บ้านสวยชั้นเดียว ประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งพลังงาน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยชั้นเดียว ประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งพลังงาน

Anuwat Anuwat
Schoolmasters modular eco house โดย build different โมเดิร์น
Loading admin actions …

เทรนด์การอยู่อาศัยหมุนเวียนอย่างต่อเนื่องในตลาดอสังหาริมทรัพย์ เกิดการพัฒนาและนำเทคโนโลยี นวัตกรรมมาประยุกต์ใช้โดยเริ่มตั้งแต่กระบวนการก่อสร้าง คัดสรรวัสดุปลูกสร้าง การเลือกเครื่องใช้ในบ้าน การออกแบบและตกแต่งในสไตล์ต่างๆ ทิศทางการวางบ้านให้สอดรับกับสภาวะธรรมชาติ ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วมีผลต่อการอยู่อาศัยในรูปแบบสมัยใหม่ที่เรียกกันว่า Smart Home

สมาร์ทโฮมนั้นคือการนำระบบอัตโนมัติต่างๆเข้ามาเชื่อมโยงสำหรับการอยู่อาศัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านในหลากมิติไม่ว่าจะเป็น สร้างความสะดวกสบาย สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ประหยัดพลังงาน รวมทั้งดูแลสุขภาพของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้อีกด้วย

และในวันนี้ทาง Homify มีบ้านตัวอย่างที่ปลูกสร้างขึ้นด้วยการนำแนวคิดสมาร์ทโฮมเข้ามาผนวกใช้อย่างสร้างสรรค์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและแบบอย่างที่สำคัญสำหรับเทรนด์การอยู่อาศัยที่นำพลังงานธรรมชาติมาแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานทดแทนอย่างรู้คุณค่าและเป็นการอยู่อาศัยร่วมกับธรรมชาติได้อย่างสมดุล เมื่อพร้อมแล้วอย่ารอช้า นับ 1 2 3 ลุยกันเลย

สวยงามและทันสมัยในแบบฉบับการเป็นสมาร์ทโฮม

Schoolmasters eco house โดย build different โมเดิร์น
build different

Schoolmasters eco house

build different

บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัดถูกปลูกสร้างขึ้นมาในสไตล์โมเดิร์นทรงสวยงามและทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการติดตั้งโซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) เพื่อนำพลังงานแสงอาทิตย์มาประยุกต์เป็นพลังงานทดแทนได้อย่างมีคุณค่าในแบบฉบับสมาร์ทโฮมบ้านอัจฉริยะทางเลือกใหม่สำหรับการอยู่อาศัย โดยรอบของตัวบ้านเปิดโล่งเพื่อสร้างพื้นที่ใช้สอยในมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ลานกิจกรรมสำหรับครอบครัว พื้นที่จอดรถหรือแม้กระทั้งจัดสวนเพื่อสร้างโอโซนความบริสุทธิ์ให้กับเจ้าของบ้าน อย่างไรก็ดีสำหรับการตกแต่งด้านต่างๆ อาทิ ประตูและหน้าต่างทำด้วยกระจกเพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติหรือการนำไม้มาตกแต่งผนังบ้านสร้างความอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างสมดุล ถือได้ว่าสมาร์ทโฮมหลังนี้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในมุมมองใหม่ที่ผสานเทคโนโลยีพลังงานทดแทนและการตกแต่งที่สวยงามให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืนและลงตัวควรค่าแก่การอยู่อาศัย

รู้สึกโล่ง รู้สึกสบาย

Schoolmasters โดย build different โมเดิร์น
build different

Schoolmasters

build different

จากภายนอกสู่ภายในพบกับห้องโถงขนาดสูงที่ออกแบบเพื่อมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย สอดคล้องกับการจัดวางให้เป็นมุมห้องนั่งเล่น เก้าอี้หนังสองตัวกับผ้าปูพื้นสีสันสดใสส่วนผสมที่สำคัญในการตกแต่งห้องในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งสิ่งสำคัญคือการไม่ละเลยในการประดับสิ่งเล็กๆสิ่งน้อยๆอย่างเช่น ภาพวาดศิลปะ กระถางต้นไม้ โคมไฟ อันเป็นการตอกย้ำความสวยงามที่ทันสมัย อย่างไรก็ดีด้านหน้าต่างและหลังคาใช้กระจกใสเข้ามาเป็นส่วนประกอบเพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างสมดุลและที่ยิ่งไปกว่านั้นความสว่างจากแสงภายนอกสามารถลดพลังงานการใช้ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

เชื่อมต่อระหว่างกันอย่างสมส่วน

Schholmasters โดย build different โมเดิร์น
build different

Schholmasters

build different

จากประตูทางเข้ามุ่งหน้าสู่ตัวบ้านโดยภายในมีการตกแต่งที่มุ่งเน้นความโล่งและมีลักษณธทรงสูงเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกสบายจากมวลอากาศภายในที่ถ่ายเทได้สะดวก การจัดวางภายในบ้านได้ออกแบบอย่างสมดุลมุ่งสร้างความสว่างด้วยการเปิดรับแสงจากธรรมชาติที่สามารถทะลุเข้ามายังภายในบ้านเพียงคุณเปิดประตู การเชื่อมโยงระหว่างภายในบ้านจากห้องครัว ห้องนั่งเล่น และมุมรับรองแขกสามารถเดินได้อย่างสะดวกสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโทนสีขาวเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญในการลดพลังงานการใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เพราะความโดดเด่นของโทนสีดังกล่าวเมื่อแสงตกกระทบจะให้ความส่องสว่างทั่วกระจายไปยังทุกมุมภายในบ้านอย่างทั่วถึง รวมทั้งเทคโนโลยีจากโซล่ารูฟท็อปสามารถนำพลังงานแสงอาทิตย์มาประยุกต์เป็นพลังงานทดแทนภายในบ้านอย่างอัจฉริยะ

ถ่ายเทแสงธรรมชาติอย่างกลมกลืน

Schoolmasters โดย build different โมเดิร์น
build different

Schoolmasters

build different

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นบ้างหลังนี้มุ่งเน้นการใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ จะเห็นได้ว่าในทุกห้องจะพบกับแสงอาทิตย์เข้ามาช่วยในการอยู่อาศัยเพื่อสร้างความสว่างและความอบอุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือมุมรับประทานอาหารมีการออกแบบที่เน้นย้ำในเรื่องความทันสมัยในแบบโมเดิร์นสไตล์ ครบครันด้วยเครื่องครัวนานาชนิดและโต๊ะรับประทานอาหารที่พร้อมต้อนรับอาหารในทุกมื้อเพื่อสร้างคุณค่าทางโภชนาการสำหรับผู้อยู่อาศัยควบคู่ไปกับการใช้เทคนิคด้านออกแบบบ้านเพื่อสอดรับกับธรรมชาติอย่างกลมกลืน ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฮมหลังนี้ใส่ใจดูแลการถ่ายเทของแสงภายในบ้านได้อย่างเหมาะสมและลงตัว

ครัวขาวสุดโมเดิร์น

Schoolmasters โดย build different โมเดิร์น
build different

Schoolmasters

build different

โทนสีขาวสะอาดตาถูกนำมาเป็นหัวใจที่สำคัญในการตกแต่งห้องครัวหลังนี้เพื่อให้เกิดความสวยงามและมีความรู้สึกสะอาดในทุกการใช้งาน อย่างไรก็ดีภายในครัวได้ดำเนินการบิวท์อินตู้เก็บของ เคาน์เตอร์ครัว เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับการใช้ประโยชน์และลดการเกิดอุบัติเหตุหรือความแออัดภายในห้องครัวได้เป็นอย่างดี ทำให้ความหมายของครัวสีขาวหลังนี้ได้สะท้อนถึงผลลัพธ์การตกแต่งที่ต้องการให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความสะดวกสบายและมีความสุขสำหรับการใช้งานในมุมห้องนี้อย่างสร้างสรรค์ซึ่งตอกย้ำความเป็นสมาร์ทโฮมอย่างครบวงจร

​เติมเต็มรายละเอียดของจินตนาการจากการนั่งพัก

Schoolmasters โดย build different โมเดิร์น
build different

Schoolmasters

build different

จากมุมครัวสู่มุมรับแขกที่กว้างขวางพร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงเป็นมุมนั่งเล่นได้ตลอดเวลา เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเปิดโล่งและอยู่ใกล้ชิดกับแสงธรรมชาติเหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี โดยมุมนี้จัดวางด้วยโซฟาและปูพื้นสีสันสดใสให้ความสวยงามในแบบฉบับทันสมัยสไตล์การอยู่อาศัยที่ไม่เหมือนใคร ถัดมาโดยรอบของจะเห็นโครงสร้างของเสาและคานที่หล่อหล่อมจากปูนสร้างความมั่นใจในการอยู่อาศัยได้อย่างยั่งยืน ถือได้ว่าเป็นการจัดห้องที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย มุ่งเน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่ให้ความสวยงามระดับห้าดาว แบบนี้ไม่เรียกว่า สมาร์ทโฮม สมาร์ทไลฟ์ ได้อย่างไร

กะทัดรัดแต่มากด้วยคุณประโยชน์

Schoolmasters โดย build different โมเดิร์น
build different

Schoolmasters

build different

ถัดมาสู่มุมห้องน้ำที่พื้นที่ขนาดกะทัดรัด ได้จัดวางสุขภัณฑ์อ่างล่างหน้าพร้อมทั้งชั้นเก็บของอเนกประสงค์ที่พร้อมใช้งานในทุกเวลา เมื่อมองถึงการออกแบบต้องยอมรับว่าได้นำความเรียบง่ายมาสร้างเป็นความหรูหราได้อย่างสวยงาม พื้น ผนัง รวมทั้งเพดานใช้โทนสีขาวเป็นหลักและแสมด้วยสีดำบางส่วนเพิ่มมิติและลูกเล่นสำหรับการแต่งห้องอย่างมีเสน่ห์ และด้านข้างของห้องน้ำหลังนี้เจาะทำเป็นหน้าต่างเพื่อเปิดรับแสงและบรรยากาศจากธรรมชาติให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการอยู่อาศัยภายในบ้านได้อย่างสมดุล

มุมหลังบ้านที่ไม่ละเลยการตกแต่งเพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติ

Schoolmasters rear deck โดย build different โมเดิร์น
build different

Schoolmasters rear deck

build different

ด้านหลังของมุมบ้านจัดทำเป็นระเบียงขนาดพอเหมาะเพื่อรับชมทัศนียภาพและซึมซับบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม โดยบริเวณด้านบนของระเบียงได้ต่อเติมออกมาจากตัวบ้านด้วยหลังคาใสให้ความรู้สึกส่องสว่างเช่นเดียวกันกับผนังบ้านในมุมนี้ที่นำวัสดุจากไม้มาตกแต่งให้บรรยากาศอันอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งมุมที่พร้อมดูแลสุขภาพผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้อย่างสมบูรณ์โดยมีธรรมชาติเป็นหัวใจที่สำคัญ

พลังงานทดแทนคือการอยู่อาศัยอย่างชาญฉลาดเพื่อความยั่งยืน

Schoolmasters โดย build different โมเดิร์น
build different

Schoolmasters

build different

ออกมาเยี่ยมบริเวณโดยรอบของตัวบ้านอีกหนึ่งมุมจะพบกับโครงสร้างของหลังคาที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษที่มีความคงทนและแข็งแรงสำหรับการติดตั้งโซล่ารูฟท็อปหรือระบบเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้าบนหลังคา โดยใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคาที่พักอาศัยเพื่อรับพลังงานแสงเข้ามาเปลี่ยนเป็นไฟฟ้า แล้วนำพลังงานไฟฟ้าที่ได้ไปใช้งานต่อไป อย่างเช่น การใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือนรวมทั้งมองระยะยาวถึงการจัดจำหน่ายเพราะภาครัฐทุกประเทศให้ความสำคัญในการพัฒนาพลังงานทดแทน ซึ่งการติดตั้งโซล่ารูฟท็อปสามารถติดตั้งได้กับหลังคาทุกประเภท

และบ้านหลังนี้คือหนึ่งแบบอย่างที่สำคัญในการสร้างบ้านด้วยการนำเทคโนโลยีพลังงานทดแทนมาผนวกใช้ได้อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งนวัตกรรมต่างๆรวมทั้งการจัดวางอย่างสมส่วนของตัวบ้านช่วยให้เราสามารถอยู่ร่วมกับพลังงานธรรมชาติได้อย่างสมดุล จึงไม่น่าแปลกใจหรือปฏิเสธด้วยเหตุผลใดๆเลยว่า สมาร์ทโฮมคือทางเลือกที่ดีที่สุดต่อจากนี้สำหรับการอยู่อาศัยในอนาคต

บ้านของคุณมีการออกแบบและตกแต่งสไตล์ไหน ร่วมแชร์เรื่องราวที่อยู่อาศัยไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ