สวย ครบทุกความต้องการ! กับบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

Medhini Promta Medhini Promta
Studio Projektowe Projektive ห้องครัว
Loading admin actions …

หลายๆคนอาจจะชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น เนื่องจากเป็นการตกแต่งแบบสมัยใหม่ ที่สามารถทำให้บ้านออกมาสวยหรูดูแพงได้ โดยไม่ต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เว่อร์วังอลังการมาก แต่เน้นใช้ความแปลกใหม่และความเรียบง่ายมาประยุกต์ไอเดียรวมกัน เช่น ทาสีบ้านด้วยโทนพื้นๆอย่างขาว เทา แล้วก็ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์แปลกตาไปจากเดิม แต่ไม่ซับซ้อน เป็นต้น

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออก หรือกำลังสนใจการตกแต่งบ้านแนวนี้อยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะทำแบบไหนดี ลองมาดูตัวอย่างต่อไปนี้ที่เราเลือกมาให้ดีกว่า เป็นผลงานของสถาปนิก Studio Projektowe Projektive ที่ไม่ได้เป็นแค่การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่สวย เรียบ หรูตามตอนเซ็ปต์เท่านั้น แต่ยังเป็นการออกแบบบ้านชั้นเดียวด้วย บ้านชั้นเดียวที่มีครบทุกความต้องการ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ให้การอยู่อาศัยในทุกๆวันเต็มไปด้วยความสะดวกสบายอย่างแท้จริง และที่สำคัญ! คือใครที่วางแผนอยากจะสร้างบ้านไว้ให้คุณพ่อคุณแม่อยู่ตอนแก่แล้ว และเกรงว่าท่านขึ้นลงบันไดบ่อยๆแล้วจะไม่ดีต่อสุขภาพ ขอแนะนำว่าให้ดูบ้านหลังนี้ไว้เป็นแรงบันดาลใจเลย แล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน

ดูนอกบ้านกันก่อน

ไม่สร้างแบบเต็มพื้นที่ แต่ตั้งอยู่ในพื้นที่โล่งกว้าง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ตัวบ้านเป็นโทนสีน้ำตาลเข้ม ดูสวยและแปลกตาไปจากปรกติที่บ้านมักจะทาด้วยสีขาวหรือสีเบจ 

หลังบ้าน

ยังมีพื้นที่โล่งอีกเยอะ ซึ่งแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีอะไรนอกจากลานดินเปล่าๆ มีหญ้าขึ้นเป็นหย่อมๆเพราะบ้านเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ แต่ถ้าหาต้นไม้มาปลูก จัดสวนให้ดีๆแล้วละก็ รับรองได้ว่าสวยบรรเจิดแน่นอน

โถงข้างในอลังการมาก

สังเกตดูดีๆ โถงบ้านไม่ได้ตกแต่งแบบเว่อร์เลยแม้แต่น้อย พื้นก็เป็นกระเบื้องธรรมดา สีผนังก็สีขาว-เทาธรรมดา  บันไดก็บันไดไม้ธรรมดา แต่กลับออกมาดูสวย หรูมาก จนเหมือนอยู่กับในโรงแรมที่ไหนสักแห่งไม่ได้อยู่ในบ้าน นั่นเป็นเพราะมีการจัดการใช้แสงดีนั่นเอง คือใส่หลอดไฟตามขอบผนังทั้งด้านบนและด้านล่าง และที่สำคัญคือเลือกใช้หลอดไฟสีเหลือง เพียงแค่นี้ก็ทำให้ดูมีระดับขึ้นมาได้แล้ว

ห้องครัวสวยๆ

คงคอนเซ็ปต์แบบเรียบๆเช่นเคย และเริ่มมีการนำเฟอร์นิเจอร์ที่แปลกตาเข้ามาใช้เพิ่ม เช่นเก้าอี้ตรงเคาน์เตอร์ที่เป็นทรงกระบอกแบบกลวง เก้าอี้ตรงโต๊ะทานข้าวที่ดูบอบบางๆ เป็นเส้นสีขาวๆสานกัน เป็นต้น

ห้องน้ำบ้าง

เคยเห็นชักโครกทรงสี่เหลี่ยม กับอ่างล้างมือทรงหยักๆแบบนี้ไหม?

เป็นห้องนั่งเล่นที่โอ่อ่าอะไรปานนั้น!

กว้างขวาง น่าสบายเป็นที่สุด! เพิ่มมูลค่าความดูดีขึ้นไปอีกหนึ่งระดับด้วยการเลือกใช้ปาร์เก้สีเข้มปูพื้น นอกนั้นก็ใช้โซฟาสีขาวขุ่นๆธรรมดา โต๊ะทรงสี่เหลี่ยม โคมไฟติดเพดานทรงกลมๆ ฯลฯ ที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษมาก แต่รวมกันออกมาแล้วน่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ

ใครอยากมีห้องนอนแบบนี้บ้าง?

เตียงขนาดใหญ่ ฟูกหนาๆ ปูพื้นด้วยปาร์เก้ มีกระจกข้างเตียง โคมไฟก็เป็นโคมระย้าแบบที่ไม่เว่อร์และดูรุงรังจนเกินไป และยังมีโคมไฟเล็กๆหลอดสีเหลืองห้อยอยู่ข้างเตียงทั้งซ้ายและขวาด้วย เพียงแค่นี้ก็น่านอนสุดๆแล้ว

ยังมีห้องน้ำให้ดูอีกเยอะ

บ้านที่มีหลายห้องน้ำจะสะดวกตรงที่ว่า 1.) ถ้าในบ้านอยู่กันหลายคนก็จะไม่ต้องแย่งห้องน้ำกัน และ 2.) ถ้าคุณเป็นคนขี้เบื่อ ก็จะได้เปลี่ยนบรรยากาศไปอาบห้องอื่นบ้าง

ส่วนห้องนี้ยังเป็นแบบเรียบหรูเหมือนเดิม และมีความแปลกตาที่เห็นได้ชัดที่สุดคือชักโครกที่เป็นทรงกลมบ๊อก จากที่ปรกติชักโครกจะต้องเป็นทรงรีๆเหมือนไข่

เหมือนมีสปาส่วนตัวเลยทีเดียว

สัมผัสความหรูหราได้ที่บ้านของคุณเอง กับอ่างอาบน้ำที่ฝังลงไปในไม้ มีบันไดให้ก้าวเดินขึ้นไปอาบ ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในสปา เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการแช่น้ำเป็นชีวิตจิตใจ โดยคุณอาจตกแต่งเล็กๆเพิ่มเติม เช่นเอาเทียนหอมมาตั้งไว้รอบๆ ตรงขอบไม้บ้างก็ได้ เวลาอาบน้ำแล้วได้กลิ่นหอมๆก็จะรู้สึกสบายขึ้น

อ่างล้างมือทรงกลมหลบไป อ่างล้างมือทรงสี่เหลี่ยมมาแล้ว!

บอกลาการตกแต่งห้องน้ำแบบเดิมๆ ใช้อ่างทรงกลมแบบเดิมๆ จำเจๆ ลองเปลี่ยนมาใช้อ่างทรงสีเหลี่ยมดูบ้างสิ

สีชมพูหวานแหวว

คุณผู้หญิงอาจจะชอบการตกแต่งแบบนี้ คือยังคงความเรียบง่าย ไม่ฟู่ฟ่าเหมือนเดิม แต่ก็ยังมีการใส่ลูกเล่น เพิ่มโทนสีที่หวานแหววเข้าไปด้วย

สวยหรูดีมั้ย? ชอบรึเปล่า? เห็นแล้วอยากอยู่มั้ย? หรือคิดว่าควรเพิ่มเติมอะไรเข้าไปอีก อย่าลืมมาคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันนะ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ