ชุบชีวิตอพาร์ทเมนท์เก่าให้กลายเป็นบ้านในฝัน | homify

ชุบชีวิตอพาร์ทเมนท์เก่าให้กลายเป็นบ้านในฝัน

wass wass
Studio RBA ห้องทานข้าว
Loading admin actions …

บ้านคือสถานที่ผ่อนคลายของมนุษย์ทุกคน ดังนั้นจึงต้องให้ความพิถีพิถัน เอาใจใส่และคอยดูแลให้บ้านสวย ดูใหม่ และน่าอยู่สม่ำเสมอ แต่สำหรับใครที่วางแผนจะรีโนเวทบ้านอยู่ล่ะก็ สามารถนำไอเดียบุคนี้ไปประยุกต์ใช้ตามขนาดและสถานที่ของคุณเองได้อย่างเต็มที่

ครั้งนี้เรานำไอเดียการรีโนเวทอพาร์ทเมนท์ห้องหนึ่งมาให้ดูเป็นตัวอย่าง ออกแบบโดยทีมสถาปนิก STUDIO RBA ที่ซ่อมแซมจากห้องเก่าและโทรมให้คืนกลับมาน่าอยู่กว่าเดิม

Before – หน้าตาของห้องก่อนได้รับการรีโนเวท

Studio RBA ห้องนั่งเล่น

อพาร์ทเมนท์ห้องนี้มีดีไซน์ที่ดูเก่าและโบราณมากๆ พูดง่ายๆ ว่าหมดสภาพ เพราะขาดการดูแลรักษามาเป็นระยะเวลานาน ถ้าอย่างนั้นได้เวลารีโนเวทกันแล้ว เปลี่ยนสภาพแวดล้อมให้น่าพักอาศัยกว่าเดิมมากขึ้น ซึ่งทีมสถาปนิกก็ได้ทำการศึกษาโครงสร้างเดิมก่อนว่าอะไรใช้งานได้บ้างไม่ได้บ้าง เพื่องบประมาณจะได้ไม่บานปลาย

เริ่มอยากเห็นแล้วล่ะว่าหลังจากรีโนเวทแล้ว บรรยากาศภายในห้องจะเปลี่ยนไปมากขนาดไหนกันนะ

After – นี่มันห้องในฝัน

Studio RBA ห้องทานข้าว

สถาปนิกได้เปลี่ยนภาพแย่ๆ ให้กลายเป็นห้องสวยได้อย่างสร้างสรรค์ ด้วยประสบการณ์ในการทำงานและมีแนวทางในการออกแบบที่ดี บวกกับการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม รวมถึงการคุมโทนสี เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งที่เข้ากันได้

ซึ่งห้องนี้ใช้ทำหน้าที่เป็นส่วนรับประทานอาหาร มีความน่าสนใจอยู่ตรงที่การตกแต่งภายในเน้นจุดเด่นและจุดรอง หากสังเกตให้ดีห้องนี้มีแบ็กกราวนด์ที่รูปภาพทำให้สวยพองามไม่แย่งกันเด่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ อย่าง โต๊ะรับประทานอาหารก็ใช้งานไม้สร้างความรู้สึกอบอุ่น เรียกว่าองค์ประกอบแต่ละส่วนถูกจัดสรรมาเป็นอย่างดี

เด่นด้วยภาพ

Studio RBA ห้องทานข้าว

ถัดมาอีกมุมเราจะเห็นห้องที่ดูกว้างขึ้น มีจุดสะกดสายตาอยู่ตรงภาพเขียนขนาดใหญ่พอๆ กับผนังห้อง โดยเนื้อหาในภาพใช้สีโทนเย็น เป็นภาพทิวทัศน์ในท้องทะเลที่ทอดไกลออกไป ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกผ่อนคลายได้มาก

ห้องน้ำ

Studio RBA ห้องน้ำซิงก์

การรีโนเวทอพาร์ทเมนท์ครั้งนี้ถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เน้นความทันสมัยเป็นหลัก ดังนั้นข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ จึงดูสวยงามแปลกตา มีกลิ่นอายของโมเดิร์นผสมผสานอยู่ด้วย อย่างการเลือกอ่างล้างหน้านี้นอกจากจะดูจากวัสดุที่เป็นหินลวดลายสวยงามแล้ว รูปฟอร์มของอ่างล้างหน้ายังสวยและแข็งแรงคงทนต่อการใช้งาน

ห้องครัวสวยถูกใจ

Studio RBA ห้องครัว

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสีขาวเป็นสีที่บ่งบอกถึงความสะอาด เพราะเหตุนี้ห้องครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์นภายในห้องนี้จึงดูโดดเด่น ส่วนการจัดวางผังห้องครัวก็มีความพิเศษตรงที่มีทั้งชั้นและตู้บานเลื่อนทรงสูงที่สามารถเก็บของได้มาก

ฟังก์ชันแบ่งการใช้งานเป็นสองส่วนแยกกัน โดยใช้ผนังสองด้านตรงข้ามกัน ด้านหนึ่งเป็นส่วนเตรียมและส่วนล้าง บิลท์อินตู้ด้านล่างให้มีเตาอบ อีกด้านหนึ่งเป็นส่วนปรุงสำหรับวางเตาแก๊สและติดเครื่องดูดควัน

รูปแบบการวางแปลน

Studio RBA บ้านและที่อยู่อาศัย

สถาปนิกได้เปลี่ยนแปลงฟังก์ชันการใช้งานภายในอพาร์ทเมนท์เพื่อความเหมาะสมแล้วยังตอบสนองความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลักถึงแม้แปลนจะเปลี่ยนไปจากเดิมบ้างแต่เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่านับว่าคุ้มค่ามากทีเดียว

ต่อให้บ้านเก่าขนาดไหนก็รีโนเวทให้สวยงามกว่าเดิมได้ คุณว่ามั้ยล่ะ แสดงความเห็นบอกเราได้ที่นี่เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ