สุขกายสบายใจกับการจัดห้องนอนตามวันเกิด | homify

สุขกายสบายใจกับการจัดห้องนอนตามวันเกิด

Kittima L. Kittima L.
Truckee Residence Antonio Martins Interior Design Inc ห้องนอน
Loading admin actions …

พลังแห่งสีสันมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของมนุษย์มาเนิ่นนานแล้ว คนเรารู้จักใช้สีเพื่อบ่งบอกอารมณ์ความรู้สึก เช่น สีแดงให้ความรู้สึกฮึกเหิม เร่งเร้า คึกคัก สีเขียวให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่นลดความตึงเครียด สีดำดูแล้วลึกลับน่ากลัว สีขาวให้ความรู้สึกสะอาดบริสุทธิ์ เป็นต้น 

เมื่อสีมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของมนุษย์ เหล่านักออกแบบจึงใช้หลักการนี้มาออกแบบทั้งเสื้อผ้า ของใช้และตกแต่งอาคารบ้านพักอาศัยให้มีสีสันแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้สียังเกี่ยวพันธ์กับความเชื่อต่างๆ ของชาวเอเชียทั้งเรื่องโชคชะตา คำทำนายและศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยอีกด้วย

ไอเดียบุคนี้ขอแนะนำเคล็ดลับในการเลือกสีห้องนอนตามวันเกิดให้ถูกโฉลก เพราะนอกจากดีไซน์สวยๆ แล้ว สียังช่วยกำหนดอารมณ์ความรู้สึกของห้องได้เป็นอย่างดี สีห้องสวยถูกใจก็ทำให้เจ้าของห้องอยู่อย่างเป็นสุขอีกด้วย

วันอาทิตย์

การเสริมดวงชะตาให้ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ห้องนอนควรทาด้วยสีขาวหรือสีควันบุหรี่ ถ้าผนังของห้องเป็นไม้หรืออิฐก็หาผ้าม่านหรือเฟอร์นิเจอร์สีขาวเข้ามาแทน และไม่ควรทาห้องนอนด้วยสีแดงเป็นอันขาด จากหลักฮวงจุ้ยนี้ห้องนี้จึงเหมาะที่สุด ทั้งผนังห้องและเพดานสีขาวนวลๆ ชุดเครื่องนอนสีขาวสะอาดตาดูแล้วสบายใจ

วันจันทร์

The Yellow Chinoiserie Bedroom Louise Dean -Artist ห้องนอนของแต่งห้องนอนและอุปกรณ์จิปาถะ
Louise Dean -Artist

The Yellow Chinoiserie Bedroom

Louise Dean -Artist

สีสดๆ ไม่เหมาะกับผู้ที่เกิดวันจันทร์ ดังนั้นควรใช้สีอ่อนๆ มาทาห้องนอนอย่างเช่น สีครีม สีเหลืองอ่อน สีเขียวอ่อนและสีขาว จะช่วยเสริมดวงชะตา ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข ห้องนอนนี้เป็นตัวอย่างที่ดีเพราะทาผนังด้วยสีเหลืองอ่อน เพ้นท์ด้วยลายดอกไม้น่ารักสีขาวดอกเล็กๆ ใช้ผ้าห่มและผ้าคลุมเตียงสีขาวเข้ากันที่สุด

วันอังคาร

labzona ห้องนอน

สำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร เพื่อความสงบและสบายใจควรเลือกห้องนอนสีอ่อนๆ เช่น สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน จะเลี่ยงความวุ่นวายออกไปได้ ห้องนอนนี้ทาผนังด้วยสีเขียวอ่อนอมฟ้า ตกแต่งห้องนอนให้น่ารักด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนังลายนกสีขาว หากเบื่อเมื่อไรก็ลอกออกได้ทันทีไม่ทิ้งคราบรอย

วันพุธ

KREA Koncept ห้องนอน

เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับคนวันพุธกลางวันด้วยการทาสีห้องนอนด้วยสีฟ้า สีแสด สีขาว หรือสีดำ ส่วนคนที่เกิดวันพุธกลางคืนควรทาห้องนอนด้วยสีชมพู สีเทา สีเขียวอ่อน และสีขาวนวล เพราะเป็นสีที่ช่วยเสริมดวงชะตาของคนในบ้านได้ด้วย ห้องนอนนี้ทาด้วยสีฟ้าอ่อน มีเครื่องเรือนสีขาวแซมอยู่หลายมุม เพิ่มความสดใสด้วยสีเหลืองที่วอลเปเปอร์และพื้นพรม

วันพฤหัสบดี

วันพฤหัสบดีมีสีประจำวันคือสีส้มดังนั้นสีที่ควรมีในห้องนอนคือ สีส้มอ่อน สีพีช สีฟ้าอ่อน สีเหลืองครีม และสีขาว เพราะสีเหล่านี้สามารถสร้างความสุขให้แก่ผู้ที่เกิดในวันนี้ได้เป็นอย่างดี ห้องนอนสไตล์คันทรีห้องนี้สวยน่ารักด้วยผ้าคลุมเตียงและปลอกหมอนสีฟ้าอ่อน ผนังปูนมีสีส้มอ่อนดูแล้วอบอุ่นอ่อนโยน

วันศุกร์

เพิ่มความสุขให้คนวันศุกร์ด้วยสีพีช สีเขียวอ่อน และสีขาว จะใช้ผ้าม่านสีฟ้าอ่อน สีเหลืองครีม หรือสีส้มอ่อนๆ เพื่อเสริมดวงชะตาด้วยก็ได้ ห้องนอนลุคสุดคลาสสิคห้องนี้ทาผนังด้วยสีพีช เข้ากันกับเตียงสี่เสาทำจากไม้สลักสวยงาม มีเตาผิงดูแล้วอบอุ่นน่านอน

วันเสาร์

ชาววันเสาร์ห้องนอนควรมีสีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน ห้องนี้ที่ผนังห้องนอนและผ้าม่านพริ้วใช้สีขาวเป็นหลัก ส่วนที่หัวเตียง ผ้าคลุมเตียงและพรมเป็นสีควันบุหรี่ตามหลักฮวงจุ้ยเป๊ะ 

แม้จะเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล แต่ถ้าทำตามแล้วสบายใจก็เป็นผลดีต่อตัวเอง คุณเห็นด้วยกับเราไหมลองคอมเม้นท์ข้างล่างนี้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ