แปลงโฉมสเปซโทรมๆให้เป็นบ้านสุดเท่สไตล์ลอฟท์

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แปลงโฉมสเปซโทรมๆให้เป็นบ้านสุดเท่สไตล์ลอฟท์

Kittima L. Kittima L.
 ห้องนั่งเล่น โดย FM Design, ผสมผสาน
Loading admin actions …

หากพูดถึงบ้านสวยสไตล์ลอฟท์เชื่อว่าโดนใจคนรุ่นใหม่แน่นอน เพราะเป็นบ้านที่มีลุคเท่ ดิบ ตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ไม่ล้าสมัย เน้นการใช้วัสดุอย่างปูนเปลือย อิฐบล็อก คอนกรีตขัดมัน และเหล็กมาสร้างความสวยให้กับบ้าน 

ไอเดียบุคนี้ขอพาคุณไปดูผลงานของนักออกแบบภายในจากประเทศเยอรมัน FM DESIGN ที่เปลี่ยนโฉมโกดังเก่าพื้นที่ขนาด 89 ตารางเมตร ให้ออกมาสวยดูดีในสไตล์ลอฟท์ 

ก่อน : เตรียมพื้นที่

ผสมผสาน  โดย FM Design, ผสมผสาน

โกดังเก่ามีพื้นที่โล่งกว้าง เพดานสูง ส่วนดีๆ ของโกดังนี้คือกระจกฝ้าบานใหญ่ที่ผนังมีกรอบกระจกเป็นเหล็กสีดำซึ่งเป็นลักษณะเด่นของโครงสร้างสไตล์ลอฟท์ ทั้งคานและรางไฟยังคงสภาพดีอยู่ก็ควรจะเก็บเอาไว้

ก่อน : เตรียมพร้อมสำหรับดูเพล็กซ์

ผสมผสาน  โดย FM Design, ผสมผสาน

โกดังมีเพดานที่สูงมากสามารถทำดับเบิ้ลสเปซ์เป็นห้องแบบดูเพล็กซ์ได้สบาย ภาพนี้ช่างกำลังเตรียมทำผนังใหม่และเตรียมโครงสร้างสำหรับยกชั้นลอย

หลัง : สวยสไตล์ลอฟท์

 ห้องนั่งเล่น โดย FM Design, ผสมผสาน

หลังจากปรับปรุงและตกแต่งจนเสร็จสิ้นก็ได้ห้องใหม่สวยสมใจสไตล์ลอฟท์ โดดเด่นที่พื้นที่ดับเบิ้ลสเปซแยกห้องนอนไว้ที่ชั้นสองเพื่อความเป็นส่วนตัว เหมือนเป็นบ้านสองชั้นที่มีพื้นที่แปลกใหม่ ด้านล่างของห้องนอนเป็นห้องครัวและพื้นที่กินข้าว ถัดมาคือโซฟา ทีวีและมุมพักผ่อน ห้องนี้ยังมีกลิ่นอายของโกดังเก่าที่ดูเท่ ดิบ จากกระจกบานใหญ่ที่มีกรอบเป็นเหล็กสีดำ

หลัง : ห้องอเนกประสงค์

 ห้องนั่งเล่น โดย FM Design, ผสมผสาน

ถ้าตัดห้องนอนบนชั้นลอยออกไป ห้องนี้ก็เป็นห้องแบบสตูดิโอที่รวมทุกอย่างไว้ด้วยกัน ห้องแบบนี้ต้องใช้ทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า บริเวณโต๊ะกินข้าวตัวยาวสามารถปรับให้เป็นโต๊ะทำงานได้ด้วยเช่นกัน ส่วนมุมตรงข้ามที่มีตัวอักษรป้ายไฟขนาดใหญ่สร้างสีสันสดใสให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

หลัง : ความลอฟท์ในห้อง

 ห้องนั่งเล่น โดย FM Design, ผสมผสาน

เท่และดิบคือกฎของลอฟท์ ห้องนี้ยังมีร่องรอยของโกดังเก่าอยู่มากมาย เช่น ด้านบนเพดานยังมีรอกและรางเหล็กสีเขียวจากโกดังเก่าประดับอยู่ เพดานไม่ปิดด้วยฝ้าเพื่อตั้งใจโชว์พื้นผิวปูน ฉากกระจกห้องน้ำทำกรอบเป็นเหล็กเพื่อลิ้งค์กับกระจกฝ้าบานใหญ่ฝั่งตรงข้าม ดูเท่และดิบสมเป็นลอฟท์เลยทีเดียว

หลัง : ห้องน้ำ

 ห้องน้ำ โดย FM Design, ผสมผสาน

ห้องน้ำนี้เป็นลอฟท์แบบผสมผสานเพราะใช้วัสดุหลายอย่าง เช่น หินกาบที่ผนังด้านในสุด ถัดมาทาผนังด้วยสีม่วงเปลือกมังคุด ติดกระจกเงากรอบทองมีลายสลัก เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าทำจากไม้ดูสวยแปลกตา

หลัง : ห้องครัวสีสัน

 ห้องครัว โดย FM Design, ผสมผสาน

ห้องครัวเล็กๆ ใต้ชั้นลอยนี้ใช้สีขาวในเกือบทุกส่วนทั้งโต๊ะกินข้าว เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล เตาอบ และเตาปิ้งขนมปัง เพิ่มสีสันไม่ให้จืดชืดเกินไปด้วยเพดานที่ใช้กระจกสีชมพูช็อกกิ้งพิ้งค์ดูแล้วจิ๊ดจ๊าด 

หลัง : ห้องแห่งความเท่

 ห้องนั่งเล่น โดย FM Design, ผสมผสาน

ดูโดยรวมแล้วห้องนี้มีเสน่ห์เหลือเกิน ใช้ของตกแต่งไม่มาก บางชิ้นก็เหมือนจะไม่เข้ากัน แต่พอจัดวางด้วยกันแล้วลงตัว ความเท่และดิบสไตล์ลอฟท์แทบไม่ต้องปรุงแต่งมากนักเพราะได้โครงสร้างเก่าจากโกดังอยู่แล้ว ทั้งคานเหล็กและรางรอกต่างๆ สังเกตให้ดีที่ด้านบนห้องน้ำนอกจากจะวางตัวอักษรป้ายไฟแล้วยังมีรถมอเตอร์ไซด์คันเท่ซ่อนอยู่อีกคัน แหม..เอาขึ้นไปได้งัยเนี่ย

อยากได้ห้องดิบๆ เท่ๆ แบบนี้บ้างไหม ดูแล้วทำตามได้ไม่ยากเลย ถ้าชอบก็ลองคอมเม้นท์กันหน่อย
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ