บ้านสไตล์โมเดิร์น สวยเนี้ยบทุกองศา | homify

บ้านสไตล์โมเดิร์น สวยเนี้ยบทุกองศา

vasily vasily
homify บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

วันนี้เราอาสาพาผู้อ่านไปร่วมชมบ้านหลังใหญ่กัน ซึ่งที่นี่ออกแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น รับหน้าที่ออกแบบโดยสถาปนิก GRID ARCHITEKTUR + DESIGN ไม่เพียงพวกเขาจะทำตามความต้องการของเจ้าของบ้านแล้วก็ยังผสมผสานแนวความคิดของความเป็นสถาปัตยกรรมลงไปด้วย จึงทำให้ภาพรวมของบ้านหลังนี้สวยงามด้วยดีไซน์ บรรยากาศ รวมไปถึงพื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่าและครบครัน สมกับความตั้งใจของเจ้าของบ้านที่อยากให้บ้านหลังนี้เป็นสถานที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

​เปิดบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ก่อนจะเข้าไปชมบรรยากาศภายใน เรามาดูหน้าบ้านกันก่อน นอกจากโครงสร้างด้านนอกถูกออกแบบให้ดูทันสมัยแล้ว ยังคำนึงถึงขนาดที่รองรับให้พอดีกับสมาชิกในครอบครัว

สวนข้างบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

จุดเด่นที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นก็คือ การสร้างสวนสวยรอบบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้ไม่เพียงตกแต่งด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์เท่านั้นแต่ยังทำให้เป็นสวนหิน สลับกับการใช้กระเบื้องคอนกรีตปูพื้นสี่เหลี่ยม ทำให้บริเวณนี้ดูสวยงามทันสมัย

ยินดีต้อนรับ

homify ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

เมื่อเปิดประตูเข้าสู่บรรยากาศภายในบ้านจะพบกับความโอ่อ่าที่มาพร้อมกับความทันสมัยจากทั้งวัสดุและโทนสีที่ขับเน้นให้พื้นที่ส่วนนี้ดูสง่างามขึ้นทันตา

ห้องนั่งเล่นชิดธรรมชาติ

homify ห้องนอน

เมื่อเข้าสู่ภายในบ้านเราสัมผัสได้ถึงความสบายและน่าอยู่ อย่างบริเวณห้องนั่งเล่นซึ่งเป็นศูนย์กลางของครอบครัว เปลี่ยนผนังทึบให้กลายเป็นประตูบานเลื่อนเพื่อใช้งานได้ต่อเนื่องกับนอกชานบ้าน ทำให้ทั้งสองส่วนเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียว

ห้องนอน

homify ห้องนอน

มาถึงห้องนอนมาสเตอร์กันบ้าง สถาปนิกตั้งใจออกแบบห้องนี้ให้ดูอบอุ่น ดีไซน์เรียบง่ายแฝงไว้ด้วยความโมเดิร์น แต่สร้างความรู้สึกอบอุ่นและดูสุภาพ เพราะเพดานอาศัยการใช้ไม้มาสร้างบรรยากาศในห้อง พร้อมนำไม้กระถางตกแต่งไว้ริมหน้าต่างเพิ่มเติม เพียงแค่นี้ก็ชวนให้ผู้อาศัยรู้สึกผ่อนคลายดีเหลือเกิน

ห้องน้ำสะอาดน่าใช้งาน

homify ห้องน้ำ

ผนังของห้องน้ำด้านหนึ่งใส่หน้าต่างเพื่อมองเห็นบรรยากาศด้านนอก และยังได้แสงสว่างเพิ่ม ทั้งเป็นการระบายอากาศได้ดี สามารถระบายความชื้นและช่วยฆ่าแบคทีเรีย

จัดฟังก์ชันไว้เป็นหมวดหมู่

homify ห้องน้ำ

จุดเด่นที่น่าสนใจภายในห้องน้ำห้องนี้ก็คือ การจัดสรรเนื้อที่ใช้งานที่แบ่งแยกไว้อย่างชัดเจนระหว่างโซนอาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์ ส่วนผนังก็ออกแบบเป็นชั้นวางผ้าขนหนูหรือของใช้จำเป็น เรียกว่าใช้พื้นที่ได้เป็นประโยชน์และคุ้มค่าทีเดียว

โถงทางเดิน

homify ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

ระหว่างโถงทางเดิน สถาปนิกทำหน้าต่างบานกระทุ้งเพื่อเพิ่มช่องแสง จึงทำให้บริเวณนี้ดูโล่ง โปร่งสบาย จะใช้เป็นมุมนั่งเล่นเอกเขนกสำหรับสมาชิกในครอบครัวก็ได้ เพราะมีไม้เป็นวัสดุหลักที่นำมาเสริมให้ดูอบอุ่น

ห้องสันทนาการ

homify ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ

อีกหนึ่งความพิเศษของบ้านหลังนี้คือ การมีห้องสันทนาการไว้สำหรับทำงาน และมีเครื่องออกกำลังกายเล็กๆ ที่จัดเตรียมไว้ เพื่อให้สมาชิกได้ใช้งานได้สะดวก โดยไม่จำเป็นต้องออกไปข้างนอก

ลูกเล่นตรงบันได

homify ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

การออกแบบบันไดบ้านถือเป็นโครงสร้างสำคัญที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้าม เพราะหากดีไซน์บันไดได้สวยงามและดูโดดเด่นแล้ว พื้นที่ใช้งานในส่วนนี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สามารถสะกดสายตาให้ผู้มาเยือนได้จับจ้อง ยิ่งเพิ่มไฟวอร์มไวท์ตรงทางเดินก็ยิ่งสวยงามดูทันสมัยเข้าไปอีก

ระแนงฝ้า

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ฝ้าเพดานก็มีส่วนที่เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้ ซึ่งสถาปนิกเลือกใช้วัสดุที่เป็นไม้จริงเข้ามาเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการทำเป็นระแนงไม้ ลดทอดความทันสมัยแต่เพิ่มความอบอุ่นได้อย่างลงตัว

กลางคืนสำคัญที่แสง

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

แสงสว่างเสมือนตัวสะท้อนที่บอกอารมณ์ในแง่ของความรู้สึกงานออกแบบทางด้านแสงจึงมีความสำคัญ ที่ต้องให้สถาปนิกที่มีความชำนาญเป็นผู้ดูแลในเรื่องการให้แสงและเงา เพื่อช่วยทำให้พื้นที่ต่างๆ ดูสวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น

นำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามชอบ แล้วอย่าลืมมาแชร์ความเห็นกับเราที่นี่นะ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ