บ้านสวยสไตล์ทรอปิคอล งดงามทุกตารางนิ้ว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยสไตล์ทรอปิคอล งดงามทุกตารางนิ้ว

wass wass
โดย homify ทรอปิคอล
Loading admin actions …

บ้านทรงกล่องดีไซน์เรียบง่ายดูกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติที่ตั้งตระหง่านตัดกับท้องฟ้าสีน้ำเงินสดใส มีฉากหน้าเป็นต้นมะพร้าวสูงใหญ่ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นองค์ประกอบของบ้านหลังนี้ที่ทำให้เราประทับใจตั้งแต่แรกเห็น เป็นบ้านพักตากอากาศสุดเท่สไตล์ทรอปิคอลที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายทันสมัยมาพร้อมกับการจัดสรรฟังก์ชันที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน ซึ่งคงต้องให้เครดิตกับสถาปนิกคนเก่งจาก RENATO TELES ARQUITETURA ที่ตั้งใจออกแบบและสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นตามความต้องการของเจ้าของได้สวยงามในทุกๆ ตารางนิ้ว เป็นไปตามจุดประสงค์ที่อยากให้บ้านเป็นที่พักผ่อนสำหรับคนในครอบครัวและคนสนิทเท่านั้น

ยินดีต้อนรับ

โดย homify ทรอปิคอล

นี่คือภาพจากมุมมองด้านหน้า ถึงแม้ดีไซน์ของโครงสร้างจะดูเรียบง่าย นั่นเพราะต้องการให้ดูผสมกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบนั่นเอง ส่วนสวนก็ถูกออกแบบได้อย่างลงตัว เน้นฟอร์มต้นไม้ทรงสูงใบเรียว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเข้ากับบ้านสไตล์ทรอปิคอล  

บริเวณทางเข้า

โดย homify ทรอปิคอล

ทางเข้าหลักใช้คอนกรีตเป็นทางเดินขนาดยาว วางสลับกับการปลูกหญ้า ดูสวยงามและเกิดมุมมองที่ดูแปลกตา ส่วนบริเวณทางเข้าหลักเลือกใช้วัสดุไม้สีน้ำตาลธรรมชาติเป็นหลัก ช่วยทำให้ตัวบ้านมีลูกเล่นมากขึ้น

โดดเด่นด้วยวัสดุไม้

โดย homify ทรอปิคอล

จะเห็นว่าทั้งพื้นและประตูทางเข้าเลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก แต่มีการเล่นเส้นสายให้เกิดมิติ อย่างพื้นระแนงปูเป็นเส้นตั้ง ในขณะที่บานประตูและหน้าต่างทำให้เกิดเป็นเส้นนอน ดูมีเอกลักษณ์มากทีเดียว

บันไดโค้ง

โดย homify ทรอปิคอล

อีกหนึ่งลูกเล่นที่สร้างจุดเด่นให้กับบ้านหลังนี้ก็คือ การออกแบบบันไดเป็นทรงโค้งไว้ภายนอกบ้าน เป็นทางเดินขึ้นไปสู่ชั้นสอง นอกจากนี้ยังใช้เป็นส่วนตกแต่งตัวบ้านไปด้วยในตัว เพราะเมื่อมีแสงแดดตกกระทบจะทำให้เกิดเงาทอดยาวบนพื้น

ห้องนั่งเล่นกลางแจ้ง

โดย homify ทรอปิคอล

นี่เป็นภาพอีกมุมตรงบันไดทางขึ้นจะเห็นว่ามีการดีไซน์ให้ดูโค้งมน ช่วยลดทอนความแข็งของบ้านทรงกล่องได้ไม่น้อย ยิ่งนำไม้เข้ามาเป็นตัวช่วยก็ยิ่งสร้างความรู้สึกอบอุ่นได้มากทีเดียว

มุมนั่งเล่นในสวน

โดย homify ทรอปิคอล

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สำหรับมุมนั่งเล่นจะเห็นว่าสถาปนิกเลือกใช้ดีไซน์ที่ค่อนข้างมีความหลากหลาย มีทั้งโซฟาสีเทาสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกับเก้าอี้สไตล์สแกนดิเนเวียน เติมแต่งบรรยากาศให้ดูสนุกเข้ากับสวนด้านนอกด้วยการวางหมอนอิงสีสันสดใส กลายเป็นมุมพักผ่อนที่ดูสบายและผ่อนคลายสุดๆ 

สวยด้วยเฟอร์นิเจอร์

โดย homify ทรอปิคอล

การจะทำให้ห้องดูสวยสมบูรณ์แบบไม่ได้ขึ้นอยู่กับโครงสร้างเพียงเท่านั้น ยังอยู่ที่การคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวยเข้ามาตกแต่งเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้กับผู้อาศัยรู้สึกมีชีวิตชีวา ที่สำคัญต้องมาพร้อมกับฟังก์ชันใช้งานที่สะดวกสบาย อย่างห้องนั่งเล่นห้องนี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ มีทั้งโซฟาสีขาวและโต๊ะไม้ รวมถึงเก้าอี้หนังที่สามารถปรับองศาได้ ส่วนมุมรับประทานอาหารก็ใช้โต๊ะไม้ที่ให้อารมณ์คลาสสิคดูอบอุ่น

เปิดโล่งขยายพื้นที่

โดย homify โมเดิร์น

นี่เป็นบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นอีกหนึ่งมุมที่เปิดโล่งด้วยประตูกระจกขนาดใหญ่ เป็นการเชื่อมโยงพื้นที่จากด้านในสู่พื้นที่กลางแจ้งได้อย่างต่อเนื่อง 

ระเบียงบนดาดฟ้า

โดย homify ทรอปิคอล

มุมนี้คือไฮไลท์เด่นประจำบ้านหลังนี้เลยก็ว่าได้ จากบันไดไม้ทรงโค้งที่ดูมีความโดดเด่นซึ่งเราได้เห็นไปก่อนหน้านี้ เป็นบันไดที่เชื่อมขึ้นสู่ดาดฟ้า ซึ่งสถาปนิกได้เนรมิตพื้นที่ระเบียงนี้ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว เพราะไกลออกไปเราจะได้เห็นทิวทัศน์แห่งท้องทะเลอันงดงาม จะเอาไว้สูดอากาศบริสุทธิ์หรือเป็นมุมจิบเครื่องดื่มยามแดดร่มลมตกก็เพลินจนไม่อยากลุกหนีไปไหนเลยล่ะ

โครงสร้างภายนอกสะกดทุกสายตา

โดย homify ทรอปิคอล

เพียงแค่มองจากด้านนอกเรียกว่าสวยงามดึงดูดให้ทุกๆ สายตาหันมองเลยทีเดียว ตัวบ้านโดดเด่นด้วยสีขาวดูสบายตาแล้ว ยังมีเสน่ห์ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากวัสดุไม้ที่นำมาเป็นองค์ประกอบหนึ่งสำหรับบ้านหลังนี้ด้วย นอกจากนี้รูปฟอร์มของต้นไม้ที่มีทั้งไม้ประดับ ไม้ดอกก็สร้างความสดชื่นได้มากทีเดียว

แต่งสวนสไตล์ทรอปิคอล

โดย homify ทรอปิคอล

สวนที่ถูกจัดให้อยู่รอบๆ บ้านเลือกใช้พันธุ์ไม้หลายหลายชนิด มีทั้งต้นไม้รูปทรงสูงสลับกับต้นไม้ใบรี ก็สร้างกลิ่นอายให้รู้สึกอยู่ท่ามกลางรีสอร์ทยังไงยังงั้น

เลือกวัสดุดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

โดย homify ทรอปิคอล

เนื่องจากที่นี่อยู่ติดทะเล ดังนั้นสถาปนิกจึงต้องการให้สมาชิกภายในบ้านสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้จากภายใน จึงเลือกใช้กระจกใส ซึ่งข้อดีของการใช้วัสดุชนิดนี้ไม่เพียงเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ภายในบ้านเท่านั้น ยังช่วยประหยัดไฟ อีกทั้งเป็นการดึงธรรมชาติเข้ามาไว้ภายในบ้านได้แบบง่ายๆ 

เห็นแล้วชอบเลยใช่มั้ยล่ะ หากใครมีเทคนิคการแต่งบ้านสไตล์นี้เพิ่มเติม แนะนำได้เลยนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ