บ้านชั้นเดียวพร้อมสระว่ายน้ำ ตกแต่งสวยมีชีวิตชีวา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านชั้นเดียวพร้อมสระว่ายน้ำ ตกแต่งสวยมีชีวิตชีวา

Akharapon T. Akharapon T.
โดย Celia Beatriz Arquitetura ทรอปิคอล
Loading admin actions …

ใครว่าบ้านชั้นเดียวหลังเล็กไม่น่าอยู่ไม่น่าพิศมัยเท่าบ้านหลังใหญ่ๆบ้าง? หากคุณเชื่ออย่างที่ว่า เราขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด! บ้านหลังนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนทัศนคติที่คุณมองและนิยามความสุขของการอยู่อาศัย เพราะความสุขของบ้านหลังนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ แต่เป็นความชาญฉลาดในการใช้สอยพื้นที่ที่มีจำกัด และการจัดสภาพแวดล้อมให้แลดูมีชีวิตชีวา

บ้านชั้นเดียวหลังนี้มาพร้อมแนวคิดการออกแบบของสถาปนิก Celia Beatriz Arquitetura ที่ต้องการให้พื้นที่ใช้สอยของบ้านเอื้อต่อความสบายในการอยู่อาศัย ซึ่งต้องรองรับจำนวนสมาชิกในบ้านที่มีหลายคนด้วย ทั้งนี้ยังมีพื้นที่ซึ่งรองรับกิจกรรมและการใช้งานสำหรับเพื่อนๆและผู้มาเยี่ยมเยือนบ้านหลังนี้ ภายใต้การตกแต่งบ้านที่เรียบง่ายในสไตล์บ้านแบบชนบทและเหมาะกับสภาพอากาศแบบร้อนชื้น ซึ่งให้บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการใช้เวลาร่วมกับครอบครัวและคนที่คุณรัก ต้องลองไปดูกันว่าบ้านหลังนี้จะสวยแจ่มขนาดไหน

หน้าตาของบ้านแบบดั้งเดิมเรียบง่ายที่แลดูเป็นมิตร

รูปลักษณ์ของบ้านภายนอกนั้นออกแบบมาในสไตล์ของบ้านแบบชนบท ด้วยรูปทรงของบ้านทรงเหลี่ยมและการออกแบบพื้นที่ใต้ชายคาที่ให้ลุคบ้านแบบชนบท และด้วยโทนสีที่ใช้สีขาวครีมของผนัง กรอบบานไม้ของประตูและกระเบื้องลอนสีน้ำตาลของหลังคาก็ทำให้ตัวบ้านแลดูมีรูปลักษณ์ที่ไปในทางเดียวกัน

สังเกตพื้นที่สนามหญ้าซึ่งมีการปลูกไม้พุ่มเป็นแนวเขตที่คั่นระหว่างตัวสนามและพื้นที่ดาดแข็งทางเดิน เพิ่มการใช้สอยด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ดีไซน์ง่ายๆ ทำให้แลดูน่ารักเหมือนบ้านที่อยู่อย่างเรียบง่าย

พื้นที่เปิดโล่งและศาลาพักผ่อนพร้อมสระว่ายน้ำ

พื้นที่นันทนาการบริเวณหน้าบ้าน ก็เป็นเช่นเดียวกันกับบ้านรูปแบบทั่วไป ซึ่งประกอบไปด้วยสนามหญ้ากว้างที่วางตัวแนวยาวลึกเข้ามา ซึ่งจะสังเกตเห็นการปูกระเบื้องเป็นแนวคู่กันซึ่งมีไว้สำหรับจอดรถเมื่อขับเข้ามาภายในรั้วบ้าน อีกด้านหนึ่งเป็นพื้นที่ของศาลาพักผ่อนซึ่งเป็นแบบกึ่งเปิดโล่ง(ไม่มีผนังกั้น)ให้บรรยากาศถ่ายเทได้ อยู่ติดกับบริเวณสระว่ายน้ำ เพิ่มการใช้สอยด้วยชุดเก้าอี้นั่งพร้อมร่มผ้าใบ โดยภาพรวมของบรรยากาศดูน่าพักผ่อนเหมาะกับช่วงเวลาพักร้อนจริงๆ

มุมมองจากสระว่ายน้ำด้วยเส้นสายที่นำสายตาไปยังตัวบ้าน

จากสระว่ายน้ำรูปทรงโค้งและเหลี่ยมซึ่งมีเส้นสายที่นำมาจากบริเวณศาลาพักผ่อนนอกบ้านมายังเตียงนอนอาบแดดสีฟ้าซึ่งเข้ากันกับกระเบื้องพื้นสระ เป็นความสะดุดตาที่ทำให้พื้นที่โดดเด่นน่าสนใจ และด้วยแนวของพืชพรรณทั้งไม้พุ่มเตี้ยที่คั่นระหว่างทางเดินริมสระและสนามหญ้า ไปจนถึงแนวต้นไม้ที่ปลูกเรียงรายไปกับแนวรั้ว ช่วยสร้างบรรยากาศของธรรมชาติให้กับพื้นที่บ้านอย่างดูดีและไม่ดูรกทึบ คือความเรียบง่ายของงานภูมิทัศน์ที่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งอะไรให้วุ่นวาย

ตกแต่งหน้าบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์นั่ง ให้บรรยากาศของการใช้ชีวิต

บริเวณใต้ชายคาของพื้นที่หน้าประตูบ้านเป็นพื้นที่โล่งเอนกประสงค์ ด้วยความที่เป็นพื้นที่โล่ง จึงมีการเพิ่มการใช้งานด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดที่นั่งซึ่งดีไซน์ตามแบบของงานหัตถกรรม ให้อารมณ์แบบบ้านชนบทและยังตกแต่งด้วยเบาะนั่งโทนสีแดง รวมถึงเปลญวนที่ผูกระหว่างเสา แสดงให้เห็นถึงความชื่นชอบส่วนตัวของเจ้าบ้าน เติมแต่งด้วยพืชพรรณธรรมชาติอย่างไม้จำพวกแคคตัส ก็ทำให้บรรยากาศพื้นที่ดูอบอุ่นน่าใช้งานอย่างเห็นได้ชัด

รายละเอียดของงานตกแต่งคือวัสดุไม้

ไม้เป็นหนึ่งในวัสดุที่ช่วยให้งานตกแต่งออกมาให้บรรยากาศของบ้านแลดูอบอุ่นและดูเป็นสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยตัววัสดุเองที่สามารถเข้ากันได้ง่ายกับวัสดุอื่นๆ ประตูบ้านหลังนี้ใช้กรอบบานไม้ที่จับมาเข้าคู่กับกระจกสีชา ซึ่งตัดกับผนังสีขาวและพื้นกระเบื้องสีเทา ทำให้หน้าทางเข้าตัวบ้านมีความโดดเด่นและดูดีในแบบของบ้านชนบทอบอุ่นที่เชื้อเชิญให้ทุกคนเข้าไปเยือนยังภายใน

งานตกแต่งภายในเท่ได้โทนสีสะอาดตา

เข้ามายังพื้นที่ภายในตัวบ้าน ส่วนนี้คือมุมทานข้าวซึ่งมาด้วยการใช้สอยเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเรียบง่าย ทั้งตู้กระจกวางของและผนังกรุผิวไม้ที่ประดับด้วยโคมไฟ และโต๊ะตัวยาวกรุผิวด้วยหินอ่อนสีขาวตัดกับสีของเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลเข้มที่วางล้อมรอบทำให้พื้นที่ดูสวยเรียบและมีความโก้ในตัว แล้วยังมีรายละเอียดของผนังวอลเปเปอร์กราฟฟิคลายมินิมัลซึ่งช่วยทำให้ห้องไม่ดูจืดชืด 

สังเกตชิ้นงานเชิงเทียนประดับที่วางบนโต๊ะทานข้าวที่ดีไซน์มาราวกับงานศิลปะ ซึ่งช่วยให้บรรยากาศการทานข้าวแลดูหรูขึ้นได้จริงๆ

การตกแต่งภายในห้องนอนอันเป็นเอกลักษณ์

ห้องนอนของบ้านหลังนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเนื่องด้วยบ้านหลังนี้มีสมาชิกในครอบครัวอยู่หลายคน ทำให้แต่ละห้องนั้นย่อมต้องการการตกแต่งในแบบที่แตกต่างกันไป สถาปนิกจึงตั้งใจที่จะใช้โทนสีของวัสดุและลวดลายของชิ้นงานในห้องให้แลดูเข้ากัน การเลือกใช้วอลเปเปอร์เป็นหนทางที่ง่ายที่สุดที่สร้างบรรยากาศให้ห้องๆนั้นมีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเอง อย่างเช่นห้องนอนโทนสีม่วงสดใสห้องนี้ ซึ่งผนังด้านหนึ่งได้ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายผีเสื้อที่ให้ความรู้สึกสดใสและมีความเคลื่อนไหวแก่บรรยากาศห้อง ซึ่งเข้ากันกับลายผ้าของปลอกหมอนและโคมไฟเป็นอย่างดี

เปลี่ยนเป็นสีสันโทนแดง ก็ยังสวยงามน่าอยู่

ห้องนอนห้องที่สองของบ้าน จะยังสังเกตได้ถึงการใช้วอลเปเปอร์มาเป็นส่วนสำคัญในการบ่งบอกและแสดงถึงเอกลักษณ์ของห้องๆนี้ ด้วยลวดลายดอกไม้สีโทนร้อน(สีแดง สีเหลือง สีส้ม) ซึ่งเข้ากันกับลายผ้าบนหมอนและสีสันที่ดูสดใส ทำให้บรรยากาศของห้องดูไม่น่าเบื่อ และห้องนอนห้องนี้ยังมีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่น่าสนใจ สังเกตความเข้ากันของตำแหน่งเตียงนอน ชั้นวางข้างเตียง และเดย์เบดที่วางตัวเข้ามุม ทำให้การใช้งานมีความครบครันภายใต้พื้นที่คอมแพคขนาดเล็ก

เพิ่มความยืดหยุ่นกับพื้นที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเคลื่อนย้ายได้

นอกเหนือไปจากความโดดเด่นของโทนสีที่ตัดกันของแดงและน้ำเงินกับลวดลายปลาน่ารักๆของวอลเปเปอร์ที่ใช้ในห้องนอนห้องนี้ ลองดูที่เฟอร์นิเจอร์ชั้นวางข้างเตียง จะเห็นได้ว่าเป็นแบบมีล้อซึ่งนั่นหมายความว่าคุณสามารถทำการเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระ ทำให้พื้นที่ห้องของคุณมีความยืดหยุ่นในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น และยังสะดวกกับการทำความสะอาดพื้นข้างใต้อีกด้วย

เติมแต่งเรื่องราวของเจ้าบ้านด้วยภาพประทับใจจากในอดีต

มุมพักผ่อนภายในห้องนอนเด็กห้องนี้ ด้วยโทนสีน้ำเงินของลายวอลเปเปอร์รูปเรือใบและยังมีความโดดเด่นด้วยการสกรีนภาพของเจ้าบ้านซึ่งเป็นภาพประทับใจมาแปะไว้บนผนังด้านนี้ ด้วยขนาด โทนสีและความสวยงามของภาพ ภาพๆนี้ก็ได้ทำให้มุมพักผ่อนนี้มีบรรยากาศและรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังให้ความรู้สึกหวนถึงความหลังอันประทับใจไม่รู้ลืม เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่น่านำไปทำตามกับบ้านของเราจริงๆ

งามตั้งแต่หน้าบ้านไปจนถึงภายในแบบนี้ ยิ่งมีสระว่ายน้ำก็ยิ่งถูกใจ! ถ้าคุณคิดเหมือนกันกับเรา คอมเม้นท์บอกให้เรารู้ข้างล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ