รีโนเวทตึกเก่าให้เป็นบ้านสวยสไตล์เก๋

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รีโนเวทตึกเก่าให้เป็นบ้านสวยสไตล์เก๋

mememint mememint
  by Architectenbureau Prent BV
Loading admin actions …

          ARCHITECTENBUREAU PRENT BV สถาปนิกผู้สร้างสรรค์ไอเดียสุดบรรเจิดในการออกแบบและตกแต่งภายในที่ได้รีโนเวทตึกเก่าหลังนี้ให้ออกมาสวยเก๋ ซึ่งหากคุณเคยเห็นตึกสภาพเก่าซึ่งอยู่ในทำเลที่ดีแต่ไม่ได้รับการปรับปรุงนั้น แน่นอนว่าคงจะนึกเสียดาย และกำลังมองหาหนทางที่จะปรับปรุงตึกนั้นให้กลับมาดูสวยงามให้สามารถเป็นที่อยู่อาศัยที่ทันสมัยและมีความเก๋ขึ้นมาอีกครั้ง เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาไปดูการรีโนเวทตึกเก่าให้กลายเป็นบ้านที่น่าอยู่และสุดแสนโมเดิร์น ที่รับรองว่าคุณเห็นแล้วจะต้องชอบ

สภาพตึกด้านหน้าก่อนการรีโนเวท

  by Architectenbureau Prent BV
Architectenbureau Prent BV

De situatie voor aanvang van de werkzaamheden

Architectenbureau Prent BV

          เมื่อมองจากด้านหน้า ตึกหลังนี้เป็นตึก 4 ชั้น ที่มีสภาพทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสี ผนังภายนอก แต่ในส่วนของโครงสร้างตึกนั้นยังถือว่าแข็งแกร่งและมั่นคงพร้อมสำหรับการรีโนเวทให้กลับมาดูมีความสวยงามขึ้นอีกครั้ง

ความสวยงามของตึกด้านหน้าการรีโนเวท

          หลังจากการรีโนเวทจะเห็นได้ว่าตึกหลังนี้ดูสดใสขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมโครงสร้างส่วนที่ทรุดโทรม ทาสีผนังภายนอกใหม่ทั้งหมดด้วยสีขาว แล้วติดกระจกประตูและหน้าต่าง ทำให้ตึกหลังนี้ดูสว่างและสะอาดตาขึ้น และไม่เพียงการปรับปรุงโครงสร้างของตัวตึกเท่านั้น สถาปนิกยังได้มีการจัดการกับภูมิทัศน์โดยรอบของตึก โดยจัดสวนหย่อม และโซนพื้นที่จอดรถ เพื่อให้เหมาะกับการอยู่อาศัยได้อย่างแท้จริง

สภาพตึกเก่าด้านหลังก่อนการรีโนเวท

  by Architectenbureau Prent BV
Architectenbureau Prent BV

De situatie voor aanvang van de werkzaamheden

Architectenbureau Prent BV

          เมื่อมองจากด้านหลัง ตึกเก่าหลังนี้ก็ไม่ได้มีสภาพแย่อย่างที่คิด เพราะโครงสร้างหลักยังถือว่ามีความแข็งแรงอยู่ อีกทั้งแต่ละชั้นยังมีหน้าต่างที่ใช้ระบายอากาศ ทั้งประตูหลัง ที่ยังใช้งานได้ และไม่ยากเลยที่จะตกแต่งปรับปรุงให้ตึกหลังนี้กลับมามีความสวยงามขึ้นอีกครั้ง

ด้านหลังตึกหลังการรีโนเวท

  by Architectenbureau Prent BV
Architectenbureau Prent BV

nieuwe achtergevel

Architectenbureau Prent BV

          ด้านหลังของตึกได้รับการปรับปรุงโดยการทาสีขาวและติดกระจกเช่นเดียวกับด้านหน้า โดยยังคงโครงสร้างเดิมของตึกไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างและประตูไว้อย่างครบถ้วน

บรรยากาศในยามค่ำคืน

  by Architectenbureau Prent BV
Architectenbureau Prent BV

De oude voorgevel vlak na restauratie

Architectenbureau Prent BV

          บรรยากาศในยามค่ำคืนของตึกหลังนี้หลังจากที่ได้รับการรีโนเวทนั้น จะเห็นได้ว่าการทาสีผนังด้วยสีขาวทำให้ตึกดูสว่างทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน ภายในตัวตึกออกแบบด้วยไฟสีเหลืองที่ให้ความอบอุ่นและดูคลาสสิกอย่างลงตัว

สภาพตึกภายในก่อนการรีโนเวท

  by Architectenbureau Prent BV
Architectenbureau Prent BV

Tijdens de verbouw

Architectenbureau Prent BV

          สภาพตึกภายในหลังนี้เป็นพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้าง ด้วยความที่มีหน้าต่างโดยรอบตึก ทำให้ภายในมีบรรยากาศที่สว่างและโล่ง ซึ่งเหมาะสำหรับการรีโนเวทเป็นที่อยู่อาศัย

ห้องนั่งเล่นสุดหรรษา

          มาดูความสวยงามของห้องนั่งเล่นหลังการรีโนเวทกันบ้าง ห้องนั่งเล่นเลือกใช้โซฟาขนาดใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับการนั่งพักผ่อน ตกแต่งด้วยพรมผืนนุ่ม โซฟา หน้าต่างมีการใช้ม่านผืนเล็กๆ น่ารักสำหรับบังแสงที่จ้าเกินไป ซึ่งจะเห็นได้ว่าการตกแต่งภายในนั้นเป็นการใช้สีขาวไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง เพดาน และยังได้ผสมผสานความเปลือยของปูนไว้ตรงผนังของเคาน์เตอร์ครัวสมัยใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นอีกด้วย

ชั้นลอยอเนกประสงค์

  by Architectenbureau Prent BV

          ก่อนจะพูดถึงพื้นที่ชั้นลอย สิ่งที่สะดุดตาในภาพนี้ที่คงจะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ โคมไฟดีไซน์เก๋ที่ห้อยลงมาจากเพดาน ซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งบอกรสนิยมความโมเดิร์นในการออกแบบตกแต่งภายในของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ส่วนชั้นลอยนั้นเป็นพื้นที่นั่งเล่น รับประทานอาหารเบาๆ ซึ่งจะสังเกตได้ว่าด้านหน้าของบ้านเป็นการใช้กระจกใส ทำให้แสงแดดภายนอกสามารถส่องเข้ามาเพื่อให้ความสว่างได้

ห้องครัว

          ห้องครัว เป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบเปิดที่มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด ทั้งตู้ ลิ้นชัก พื้นที่ประกอบอาหาร โต๊ะรับประทานอาหาร ส่วนผนังด้านในนั้นเป็นการผสมผสานผนังแบบปูนเปลือย พร้อมเครื่องดูดควันที่ออกแบบมาเพื่อคลายความกังวลของเจ้าของบ้าน หากผนังด้านในจะเปรอะเปื้อนไปกับคราบน้ำมันจากการทำอาหารก็ไม่ต้องซีเรียส

บันไดวนแสนเก๋

          ไปดูการออกแบบบันไดวนแสนเก๋ เนื่องจากเป็นการผสมผสานระหว่างไม้กับราวบันไดที่มีราวจับและกระจกแบบใส ซึ่งเป็นการออกแบบที่สวยงามและมีสไตล์

ห้องน้ำโล่งกว้าง

         ห้องน้ำมีความกว้างขวางกึ่งโอเพ่น อ่างล้างหน้าถูกออกแบบให้หันออกไปทางกระจก เพื่อให้สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ อีกทั้งกระจกใสยังช่วยให้แสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาในเวลากลางวัน ซึ่งเป็นการช่วยประหยัดพลังงานการใช้ไฟได้อีกด้วย

ห้องนอนแบบเมดิเตอร์เรเนียน

          ห้องนอนเป็นการออกแบบในลักษณะผสมผสานสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ด้วยดีไซน์การตกแต่งและการใช้สีที่ตัดกันโดยสิ้นเชิง โดยการใช้พรมสีม่วงปูพื้น ผ้าปูที่นอนสีสดใส ตัดกับผนังสีขาว อีกทั้งห้องนอนห้องนี้ยังมีโต๊ะทำงานเล็กๆ น่ารักๆ ไว้สำหรับนั่งทำกิจกรรมส่วนตัวได้อีกด้วย

ห้องใต้หลังคา

         ห้องใต้หลังคาถูกออกแบบให้เป็นห้องสำหรับออกกำลังกายนั่งดูโทรทัศน์ และนั่งอ่านหนังสือ ซึ่งถือเป็นโซนที่ครอบครัวสามารถใช้เวลาว่างมาทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างมีความสุข

สวยจนเกือบจำไม่ได้เลยใช่มั้ยคะ หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบการรีโนเวทบ้านสไตล์นี้ มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ