เรียบง่ายและน่าอยู่กับบ้านสวยสไตล์มินิมัล | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เรียบง่ายและน่าอยู่กับบ้านสวยสไตล์มินิมัล

wass wass
โดย EXiT architetti associati มินิมัล
Loading admin actions …

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอการตกแต่งอพาร์ทเมนท์สไตล์มินิมัลกันไปแล้ว คราวนี้มาถึงการแต่งบ้านสไตล์มินิมัลกันบ้าง ซึ่งบ้านหลังนี้ออกแบบโดย สถาปนิก EXIT ARCHITETTI ASSOCIATI ที่ไม่เพียงออกแบบโครงสร้าง กำหนดแปลนให้เป็นไปตามความต้องการของเจ้าของบ้านเท่านั้น แต่ยังดูแลเรื่องการตกแต่งภายในซึ่งไม่ได้เน้นความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่พื้นที่ใช้งานยังทำได้คุ้มค่าและเต็มที่มากๆ เริ่มอยากเห็นบรรยากาศภายในบ้านแล้วใช่มั้ยล่ะ ตามไปชมกันเลยดีกว่า

​หน้าบ้านดูเรียบง่าย

จุดเด่นของการแต่งบ้านสไตล์นี้นอกจากจะเน้นดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายแล้ว โทนสีก็ควรเป็นสีอ่อน เช่น บ้านหลังนี้ใช้สีเหลืองนวลตัดกับสีของหน้าต่างและประตูสีเทา เพราะทำให้ดูสงบและผ่อนคลาย ยิ่งทำสวนหน้าบ้านโดยปลูกหญ้าเต็มพื้นที่ก็สร้างความสดชื่นได้เหมือนกัน

ห้องนั่งเล่นชวนพักผ่อน

โจทย์หลักในการออกแบบห้องนั่งเล่นคงหนีไม่พ้น ใช้พื้นที่ส่วนนี้เพื่อเป็นมุมพักผ่อนสำหรับสมาชิกในครอบครัว และยังทำหน้าที่เสมือนพื้นที่ส่วนกลางของบ้างเพื่อต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน จึงทำห้องให้กว้างขวางดูโปร่งสบาย เน้นโทนสีขาวเป็นหลักแล้วเติมเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเข้ามาตกแต่ง เช่น โซฟา บิลท์อินสำหรับวางทีวี รวมถึงชั้นวางของติดผนัง

​พื้นที่ส่วนรับประทานอาหาร

ห้องนั่งเล่นและส่วนรับประทานอาหารถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้งานได้ต่อเนื่องเชื่อมโยงถึงกัน สามารถใช้ทั้งสองส่วนนี้ร่วมกันได้หากต้องรองรับแขกจำนวนมาก

​ห้องครัว

รูปแบบในการจัดวางแปลนชุดครัวภายในบ้านหลังนี้ทำให้ห้องครัวดูสว่างจากแสงภายนอกด้วยการออกแบบช่องหน้าต่างทั้งสองด้าน และยังทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกไม่อับชื้น ส่วนสีหลักที่นำมาใช้เน้นสีเทาสลับขาว ทำให้ห้องดูไม่จืดชืดจนเกินไป

มุมกินข้าวนอกบ้าน

มุมนี้จัดไว้บนบนชานไม้ต่อเนื่องกับตัวบ้านและใกล้กับห้องครัวจึงสะดวกในการใช้งาน โดยมีประบานตูบานเลื่อนกรุกระจกใสขนาดใหญ่เป็นตัวกำหนดพื้นที่ เมื่อเปิดออกก็จะช่วยขยายพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้ร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย

ระเบียงนอกชาน

บ้านสไตล์มินิมอลจะต้องไม่เกะกะและรกรุงรังไปด้วยของใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์มากมาย เพียงแค่วางโต๊ะรับประทานอาหารตรงระเบียงนอกบ้านสำหรับ 6-8 ที่นั่งก็เพียงพอแล้ว ส่วนของตกแต่งอื่นๆ ก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป เพิ่มลูกเล่นให้ดูสนุกด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างสีก็ดูน่าสนใจท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยที่ตกแต่งให้ดูร่มรื่นสบายตา

​โถงบันได

พื้นที่ส่วนนี้เป็นบันไดทางขึ้นไปสู่ชั้นสอง สถาปนิกออกแบบบันไดโดยไม่มีราวจับเพื่อลดทอนโครงสร้างบางส่วนให้น้อยลง และทำให้ดูโปร่งด้วยผนังกระจกใสและเจาะช่องตรงผนังอีกฝั่งให้ดูไม่ทึบตัน สามารถวางของโชว์สวยๆ ได้

​ห้องน้ำ

ออกแบบผนังในห้องน้ำด้วยการทำปูนฉาบขัดมัน ดูเรียบง่ายแต่น่าใช้งาน ส่วนหน้าต่างก็เลือกใช้บานสูงทำให้ได้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามาสู่ห้องน้ำโดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ ติดผ้าม่านสีขาวโปร่งดูสบายตาสร้างบรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติได้

ชอบบ้านสไตล์นี้หรือเปล่า ถูกใจมุมไหน แชร์ไอเดียกับเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ