เปลี่ยนโกดังเก็บของเก่าๆ กลายเป็นบ้านสวยหรูน่าอยู่ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เปลี่ยนโกดังเก็บของเก่าๆ กลายเป็นบ้านสวยหรูน่าอยู่

Medhini Promta Medhini Promta
ทันสมัย  โดย Studio Angelo Luigi Tartaglia, โมเดิร์น
Loading admin actions …

มีบ้านร้างๆเก่าๆ โกดังเก็บของเก่าๆ หรืออาคารอะไรก็แล้วแต่ที่ซอมซ่อมเต็มที่จะสภาพไม่น่าไปรอดแล้ว เป็นคุณคุณจะทำยังไง? ทุบทิ้ง? ปล่อยไว้? ย้ายไปที่ใหม่? หรืออยู่ที่เดิม แต่จ้างคนมาRenovateให้สวยเช้ง?

เราขอแนะนำให้คุณ Revotae จะดีที่สุด เพราะจะทำให้คุณไม่ต้องเหนื่อยไปตระเวนหาที่ใหม่ให้ยุ่งยาก และไม่ต้องเสียเวลาไปกับการออกแบบบ้านใหม่ทั้งหมด เพราะการRenovateคือการปรับปรุงบ้าน/อาคารใหม่ โดยอิงไอเดียจากเค้าโครงเดิมที่มีอยู่ 

แต่หลายๆคนก็อาจจะสงสัยว่า ถ้าที่เดิมมันเก่า โทรมมากแล้ว จะRenovateได้จริงเหรอ? ไม่น่าเป็นไปได้หรอกมั้ง เราจะบอกว่าเป็นไปได้อย่างแน่นอน เพราะเดี๋ยวนี้มีสถาปนิก มีช่างเก่งๆเยอะมาก ไม่ว่าจะเละเทะจนแทบเป็นซากปรักหักพังยังไง ก็สามารถเปลี่ยนให้ดูดีได้ราวกับโกหก

ถ้ายังไม่เชื่ออยู่ ลองมาดูผลงานของสถาปนิกจากอิตาลิ Studio Angelo Luigi Tartaglia เลย แล้วคุณจะได้เห็นการRenovateโกดังเก่าร้างที่สภาพอุดอู้สกปรก ให้กลายเป็นบ้านสวยหรู และน่าอยู่แบบสุดๆ…

สภาพน่าอึดอัดมากๆ

ไม่มีอะไรเลยนอกจากความว่างโล่ง เก่า เพราะฝุ่นจับอยู่เต็มไปหมดทั้งผนังและพื้น

ดูแล้วไม่น่าจะดีต่อสุขภาพเท่าไหร่

ท่าทางจะมีฝุ่นเยอะพอสมควร และวัสดุต่างๆก็ดูไม่ค่อยโอเคแล้ว ผนังมีคราบด่างๆ ส่วนบันไดเหล็กก็เริ่มดูไม่แข็งแรงเท่าไหร่ 

ดูแล้วทั้งเงียบเหงาแล้วก็น่ากลัว

ไม่มีประโยชน์ที่จะปล่อยโกดังเก่าๆ กว้างๆไว้ให้สกปรกเฉยๆโดยไม่ทำอะไร เพราะจะเป็นแหล่งสะสมฝุ่นและเชื้อโรคเปล่าๆ เพราะฉะนั้น ลองไปดูภาพต่อๆไปเลย ว่าพอถูกRenovateใหม่แล้วมันจะสวยแค่ไหน…

สวย หรู อะไรปานนั้น!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะบ้านสวยๆที่เห็นอยู่นี้คือการเนรมิตมาจากโกดังเก่าๆโทรมๆที่เห็นเมื่อกี๊จริงๆ ลองดูว่ามันเปลี่ยนไปขนาดไหน ของเดิมมีแต่ความมืดทึบ พื้นกับผนังปูนซีดๆ เก่าๆ แต่ตอนนี้พื้นสวยเงาวับ ผนังและเพดานสีขาวสะอาด เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น แสงสว่างไสวจากไฟเพดานที่ติดอยู่ทั่วห้อง

บันไดเหล็กหายไป บันไดใหม่สีขาวสวยมาแล้ว!

บอกลาสภาพบันไดก่อนหน้านี้ ที่เป็นบันไดเหล็กสีเทาผุๆซอมซ่อ ตอนนี้ทำใหม่แล้ว เป็นสีขาว ดูแข็งแรงคงทนกว่าเดิมมาก  และนอกจากนี้ก็ยังมีการจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดี ประหยัดสเปซในบ้านด้วยการมีโซฟาไว้นั่งเล่นตรงใต้บันได โต๊ะทานข้าวก็ไว้ใกล้ๆบันได ทำให้ไม่ต้องสร้างห้องแยกหลายๆห้อง

เพิ่มลูกเล่นเก๋ไก๋ด้วยการใช้ผนังแบบซีทรู

การใช้ผนังแบบซีทรูจะทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น อย่างเช่นในรูป ที่เป็นสีเขียวแล้วเจาะเป็นลายวงกลมน้อยใหญ่หลายๆวง

อีกหนึ่งมุมนั่งเล่นสงบๆ

หรูหราขึ้นอีกระดับแบบง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้โซฟาและเก้าอี้สีม่วงแดง ปูพรมผืนใหญ่ไว้หลางห้อง 

การสอดแทรกงานศิลปะที่วิจิตรงดงาม ก็ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตัวบ้านได้

นี่คือรูปมุมหนึ่งจากห้องน้ำห้องหนึ่งในบ้าน ที่พอเปิดประตู มองออกไปข้างๆแล้วจะเห็นรูปวาดคนเปลือย… ซึ่งเป็นศิลปะที่อลังการมากของโลกติดอยู่กับผนัง ซึ่งการสอดแทรกงานศิลปะแบบนี้เข้าไปในการตกบ้านบ้าง ไม่ว่าจะเป็นรูปวาด รูปปั้น จะทำให้บ้านดูดีมีระดับขึ้นมาก แม้เดิมทีจะไม่ได้ตกแต่งแบบเว่อร์วังอะไร

ห้องนอนสีน้ำเงินสดใส

เพื่มลูกเล่น เพิ่มสีสันเข้าไปบ้าง ไม่จำเป็นต้องใช้สีพื้นๆทั้งบ้าน แต่ลองใช้ห้องสักห้อง มุมสักมุมตกแต่งด้วยสีสดๆแบบนี้สักหน่อย จะได้ไม่ดูจืดชืดจนเกินไป

ห้องน้ำหรูๆ

มาพร้อมตู้อาบน้ำที่กว้างสบาย อาบสะดวก ไม่คับแคบอึดอัด และการตกแต่งที่เน้นสีโทนเรียบ และใช้แสงไฟมาช่วยเพิ่มความหรูหรา

เป็นยังไงบ้างล่ะ? เชื่อหรือยังว่าเก่าแค่ไหนก็เนรมิตให้สวยใหม่ได้? ดูแล้วชอบไหม น่าอยู่ไหม? เป็นยังไงบ้าง อย่าลืมมาแลกเปลี่ยนไอเดียกันนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ