แรงบันดาลใจจากบ้านสวยชั้นเดียวให้ครอบครัวของคุณ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แรงบันดาลใจจากบ้านสวยชั้นเดียวให้ครอบครัวของคุณ

Medhini Promta Medhini Promta
 ห้องนั่งเล่น by Design A3
Loading admin actions …

เดี๋ยวนี้หลายๆคนอาจจะหันมาสนใจบ้านชั้นเดียวมากขึ้น เพราะอะไร? เพราะ 1.) ไม่ต้องเดินขึ้นลงบันไดให้เมื่อย 2.) เป็นประโยชน์กับพ่อแม่เมื่อท่านแก่แล้วและไม่สามารถเดินขึ้นลงบันไดบ่อยๆไหว และ 3.)รูปทรงดูเรียบง่ายและไม่เทอะทะ

แต่การออกแบบบ้านชั้นเดียวให้ออกมาออกมาสวยนั้นก็ไม่ได้ง่าย เพราะในเมื่อมันมีชั้นเดียว ก็หมายความว่าห้องทุกห้อง ไม่ว่าห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำจะต้องมารวมกันอยู่ในชั้นเดียว ฉะนั้นการจะออกแบบ จัดสรรเนื้อที่ให้ดี ไม่แออัดคับแคบ หรือเกะกะมากเกินไป จึงต้องอาศัยความรอบคอบเป็นอย่างมาก

และถ้าใครกำลังสนใจบ้านชั้นเดียวมากจริงๆ อยากเก็บไอเดียไว้ไปสร้างในอนาคต ลองมาดูตัวอย่างต่อไปนี้เป็นแรงบันดาลใจก่อนก็ได้ เป็นผลงานของนักออกแบบและตกแต่งภายใน Design A3 ที่เป็นการตกแต่งบ้านชั้นเดียวด้วยคอนเซ็ปต์แบบโมเดิร์น สวย เรียบ อบอุ่น และน่าอยู่มากๆ

ลองไปดูกันเลยว่าเป็นยังไง…

ประเดิมด้วยหน้าบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Design A3

มาพร้อมโทนสีขาว-เบจ ให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่น แต่ก็ไม่ถึงกับร้อนอบอ้าวแม้เวลาโดนแสงแดดแรงๆส่อง นอกจากนี้ยังมีการจัดมุมเล็กๆไว้นั่งเล่นหน้าบ้านด้วยชุดโต๊ะ-เก้าอี้ไม้สีขาว เหมาะสำหรับให้คุณออกมานั่งสูดอากาศในวันว่างๆ ทานข้าว จิบชาจิบกาแฟ นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือทำกิจกรรมอะไรก็ได้ที่ชอบ

พื้นที่ทำครัวขนาดเล็กกะทัดรัด

 ห้องทานข้าว by Design A3

อย่าคิดว่าถ้ามีพื้นที่น้อยแล้วบ้านจะต้องไม่สวย นั่นไม่จริงเลย! จะสวยไม่สวยขึ้นอยู่ที่การออกแบบและตกแต่งมากกว่า อย่างเช่นพื้นที่ทำครัวในรูปนี้ ที่อาจจะมีแค่เคาน์เตอร์เล็กๆเท่านั้น ไม่ได้กว้างใหญ่เหมือนบ้านอื่น แต่ก็สวยมีระดับได้ไม่แพ้ใครด้วยการตกแต่ง ที่ใช้ปาร์เก้สีอ่อนมาปูพื้น ตู้ไต้อ่างล้างจานประตูทำมาจากไม้  มีผนังหินอ่อน และมีตู้กระจกไว้ใส่ไวน์และแก้วไวน์อยู่ใกล้ๆ

การจัดสเปซให้โล่ง สบายได้อย่างลงตัว

 ห้องนั่งเล่น by Design A3

ด้วยการรวมเอาทั้งพื้นที่ทำครัว ห้องทานข้าว และห้องนั่งเล่นรวมไว้ในจุดเดียว ประหยัดสเปซ ทำให้ไม่อึดอัดคับแคบ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มในการขยายพื้นที่บ้านเพื่อทำห้องเพิ่ม

มุมนั่งเล่นดูสบาย ผ่อนคลาย

 ระเบียง, นอกชาน by Design A3

สวย เรียบ หรูด้วยโซฟาหนังสีน้ำตาลเข้ม โต๊ะกระจกใส เก้าอี้เลาจ์สีน้ำตาลอ่อน โทนสีโดยรอบที่เรียบๆ ธรรมดา ไม่ฉูดฉาด และที่สำคัญคือมีการติดหน้าต่างและประตูกระจกบานใหญ่ไว้รอบห้อง ทำให้ไม่รู้สึดอัดอัดและเงียบเหงา เพราะจะมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างชัดเจน เพลิดเพลิน อีกทั้งยังทำให้แสงจากภายนอกส่องผ่านเข้ามาได้อย่างสะดวกด้วย บ้านจึงไม่มืดทึบ

เพิ่มความหรูอีกเล็กน้อยด้วยการซ่อนแสงไฟไว้ตามซอกผนัง

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Design A3

การติดโคมไฟ หลอดไฟตามซอกผนังเป็นจุดๆ แล้วเปิดให้ไฟส่องแสงออกมานั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นไฟสีส้มหรือเหลือง จะทำให้บ้านดูหรูขึ้นมาได้อีกระดับเลยทีเดียว

ห้องนอนแสนสบาย

 ห้องนอน by Design A3

เตียงกว้าง ใหญ่ นอนสบาย พร้อมตู้เสื้อผ้าติดผนังขนาดใหญ่ที่บานประตูเป็นกระจก ทำให้แต่งตัวได้อย่างสะดวก และนอกจากนี้ยังมีประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ด้วยเช่นเดิม สามารถมองเห็นวิวที่เป็นสวนภายนอกได้ หรือจะเป็นทางเดินออกไปสูดอากาศข้างนอกยามเช้าก็ดี

แปลนบ้าน

  by Design A3

ครบครันกับห้องครัว ห้องนั่งเล่นและห้องน้ำ รวมถึงห้องนอน

น่าอยู่มั้ย?เห็นแล้วใช่มั้ยว่าเป็นการออกแบบที่จัดสรรเนื้อที่ได้ดีขนาดไหน? หรือว่าควรเพิ่มเติมอะไรเข้าไปอีก ใครคิดยังไงก็อย่าลืมมาบอกเล่ากันด้วยล่ะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ