สุขกายสบายใจกับการจัดห้องนอนตามวันเกิด

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

สุขกายสบายใจกับการจัดห้องนอนตามวันเกิด

Kittima L. Kittima L.
Truckee Residence โดย Antonio Martins Interior Design Inc ผสมผสาน
Loading admin actions …

พลังแห่งสีสันมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของมนุษย์มาเนิ่นนานแล้ว คนเรารู้จักใช้สีเพื่อบ่งบอกอารมณ์ความรู้สึก เช่น สีแดงให้ความรู้สึกฮึกเหิม เร่งเร้า คึกคัก สีเขียวให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่นลดความตึงเครียด สีดำดูแล้วลึกลับน่ากลัว สีขาวให้ความรู้สึกสะอาดบริสุทธิ์ เป็นต้น 

เมื่อสีมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของมนุษย์ เหล่านักออกแบบจึงใช้หลักการนี้มาออกแบบทั้งเสื้อผ้า ของใช้และตกแต่งอาคารบ้านพักอาศัยให้มีสีสันแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้สียังเกี่ยวพันธ์กับความเชื่อต่างๆ ของชาวเอเชียทั้งเรื่องโชคชะตา คำทำนายและศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยอีกด้วย

ไอเดียบุคนี้ขอแนะนำเคล็ดลับในการเลือกสีห้องนอนตามวันเกิดให้ถูกโฉลก เพราะนอกจากดีไซน์สวยๆ แล้ว สียังช่วยกำหนดอารมณ์ความรู้สึกของห้องได้เป็นอย่างดี สีห้องสวยถูกใจก็ทำให้เจ้าของห้องอยู่อย่างเป็นสุขอีกด้วย

วันอาทิตย์

การเสริมดวงชะตาให้ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ห้องนอนควรทาด้วยสีขาวหรือสีควันบุหรี่ ถ้าผนังของห้องเป็นไม้หรืออิฐก็หาผ้าม่านหรือเฟอร์นิเจอร์สีขาวเข้ามาแทน และไม่ควรทาห้องนอนด้วยสีแดงเป็นอันขาด จากหลักฮวงจุ้ยนี้ห้องนี้จึงเหมาะที่สุด ทั้งผนังห้องและเพดานสีขาวนวลๆ ชุดเครื่องนอนสีขาวสะอาดตาดูแล้วสบายใจ

วันจันทร์

เอเชีย  โดย The Creative Decorator, เอเชียน
The Creative Decorator

The Yellow Chinoiserie Bedroom

The Creative Decorator

สีสดๆ ไม่เหมาะกับผู้ที่เกิดวันจันทร์ ดังนั้นควรใช้สีอ่อนๆ มาทาห้องนอนอย่างเช่น สีครีม สีเหลืองอ่อน สีเขียวอ่อนและสีขาว จะช่วยเสริมดวงชะตา ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข ห้องนอนนี้เป็นตัวอย่างที่ดีเพราะทาผนังด้วยสีเหลืองอ่อน เพ้นท์ด้วยลายดอกไม้น่ารักสีขาวดอกเล็กๆ ใช้ผ้าห่มและผ้าคลุมเตียงสีขาวเข้ากันที่สุด

วันอังคาร

โดย labzona ผสมผสาน

สำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร เพื่อความสงบและสบายใจควรเลือกห้องนอนสีอ่อนๆ เช่น สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน จะเลี่ยงความวุ่นวายออกไปได้ ห้องนอนนี้ทาผนังด้วยสีเขียวอ่อนอมฟ้า ตกแต่งห้องนอนให้น่ารักด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนังลายนกสีขาว หากเบื่อเมื่อไรก็ลอกออกได้ทันทีไม่ทิ้งคราบรอย

วันพุธ

โดย KREA Koncept ผสมผสาน

เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับคนวันพุธกลางวันด้วยการทาสีห้องนอนด้วยสีฟ้า สีแสด สีขาว หรือสีดำ ส่วนคนที่เกิดวันพุธกลางคืนควรทาห้องนอนด้วยสีชมพู สีเทา สีเขียวอ่อน และสีขาวนวล เพราะเป็นสีที่ช่วยเสริมดวงชะตาของคนในบ้านได้ด้วย ห้องนอนนี้ทาด้วยสีฟ้าอ่อน มีเครื่องเรือนสีขาวแซมอยู่หลายมุม เพิ่มความสดใสด้วยสีเหลืองที่วอลเปเปอร์และพื้นพรม

วันพฤหัสบดี

วันพฤหัสบดีมีสีประจำวันคือสีส้มดังนั้นสีที่ควรมีในห้องนอนคือ สีส้มอ่อน สีพีช สีฟ้าอ่อน สีเหลืองครีม และสีขาว เพราะสีเหล่านี้สามารถสร้างความสุขให้แก่ผู้ที่เกิดในวันนี้ได้เป็นอย่างดี ห้องนอนสไตล์คันทรีห้องนี้สวยน่ารักด้วยผ้าคลุมเตียงและปลอกหมอนสีฟ้าอ่อน ผนังปูนมีสีส้มอ่อนดูแล้วอบอุ่นอ่อนโยน

วันศุกร์

เพิ่มความสุขให้คนวันศุกร์ด้วยสีพีช สีเขียวอ่อน และสีขาว จะใช้ผ้าม่านสีฟ้าอ่อน สีเหลืองครีม หรือสีส้มอ่อนๆ เพื่อเสริมดวงชะตาด้วยก็ได้ ห้องนอนลุคสุดคลาสสิคห้องนี้ทาผนังด้วยสีพีช เข้ากันกับเตียงสี่เสาทำจากไม้สลักสวยงาม มีเตาผิงดูแล้วอบอุ่นน่านอน

วันเสาร์

ชาววันเสาร์ห้องนอนควรมีสีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน ห้องนี้ที่ผนังห้องนอนและผ้าม่านพริ้วใช้สีขาวเป็นหลัก ส่วนที่หัวเตียง ผ้าคลุมเตียงและพรมเป็นสีควันบุหรี่ตามหลักฮวงจุ้ยเป๊ะ 

แม้จะเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล แต่ถ้าทำตามแล้วสบายใจก็เป็นผลดีต่อตัวเอง คุณเห็นด้วยกับเราไหมลองคอมเม้นท์ข้างล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ