณอยากจะนำไอเดียนี้ไปลองปรับปรุงบ้านดูบ้าง

ก่อน : ครัวเก่าแคบ

ครัวเก่าแบบโบราณที่ทั้งเล็กและแคบ ทั้งสีของตู้และทอปเคาน์เตอร์หินดูไม่เข้ากันเสียเลย ดูแล้วเชยจนไม่อยากชวนเพื่อนมาบ้านเลยจริงๆ 

ก่อน : การรื้อถอน

บ้านนี้ต้องซ่อมอย่างหนัก แทบจะใช้เฟอร์นิเจอร์เดิมไม่ได้เลย หากอยากปรับบ้านให้สวยใหม่ก็ต้องยอมตัดใจทิ้งของเก่าออกไปบ้าง 

หลัง : ครัวสวย

ครัวขาวสะอาด สวยใหม่จนจำสภาพเดิมแทบไม่ได้ ทั้งเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวยู (U) ทำให้มีพื้นที่เตรียมอาหารได้อย่างสะดวก ตู้เก็บของที่เป็นกระจกใสมองเห็นของและหยิบได้ง่ายอีกด้วย ส่วนโต๊ะกินข้าวใช้หินสีดำดูเรียบเท่และเข้ากับลุคของห้อง 

ก่อน : ห้องกินข้าวและโถงทางเดิน

ห้องนี้ทั้งผนังสีเหลืองเก่าๆ ดูซีดเซียว ตู้ไม้ที่ดูไร้ราคา ชุดโต๊ะเก้าอี้และโซฟาก็ดูธรรมดา ควรจัดการขายทิ้งหรือไม่ก็รื้อออกไปโดยเร็ว

ก่อน : ขณะรื้อถอน

ทั้งฝ้าเพดานและผนังในขณะที่กำลังปรับปรุง ต้องรื้อออกแทบทั้งหมด แต่รออีกนิดรับรองว่าสวย

หลัง : ห้องกินข้าวและโถงใหม่

เปลี่ยนแล้วสวยเลย ทั้งฝ้าเพดาน กำแพง พื้น ใช้สีขาวอมเทาดูสวยเนี้ยบ มีโต๊ะกินข้าวชุดใหม่ ส่วนโซฟาจากสีน้ำตาลเชยๆ ก็เปลี่ยนมาใช้โซฟาสีขาวให้เข้ากับบรรยากาศ

ก่อน : โถงทางเดินเก่า

ทั้งมืดและสลัวดูแล้วน่าหดหู่ แสงไฟหลอดไส้แบบนี้ก็ดูไม่สวย กรอบประตูก็เก่าและเชย พื้นกระเบื้องก็เหมาะกับห้องน้ำมากกว่า ดูแล้วสมควรเปลี่ยนใหม่หมด

หลัง : โถงทางเดินที่สว่างสดใส

เมื่อปูพื้นลามิเนตสีขาวอมเทาแล้วดูสวยขึ้นมาเป็นกอง ผนังแทนที่จะทาสีขาวเรียบๆ ก็จะดูง่ายเกินไป จึงทำให้เป็นผนังไม้สีขาวดูเหมือนตู้บิวท์อินใบใหญ่แทน เป็นไอเดียไม่เลวในการทำผนังของบ้านให้ดูน่าสนใจ

ก่อน : ห้องน้ำแสงสลัว

น่าสงสารห้องน้ำนี้จริงๆ ไฟเก่าแสงสลัวสีส้ม สุขภัณฑ์ก็ล้าสมัย ยิ่งลายกระเบื้องผนังนี่คือจุดจบของห้องนี้เพราะลายเชยมากถึงมากที่สุด

ก่อน : รื้อให้หมด

ง่ายและเร็วที่สุดในการรีโนเวทคือ การสกัดกระเบื้องผนังเก่าออกให้หมด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับห้องน้ำใหม่

หลัง : ห้องน้ำแสนสวย

ห้องน้ำใหม่ดูสวยและตกแต่งได้เป็นอย่างดี ใช้กระเบื้องโมเสคสีน้ำเงินตามสมัย ผนังอีกฝั่งใช้กระเบื้องสีขาวดูสะอาดสะอ้าน อ่างล้างหน้าคู่สไตล์โมเดิร์น ติดด้วยกระจกเงาบานใหญ่ๆ เสียหน่อยห้องนี้ก็เพอร์เฟค

ก่อน : ระเบียงไร้ประโยชน์

ระเบียงนี้ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรก็ควรจะปรับปรุงพื้นที่เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้ นานวันจะยิ่งเก่าโทรมลงเรื่อยๆ

หลัง : ระเบียงแสนสดชื่น

เปลี่ยนจากสีน้ำตาลของระเบียงเก่าทาด้วยสีขาวให้ดูสดใสและใหม่ขึ้น ปูพื้นใหม่ วางเก้าอี้นั่งที่ทำจากไม้ ทีนี้จะได้ระเบียงอเนกประสงค์ที่จะไว้นั่งรับลม จิบกาแฟ หรือจะไว้ตากผ้าก็ได้

ก่อน : ห้องนอนสมัยคุณปู่

ห้องนอนเก่าสมัยคุณปู่ต้องปรับปรุงหลายส่วนทั้งผนังที่เก่าลอกดูน่ากลัว เตียงนอนเหล็กเก่าๆ ที่ดูไม่แข็งแรง

หลัง : ห้องนอนทันสมัย

ประตูระเบียงของห้องนี้ยังคงเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือตู้เสื้อผ้าบิวน์อินสีขาวใบใหญ่ ใช้พื้นไม้ลามิเนตสีขาวอมเทาที่ง่ายต่อการรักษาความสะอาด ส่วนเตียงนอนใหม่คือไฮไลท์เพราะหนานุ่นน่านอนเป็นที่สุด

เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว อยากปรับปรุงบ้านของตัวเองแล้วใช่ไหม ลองบอกเราหน่อยว่าคุณอยากปรับอะไรบ้าง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ