10 ระเบียงสวยให้คุณนำไปทำตามที่บ้านได้เลย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ระเบียงสวยให้คุณนำไปทำตามที่บ้านได้เลย

wass wass
โดย Duda Senna Arquitetura e Decoração ผสมผสาน
Loading admin actions …

เชื่อหรือไม่ว่าพื้นที่ในส่วนระเบียงนั้นเราสามารถออกแบบให้มีความสวยงามและเนรมิตให้กลายเป็นพื้นที่ที่มีประโยชน์สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย เป็นไปตามความต้องการและความชอบของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น ระเบียงที่บ้าน ระเบียงในห้องตาม อพาร์ทเมนท์ หรือระเบียงในคอนโดมิเนียมก็ตกแต่งให้มีดีไซน์ได้ทั้งนั้น

ลองคิดตามว่าระเบียงที่บ้านของคุณนั้นตอนนี้มีไว้ใช้ประโยชน์หรือปล่อยทิ้งให้เสียพื้นที่ไปเปล่าๆ เอาเป็นว่ามาดูไอเดียบุคนี้กันดีกว่า รับรองว่า 10 ระเบียงสวยที่เรานำมาฝากนั้น จะทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจจนอยากลุกขึ้นมาสร้างสรรค์ระเบียงให้ใช้งานได้คุ้มค่าและสวยปิ๊งแน่นอน

1.ระเบียงเชื่อมธรรมชาติ

โดย Duo Arquitetura คันทรี่ ไม้ Wood effect

ว้าวๆ เห็นแล้วรู้สึกอิจฉาเจ้าของบ้านหลังนี้เหลือเกิน เพราะสภาพแวดล้อมรอบบ้านนั้นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มองเห็นหุบเขาหลายลูกสลับกันไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้นเมื่อได้เปรียบในเรื่องสถานที่สถาปนิก จาก DUO ARQUITETURA ก็เลยทำระเบียงชั้นสองให้กลายเป็นมุมพักผ่อนของคนในครอบครัวซะเลย ออกแบบสไตล์คันทรีเพื่อเข้ากับบรรยากาศโดยรอบ นอกจากใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แล้วยังเพิ่มความสดใสด้วยหมอนอิงสีแดงนุ่มสบายหลัง จะเอาไว้พูดคุยหรือนอนเอนกายเพียงเท่านี้ก็สร้างความสุขได้แล้ว

2.มุมสังสรรค์

ที่เห็นอยู่นี่คือ ระเบียงในอพาร์ทเมนท์เชียวนะ ดูสวยงามสะดุดตามากเลยใช่ไหมล่ะ นั่นเพราะเจ้าของบ้านได้จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวเปลี่ยนระเบียงร้างให้เป็นระเบียงสังสรรค์ โดยยกโต๊ะรับประทานอาหารออกมาไว้ด้านนอก นำเก้าอี้ที่มีดีไซน์ต่างกันมาเป็นลูกเล่นจึงทำให้ดูสนุกเข้ากับคอนเซ็ปต์นั่นเอง แถมยังมีพื้นที่เชื่อมต่อจากด้านในอย่างกลมกลืนด้วยประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ จึงไม่รู้สึกอึดอัดหรือดูขัดกันเลยสักนิด

3.กินข้าวนอกบ้าน

ถึงแม้บ้านหลังนี้จะเป็นบ้านชั้นเดียว แต่ก็ยังมีส่วนที่ออกแบบให้เป็นระเบียงเหมือนกัน ซึ่งเจ้าของบ้านใช้พื้นที่ส่วนนี้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารด้านนอกที่เชื่อมต่อกับมินิบาร์ ตกแต่งสไตล์ชนบทฝรั่งที่มีสีสันฉูดฉาดแต่ก็สวยงามเข้ากันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสีที่ขอบประตู เก้าอี้ กระถาง เรียกว่าสร้างความสนุกคึกคักให้กับคนในครอบครัวและแขกที่มาเยี่ยมเยียนได้เป็นอย่างดี

4.ห้องครัวน่าใช้

ระเบียงในบ้านนี้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยนเป็นห้องครัวขนาดย่อมๆ ตกแต่งสไตล์ชนบทฝรั่งที่ดูไม่หวือหวาแต่อบอุ่นจากวัสดุที่นำมาใช้ ส่วนหลังคามุงด้วยกระเบื้องแผ่นใสได้แสงสว่างตลอดวัน เสมือนอยู่กลางแจ้งแต่สามารถกันแดดกันฝนได้

จุดเด่นของห้องครัวนี้อยู่ที่สีของผนังห้องทั้งสองด้านซึ่งใช้สีที่ต่างกัน ประกอบกับกระเบื้องผนังที่มีลวดลายหลากหลายและมีสีสันเป็นการกระตุ้นให้เรารู้สึกหิวได้

5.ครัวในสวนหลังบ้าน

โดย homify โมเดิร์น

ห้องครัวที่ถูกแยกส่วนออกมา ล้อมรอบด้วยธรรมชาติมีการก่อผนังเป็นเคาน์เตอร์สำหรับปรุงอาหารและอ่างล้างจาน เพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจด้วยกระเบื้องโมเสกสีฟ้าสดและนำท่อนไม้ โต๊ะรับประทานอาหารไม้มาผสมผสาน เพิ่มความอบอุ่นและกลายเป็นมุมปาร์ตี้เล็กๆ

6.พื้นที่ผ่อนคลายกับวิวในเมือง

นี่เป็นระเบียงในอพาร์ทเมนท์สุดหรูแห่งหนึ่งที่มาพร้อมกับพื้นที่ขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงสามารถออกแบบให้สามารถใช้งานได้ครอบคลุมทั้งเป็นมุมพักผ่อนที่มีเก้าอี้สนาม และที่นั่งริมระเบียงแล้วก็ยังทำให้เป็นส่วนรับประทานอาหารด้านนอก ซึ่งมีทั้งโต๊ะไม้และโต๊ะหินเข้าคู่กับเก้าอี้หลากหลายรูปแบบ เป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการใช้สอยสำหรับคนในครอบครัวที่เชื่อมโยงกิจกรรมร่วมกันได้แล้วยังมองเห็นวิวในเมืองสุดโรแมนติก อีก

7.ในความเรียบง่ายที่ไม่ธรรมดา

ใครมีระเบียงยาวแบบนี้คงได้เปรียบในเรื่องการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า เช่นเดียวกับระเบียงในอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ ซึ่งสถาปนิกออกแบบได้ลงตัวมากๆ แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างชัดเจน มีมุมนั่งเล่นที่นั่งสบายด้วยโซฟาสีม่วง ถัดไปเป็นโต๊ะกลมสีขาวเข้ากับเก้าอี้ใสไว้เป็นที่นั่งกินอาหารมื้อเล็กๆ โดยฟังก์ชันที่อยู่ใกล้กันเป็นครัวเล็กๆ ที่มีเตาอบ ตู้เย็นขนาดเล็ก และอ่างล้างจาน

8.มุมพักผ่อนส่วนตัว

โดย Casas Cube โมเดิร์น

บ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ปลูกอยู่ในอาณาบริเวณที่เป็นส่วนตัว ดังนั้นจึงสร้างพื้นที่พักผ่อนไว้ด้านหน้าโดยต่อเป็นระเบียงยื่นออกมาด้วยการใช้วัสดุที่ให้อารมณ์อบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ เน้นการใช้สีน้ำตาลเป็นหลักดูกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนจะเอาไว้นั่งเล่นหรือนั่งกินอาหารตรงส่วนนี้ก็ได้

9.กลิ่นอายแห่งท้องทะเล

บ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล ดังนั้นบรรยากาศที่เราเห็นจึงเต็มไปด้วยสีสันสดใสสะท้อนความรู้สึกที่ชวนผ่อนคลายจากผนังสีฟ้ารวมถึงไม้ระแนงสีน้ำตาลธรรมชาติที่ใช้เป็นทางเดินและที่นั่ง ส่วนเบาะและหมอนอิงก็เลือกลายทางหลากสีให้เข้ากับส่วนอื่นๆ กลายเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจที่ดูเงียบสงบซะจริงๆ

10.ชมทิวทัศน์ตลอดวัน

โดย Lucia Manzano ชนบทฝรั่ง

หากใครมีบ้านตากอากาศจะนำไอเดียนี้ไปใช้ดูก็ได้เพียงออกแบบระเบียงให้มีความโปร่งโล่ง เพื่อให้สามารถสัมผัสกับทิวทัศน์ด้านนอกได้อย่างชัดเจน เน้นวัสดุไม้เป็นหลักเพื่อให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เลือกเก้าอี้นั่งสบายสีเหลืองสดแบบนี้ หรือจะหาเบาะรองนั่งมาวางไว้บนพื้นก็ให้ความรู้สึกที่เป็นกันเองดี มีหนังสือดีๆ สักเล่มพร้อมเครื่องดื่มเย็นสักแก้ว เพียงเท่านี้ก็มีความสุขขึ้นทันที

ไอเดียไหนที่ถูกใจ เห็นแล้วอยากทำตาม แสดงความเห็นกับเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ