บ้านสีสวยโทนน้ำตาล อบอุ่นและน่าอยู่! | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสีสวยโทนน้ำตาล อบอุ่นและน่าอยู่!

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Isabela Canaan Arquitetos e Associados โมเดิร์น
Loading admin actions …

ยังไงก็เป็นความนิยมที่แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ กับบ้านสไตล์โมเดิร์น… การตกแต่งแบบสมัยใหม่ที่เน้นความสวยหรูแบบเรียบง่าย ไม่เว่อร์จนเกินไป ซึ่งก็เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันส่วนใหญ่ดี ที่ไม่ค่อยชอบอะไรซับซ้อน ยุ่งยาก

และสำหรับใครที่กำลังเล็งบ้านแนวนี้ไว้ เพื่อที่จะเอาไปปลูกบ้านหลังใหม่ หรือตกแต่ง ปรับปรุงเพิ่มเติมจากของเดิมที่มีอยู่ วันนี้เรายกแรงบันดาลใจมาให้คุณแล้ว เป็นตัวอย่างผลงานของสถาปนิก Isabela Canaan Arquitetos E Associados คุณจะได้พบกับบ้านสไลด์โมเดิร์นที่เน้นตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลสวยงาม ดูอบอุ่น ผ่อนคลาย สบาย เหมาะสำหรับใช้เป็นบ้านของครอบครัว

ส่องหน้าบ้านก่อน

บ้านอาจจะขนาดไม่ได้ใหญ่โตอลังการ แต่เห็นแค่นี้ก็รู้แล้วว่าเป็นความสวยงามที่เรียบง่ายขนาดไหน การใช้สีที่ที่กลมกลืนกัน กำแพงสีขาวครีมๆ ประตูรั้วสีน้ำตาลเข้ม ราวระเบียงและหลังคาสีน้ำตาลเข้ม

รั้วกระจก! ความเก๋ไก๋ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

อาจจะพูดได้ว่าจุดนี้ทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร กับการสร้างรั้วบางส่วนด้วยกระจกใส เพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจเข้าไปอีกระดับ ต่างจากบ้านทั่วๆไปที่มักจะใช้ไม้หรือไม่ก็เหล็กมาสร้างรั้ว

เปิดประตูเข้ามานิดนึง

เริ่มเข้ามาในอาณาบริเวณบ้านบ้างแล้ว จะเห็นได้ว่าตรงทางเดินมีการปลูกต้นไม้ขนาบไว้ทั้งสองทาง ปลูกแบบพอดีพองาม ดูสดชื่น ไม่รกจนเกินไป และยังมีการติดโคมไฟหลอดสีเหลืองไว้ตรงใต้ชายคา(ใกล้ๆกับประตูเข้าบ้าน)ด้วย ซึ่งหลอดไฟสีนี้จะช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับบ้านคุณได้

เข้าบ้านแล้ว มาดูห้องน้ำห้องแรกกันก่อน

หรูหรา ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในโรงแรมรีสอร์ทเลยทีเดียว มีอ่างอาบน้ำฝังไม้ อ่างล้างมือทรงเหลี่ยม กระจกทรงกลมอันใหญ่เบ้อเริ่มเทิ่ม ติดหลอดไฟสีเหลืองตรงซอกผนังใกล้ๆอ่างอาบน้ำ เล่นสีโทนน้ำตาลอ่อนผสมกับขาว ดูเข้ากันพอดี

ห้องน้ำห้องที่สอง

ห้องนี้จะออกไปทางแนวเรียบๆ หรูหราไม่มาก แต่ก็ยังสวยงามมีเอกลักษณ์อยู่ ด้วยการตกแต่งผนังบางส่วนเป็นลวดลายสีเทาะๆ สวยงาม นอกจากนี้รูปทรงของอ่างล้างมือก็ดูแปลกตา คือเป็นสีเหลี่ยมและไม่ได้ฝังลงไปกับเคาน์เตอร์เหมือนอย่างปรกติ แต่ติดบนเคาน์เตอร์ขึ้นมานูนๆเลย

ห้องน้ำห้องที่สาม

ห้องนี้เน้นใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม ตั้งแต่เคาน์เตอร์ที่บุด้วยกระเบื้องขนาดเล็กจำนวนนับไม้ถ้วนชิ้น เช่นเดียวกับผนังในตู้กันอาบน้ำที่ใช้วัสดุอย่างเดียวกัน และนอกจากนี้ยังมีการเอาดอกไม้มาประดับตกแตงบนเคาน์เตอร์ด้วย ทำให้ห้องดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกเยอะ

แล้วก็มาดูห้องนอนกันต่อ

ถึงแม้ว่าพื้นที่จะไม่มากนัก แต่ก็ไม่ดูคับแคบหรือน่าอึดอัดเลยแม้แต่น้อย ด้วยการจัดสเปซอย่างพอเหมาะพอดี ทุกอย่างดูกลมกลืนกัน มีเตียงนอนขนาดใหญ่ที่มีผ้าปูสีน้ำตาลตั้งชิดผนัง ทีวีจอแบนติดผนังในตำแหน่งตรงข้ามกับกับเตียงพอดี ประหยัดเนื้อที่และสะดวกมากสำหรับคนที่อยากจะนอนดูหนังฟังเพลง มีโคมไฟทรงกระบอกแขวนลงมาจากเพดาน นอกจากนี้พื้นห้องก็ยังปูด้วยปาร์เก้สีน้ำตาลอ่อนเงาๆด้วย 

ห้องนอนอีกห้อง

สบายไปอีกแบบด้วยเตียงเดี่ยวขนาดเล็ก ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเหมือนเดิม ไม่เอาของตกแต่งอะไรมาใส่ให้จุกจิก 

มีโฮมออฟฟิศเก๋ด้วย

ใครที่อยากได้มุมสบายๆไว้ทำงานหรืออ่านหนังสือเงียบๆ ต้องดูรูปนี้เป็นแรงบันดาลใจไว้เลย เพราะนี่คือตัวอย่างของการจัดโฮมออฟฟิศแบบง่ายๆ ไม่ต้องหรูเว่อร์หรือใหญ่โตมาก หลักๆก็มีแค่โต๊ะทำงานสักโต๊ะ คอมพิวเตอร์ เก้าอี้แบบในสำนักงานอย่างน้อยสองตัว… ตัวนึงสำหรับคุณนั่งทำงาน อีกตัวสำหรับคนมาติดต่องาน   เท่านั้น ที่เหลือก็แค่จัดวางตามมุมที่เหมาะสม แล้วก็ตกแต่งนิดๆหน่อยๆตามความพอใจของคุณ

ห้องนั่งเล่นแล้ว

ดูกว้าง และสบายเป็นพิเศษ มาพร้อมโซฟาสีโอวัลติน เก้าอี้เอนหลังลายน้ำตาล โต๊ะไม้เนื้อเงา พรมลายน้ำคาล และที่ลืมไม่ได้คือกระจกสีฟ้าที่อยู่ตรงผนังด้านหลัง ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของห้องเลยก็ว่าได้

ห้องครัว

อาจจะเป็นห้องเดียวในบ้านที่ไม่ได้เล่นโทนสีน้ำตาล แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สวยหรือไม่เข้ากัน เพราะสีดำแบบนี้ก็ให้ความรู้สึกที่ดูคมเข้มไปอีกแบบเหมือนกัน 

เก้าอี้นั่งบาร์ ไว้สำหรับนั่งเล่น ผ่อนคลาย ในวันสบายๆ

ห้องครัวเมื่อสักครู่ไม่ได้เป็นแค่ห้องครัว แต่ยังมีเก้าอี้ไม้ตั้งเรียงอยู่ที่เคาน์เตอร์บาร์ตรงนอกหน้าต่างด้วย เหมาะสำหรับใช้ทำอาหารกินกับครอบครัวในวันหยุดสบายๆ ให้ใครสักคนทำอาหารอยู่ด้านในครัว แล้วที่เหลือก็นั่งรอตรงบาร์ข้างนอก แล้วรับอาหารจากทางหน้าต่าง ได้อารมณ์เหมือนอยู่สวนอาหารหรือบาร์ของโรงแรมเลยทีเดียว

ตบท้ายด้วยห้องกินข้าว

หรูหราง่ายๆด้วยโต๊ะกินข้าวที่เป็นกระจก มีต้นไม้วางประดับด้วยเล็กน้อย พร้อมติดโคมไฟหลอดขาวไว้จากบนเพดาน และตามผนัง แสงไฟอ่อนๆไม่จ้าจนเกินไป ให้ความหรูหราได้ไม่ต่างจากหลอดไฟสีเหลือง

สวยถูกใจมั้ย? พอได้แรงบันดาลใจอะไรไปบ้างรึเปล่า? หรือยังควรมีอะไรต้องลดหรือเพิ่มอีก อย่าลืมมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ