บ้านสวยครบครันทุกฟังก์ชันพร้อมการตกแต่งอันทันสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยครบครันทุกฟังก์ชันพร้อมการตกแต่งอันทันสมัย

Anuwat Anuwat
โดย Klaus Geyer Elektrotechnik เมดิเตอร์เรเนียน
Loading admin actions …

อุตสาหกรรมพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกต่างมุ่งมั่นพัฒนาและแข่งขันขีดความสามารถเพื่อให้การปลูกสร้างบ้านตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้ในทุกมิติ และการนำเทคโนโลยีเข้าผนวกใช้กับการสร้างที่อยู่อาศัยจึงกลายเป็นหนึ่งทางเลือกใหม่ที่เจ้าของบ้านหันมาโฟกัสและสนใจในการศึกษาเพื่อนำมาผนวกใช้กับการสร้างที่อยู่อาศัยต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน

เพราะเทคโนโลยีนั้นสามารถเข้ามาควบคุมและจัดการบ้านในมิติต่างๆ อย่างอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็น การติดตั้งโซลาร์รูฟบริเวณหลังคาของตัวบ้านเพื่อเก็บพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์ภายในบ้าน การนำนวัตกรรมความปลอดภัยภายในบ้านมาใช้ผ่านการสั่งการด้วยโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน ซึ่งที่กล่าวมาข้างต้นด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาผนวกใช้ในการอยู่อาศัยนั้นคือการยกระดับบ้านให้เป็น Smart Home อย่างสมบูรณ์แบบ

และในครั้งนี้ทาง Homify ได้นำตัวอย่างบ้านที่ออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัยด้วยการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาผสานใช้ในการอยู่อาศัยอย่างสมดุล เมื่อทุกคนพร้อมอย่ารอช้าร่วมกันเรียนรู้ไปกับเราเพื่อสร้างบ้านของทุกคนให้เป็นสมาร์ทโฮมเทคโนโลยีในอนาคตต่อไปอย่างสร้างสรรค์ นับ 1 2 3 และลุยกันเลย

Smart Home สวยงาม ทันสมัย ในแบบฉบับโมเดิร์น

บ้านขนาดสองชั้นถูกสร้างขึ้นมาในสไตล์โมเดิร์น ประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจก เมื่อมองจากภายนอกจะพบกับการตกแต่งที่มุ่งเน้นความโปร่ง โล่งและรู้สึกสบาย เพียบพร้อมด้วยห้องต่างๆสำหรับการอยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องนอน ห้องน้ำและรวมทั้งห้องอื่นๆอย่างครบวงจร และด้านหลังคาออกแบบให้มีลักษณะทรงจั่วโดยเฉพาะด้านบนของหลังคามีการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เพื่อดูดและกักเก็บพลังงานมาประยุกต์ใช้ภายในบ้าน

นับได้ว่าบ้านดังกล่าวนำการตกแต่งแบบโมเดิร์นสไตล์มาประยุกต์ใช้ได้อย่างสวยงามและทันสมัย ขณะเดียวกันการนำเทคโนโลยีพลังงานทดแทนเข้ามาติดตั้งสร้างความอัจฉริยะให้กับตัวบ้านอย่างสร้างสรรค์

ความนุ่มลึกของการออกแบบตอบโจทย์การอยู่อาศัย

จากภายนอกสู่ภายในพบกับมุมนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหารที่จัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ของใช้ภายในบ้านอย่างมีระเบียบ ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ โต๊ะ ชั้นวางสิ่งของ เคาน์เตอร์ครัว ด้านผนังและเพดานใช้โทนสีขาวเข้ามาสร้างบรรยากาศที่บริสุทธิ์สบายตา มุมเล็กๆไม่ถูกละเลยด้วยการจัดวางจากกระถางต้นไม้ให้ความสดชื่นภายในบ้านอยู่ตลอดเวลา ถือได้ว่าภายในบ้านหลังนี้ได้ออกแบบและตกแต่งมุ่งเน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา และนี่ความนุ่มลึกของโมเดิร์นสไตล์อย่างแท้จริง

มุมรับรองที่มาพร้อมกับทัศนียภาพจากธรรมชาติ

ถัดจากมุมดังกล่าวเดินเข้าสู่ภายในพบกับมุมรับรองที่จัดวางอย่างสมส่วน โดยโต๊ะและเก้าอี้ที่จัดวางนั้นทำมาจากวัสดุอุปกรณ์จากไม้ให้ความเป็นธรรมชาติและอบอุ่นยามนั่งพักผ่อน บริเวณหน้าต่างเปิดโล่งด้วยการตกแต่งจากกระจกเพื่อเปิดรับแสงจากภายนอกอย่างอิสระ และยังเป็นการสร้างมุมมองสำหรับการรับชมทัศนียภาพจากบริเวณบ้านได้อย่างสวยงาม ยิ่งไปกว่านั้นแสงจากธรรมชาติสามารถเข้ามาทดแทนไฟนีออนจากตัวบ้านอันเป็นลดการใช้ไฟฟ้าอีกหนึ่งช่องทาง สร้างความเป็นสมาร์ทโฮมได้กลมกลืนกับการออกแบบอย่างสมดุล

มุมครัวสุดทันสมัย

ถัดมาจากมุมรับรองและมุมนั่งเล่น จะพบกับห้องครัวขนาดกะทัดรัดที่ถูกตกแต่งและจัดวางอย่างสมส่วน ครบถ้วนด้วยเครื่องครัวนานาชนิด อย่างเช่น ตู้ไมโครเวฟ เคาน์เตอร์ครัว เครื่องดูดควันทำอาหาร อ่างล้างผักและชั้นเก็บภาชนะที่บิวท์อินชิดกับผนังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในครัวให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น แง่มุมของโทนสีควบคุมได้อย่างสมส่วนกลมกลืนด้วยการนำโทนสีขาวมาผนวกใช้เพื่อสร้างความรู้สึกและบรรยากาศอันแสนสะอาดและสวยงาม ถือได้ว่าเป็นครัวสุดทันสมัยที่ให้ความสะดวกสบายสำหรับการใช้ประโยชน์อย่างครบวงจร

รวบรวมทุกมุมมองเพื่อเติมเต็มความทันสมัยในทุกมิติ

จากชั้นหนึ่งสู่ชั้นสองด้วยทางเชื่อมจากบันไดพบกับการตกแต่งภายในที่ตอกย้ำความเป็นทันสมัยในแบบฉบับโมเดิร์นสไตล์ อย่างเช่น โคมไฟ ตู้ชั้นวางหนังสือ พรมปูพื้น ระเบียงกระจก และภาพวาดทางศิลปะ ทั้งนี้มีการจัดวางโซฟาอยู่ชิดกับมุมกระจกเพื่อรับชมวิวทิวทัศน์บริเวณบ้านแบบพาโนรามา เติมเต็มความเป็นธรรมชาติด้วยการตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ขนาดพอเหมาะสร้างบรรยากาศโอโซนที่บริสุทธิ์ให้กับภายในบ้าน 

ห้องน้ำสีขาว

ห้องน้ำหลังดังกล่าวถูกออกแบบและตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหัวใจสำคัญ เพราะคุณสมบัติของสีดังกล่าวให้ความรู้สึกสะอาด และสบายตา สุขภัณฑ์อ่างล่างหน้าถูกจัดวางอยู่บนเคาน์เตอร์ห้องน้ำอย่างสมดุล เช่นเดียวกันกับด้านล่างของเคาน์เตอร์สามารถจัดเก็บสิ่งของที่จำเป็น หน้าต่างถูกตกแต่งด้วยกระจกให้ความส่องสว่างสู่ภายในอย่างงดงาม เพิ่มเติมความสวยงามด้วยมุมเล็กๆน้อยๆจากกระถางต้นไม้ขนาดจิ๋วที่หิ้วความบริสุทธิ์เข้ามาสร้างความสุขในการใช้ห้องน้ำของทุกช่วงเวลา

อยู่อย่างสมาร์ทโฮมด้วยเทคโนโลยีการอยู่อาศัยที่ทันสมัย

ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลในการอยู่อาศัยผ่านการใช้งานและสั่งการจากโทรศัพท์มือถือหรือสมาท์โฟน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างชาญฉลาดด้วยระบบสมาร์ทโฮม ทำให้ทุกขั้นตอนของการปลูกสร้างบ้านเกี่ยวเนื่องและสอดคล้องกับ วัสดุ เทคนิควิธีการก่อสร้าง การออกแบบที่ช่วยให้สภาวะในบ้านเอื้อต่อการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น การติดตั้งฉนวนทำความร้อนจากผนังอาคาร การใช้แผ่นสะท้อนความร้อนหรือแผงโซล่าเซลล์มาติดตั้งบริเวณหลังคาเพื่อสร้างเป็นนัวตกรรมพลังงานทดแทนที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ภายในบ้านได้อย่างสมบูรณ์

คุณประโยชน์จากเทคโนโลยีการอยู่อาศัย

เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเข้ามาช่วยให้การอยู่อาศัยเกิดความสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุและเด็ก ยกตัวอย่างเช่น ราวจับทางขึ้นบันไดที่กระชับและสามารถช่วยเหลือผู้สูงอายุได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งนวัตกรรมกระเบื้องที่ลดความเสียดทานจากการเกิดอุบัติเหตุ สีของพื้นและผนังให้ความส่องสว่าง และที่สำคัญคือการติดตั้งอุปกรณ์ช่วยพยุงตัวในตำแหน่งต่างๆของบ้าน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน

บ้านอัจฉริยะเพื่อการประหยัดพลังงานให้ความคุ้มค่าสำหรับการอยู่อาศัย

ที่อยู่อาศัยหลังนี้ถูกออกแบบเพื่อใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมได้อย่างสมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยกระจกเพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติในการให้ความส่องสว่าง ขณะเดียวกันการเปิดรับลมเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญในการสร้างความเย็นและระบายอากาศให้สดชื่น รวมทั้งการออกแบบระบบต่างๆภายในให้สามารถหมุนเวียนพลังงานกลับมาใช้ได้ใหม่อย่างชาญฉลาด อาทิ การติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อนหรือแผงโซล่าเซลล์

นับได้ว่าบ้านหลังนี้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างชาญฉลาดในแบบฉบับสมาร์ทโฮมได้อย่างครบวงจรรวมทั้งการไม่มองข้ามในแง่มุมของการตกแต่งที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย สวยงามและหรูหรา ทำให้บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งแรงบันดาลใจและที่อยู่อาศัยต้นแบบสำหรับการนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างบ้านในอนาคตต่อไป

สมาร์ทโฮมในมุมมองของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างไร ร่วมแชร์ประสบการณ์ไปกับเรา
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ