บ้านสวยสีสบายตาขนาดกะทัดรัด ทั้งสวยทั้งประหยัดงบ!

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านสวยสีสบายตาขนาดกะทัดรัด ทั้งสวยทั้งประหยัดงบ!

Medhini Promta Medhini Promta
 บ้านและที่อยู่อาศัย by DBIOSTUDIO
Loading admin actions …

หลังจากที่เช่าหอพัก เช่าคอนโดอยู่มานานแล้ว หลายๆคนก็อาจจะกำลังวางแผนอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เพราะคิดว่าจะคุ้มกว่าการที่ต้องเสียค่าเช่ารายเดือนต่อไปไม่รู้จบโดยที่ไม่มีอะไรเป็นของตัวเองเลย แต่ถ้าซื้อบ้านแล้วคือยังไงก็มีบ้านเป็นของตัวเองแน่ๆ จ่ายสดก็ปลดหนี้ได้ทันที หรือถึงจะซื้อผ่อน ผ่อนหมดเมื่อไหร่ก็คือสบาย ไม่ใช่ต้องจ่ายต่อไปไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนการเช่าห้อง

แต่แน่นอนว่าการจะมีบ้านสักหลังมันไม่ง่าย! เพราะทั้งค่าครองชีพ ไหนจะสภาพเศรษฐกิจอีก ทำให้ข้าวของแพงขึ้นทุกวันๆ ในขณะที่รายได้ของหลายๆคนก็ไม่ค่อยขยับ เลยทำให้อดกลุ้มไม่ได้ว่า ลำพังค่าใช้จ่ายประจำวันก็แทบไม่พอ ใช้ต้นชนเดือนอยู่แล้ว พยายามเก็บเงินก็แล้วแต่ก็ยังไม่เวิร์ค แล้วอย่างนี้จะมีปัญญาซื้อบ้านได้ยังไง หลังละตั้งหลายล้าน

ถ้าใครกำลังกลุ้มใจแบบนั้นอยู่ ขอให้ใจเย็นๆไว้ แล้วลองมาดูตัวอย่างบ้านต่อไปนี้ที่เราเลือกมาให้ก่อน เป็นผลงานของสถาปนิก Dibiostudio คุณจะได้พบกับบ้านขนาดกะทัดรัด ตั้งอยู่กลางสนามกว้าง ล้อมด้วยต้นไม้และทิวทัศน์สวยงาม สีสันดูน่าอบอุ่น ใช้ทุนสร้างไม่มากจนเกินไป อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครที่กำลังอยากมีบ้าน แต่กลุ้มใจเรื่องงบในกระเป๋าอยู่ก็ได้ ลองดูๆไว้ก่อนแล้วจะเอาไปสร้างตาม หรือจะไปดัดแปลงเพิ่มเติมเพื่อให้พอดีกับเงินที่มีอยู่ก็ตามอัธยาศัย

หน้าบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by DBIOSTUDIO

ขนาดทั้งหมด 20 x 7 x 5 m / 147 m² (ความยาว, ความสูง, ความกว้าง / พื้นที่) กำลังกะทัดรัดพอดี ไม่แคบเกินและไม่ใหญ่เกิน ตัวบ้านเป็นสีโทนอุ่นๆสวยงาม(ชมพูเบจ) ส่วนหลังคาก็เป็นสีน้ำตาลอ่อน

ภาพร่างตัวบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by DBIOSTUDIO

ภาพร่างสร้างด้วยคอมพิวเตอร์ให้เราเห็นสภาพคร่าวๆก่อนการก่อสร้าง เห็นได้ว่าบ้านนั้นล้อมรอบด้วยสนามหญ้าที่กว้าง ดูสดชื่น ปลูกต้นไม้พองาม ไม่รกหูรกตา และที่สำคัญคือ… จากมุมนี้จะเห็นวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของขุนเขาได้อย่างชัดเจนมาก

ตามมาดูในบ้านต่อ

 ห้องนั่งเล่น by DBIOSTUDIO

บ้านอาจจะขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ในส่วนโถงข้างในบ้าน จะเห็นว่าดูกว้างโล่ง ไม่คับแคบเลยแม้แต่น้อย มีบางส่วนที่เพดานถูกสร้างไว้สูง เลยยิ่งช่วยเพิ่มสเปซภายใน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ ไม่รู้สึกอึดอัด

บันไดกับชั้นลอย

 ห้องนั่งเล่น by DBIOSTUDIO

เพิ่มเอกลักษณ์แบบเก๋ไก๋นิดๆ ด้วยการต่อบันไปขึ้นไปเป็นชั้นลอย โดยตัวบันไดใช้วัสดุหลักคือไม้ เช่นเดียวกับเสาและเพดานที่ค้ำมันเอาไว้ 

มุมทำครัวเล็กๆ

 ห้องนั่งเล่น by DBIOSTUDIO

ยังมีแค่เคาน์เตอร์ ตู้เย็น อ่างล้างจาน เครื่องดูดควัน และเตาแม่เหล็กไฟฟ้าอยู่ แต่ถึงจะยังตกแต่งไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ก็เริ่มเป็นเค้าโครง ดูดีขึ้นมาบ้างแล้ว ถ้าเรียบร้อยหมดเมื่อไหร่ต้องสวยแน่นอน

ห้องนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น by DBIOSTUDIO

มาพร้อมโทนสีส้มอุ่นๆ ดูสะดุดตา เปลี่ยนคอนเซ็ปต์การตกแต่งบ้านแบบเดิมๆที่เลือกใช้แต่สีโทนพื้นๆอย่างขาว ครีม เบจ เทา 

ห้องน้ำ

 ห้องน้ำ by DBIOSTUDIO

ใส่ลูกเล่นเข้าไปแบบเบาๆ ด้วยการทำเคาน์เตอร์ทรงโค้ง กระจกทรงหยดน้ำ พร้อมเลือกใช้กระเบื้องสีขาวสลับน้ำตาล

เป็นไงบ้างชอบมั้ย? บ้านหลังขนาดกะทัดรัดแบบนี้ แถมยังอยู่กลางธรรมชาติอีกต่างหาก ใครอยากเพิ่มเติมอะไรอย่าลืมมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันด้วย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ